โอ้แม่เจ้า...Cellulite !!
สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมขอเปิดตัวบล็อกใหม่(สดๆ ร้อนๆ) ที่จะว่าด้วยเรื่องราวนานาสารพันของคุณผู้หญิง ซึ่งเรื่องราวต่างๆ นั้นจะมาจากการสังเกต ประสบการณ์โดยตรง การสัมภาษณ์ และข่าวคราวตามนิตยสารและเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของผู้ที่สนใจในพฤติกรรม ความคิด ความชอบและเทรนด์ต่างๆ ของคุณผู้หญิงนะครับ อิอิ

 


      ในบทความแรกนี้ ผมขอเริ่มด้วยเรื่องของ ส่วนเกิน ที่คุณผู้หญิงหลายๆ คนคงไม่มีใครอยากมีมันไว้ในครอบครอง หรือว่าคุณอยากล่ะครับ หุหุ คุณผู้อ่านรู้มั๊ยล่ะครับว่าผมกำลังพูดถึงเรื่องอะไร?? เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาของท่าน ผมขอเฉลยเลยแล้วกันนะครับ แหะๆ นั้นก็คือเรื่องของ เซลลูไลท์ (Cellulite) ครับ เอ...?? แล้วมันเป็นยังไงน้อไอ้เจ้า เซลลูไลท์ เนี่ย เรามารู้เรื่องนี้กันเลยนะครับ
      ตามทฤษฎีกล่าวว่า เซลลูไลท์ เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงของไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง เมื่อชั้นบางๆ ของเนื้อเยื่อระหว่างเซลล์ไขมันเปลี่ยนเป็นเส้นๆ และรวมตัวกันอยู่รอบๆ ไขมันเป็นสาเหตุให้เกิดรอยบุ๋มเล็กๆ หยุด! สำรวจตัวท่านเองก่อนนิดนึงนะครับ ติ๊กต๊อก...ติ๊กต๊อก กริ๊งงงงง...หมดเวลาแว้ววว

 


      เป็นอย่างไรกันบ้างครับคุณผู้อ่าน มีลักษณะที่ว่าเกิดขึ้นกันบ้างมั๊ยเอ่ย?? (อิอิ) ถ้าคุณผู้อ่านท่านใดมีลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นแล้วล่ะก็ ผมขอบอกเลยนะครับว่าคุณโดนเจ้า เซลลูไลท์ เล่นงานเข้าให้แล้วล่ะครับ เอิ๊กๆ
      ...และดูเหมือนว่าเจ้า เซลลูไลท์ เนี่ย จะมีส่วนเกี่ยวพันอย่างแยกไม่ออกกับผลของฮอร์โมนในร่างกายโดยเฉพาะเอสโตรเจน ดังนั้นเมื่อระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน เช่น ช่วงเริ่มมีประจำเดือนของวัยรุ่น ช่วงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงวัยทอง เหล่านี้ล้วนก่อให้เกิด เซลลูไลท์ มากขึ้น
      ในที่สุดก็มาถึงช่วงเวลาที่คุณผู้อ่านทั้งหลายรอคอยกันแล้วนะครับ หุหุ นั้นก็คือ...คือ...คือ...วิธีต่างๆ ที่จะช่วยสลายเจ้า เซลลูไลท์ นั้นเองครับ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น คอยติดตามอ่านบันทึกหน้าของผมนะครับ 55+
      นึกว่าผมจะบอกทีเดียวเลยอ่ะดี้ ของดีๆ ก็ต้องอุบไว้ก่อนสิครับ แล้วเจอกันบทความหน้านะครับ ขอบคุณ คุณผู้อ่าน ทุกท่านที่แวะเข้ามาและบ๊าย บีครับ