คณะครู-นักเรียน-บุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสะพือวิทยาคารร่วมใจกันจัดกิจกรรมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสครองสิราชครบ  60  ปี โดยการนำของท่านผอ.ศิวฤทธ์  สุตะพันธ์ โดยมีกิจกรรมดังนี้

             1. ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน  2549 นำคณะครูโรงเรียนสะพือวิทยาคาร  โรงเรียนเครือข่าย  และบุคลากรทางการศึกษาไปศึกษาดูงานการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติที่ศูนย์อิมแพล็กเมืองทองธานี

    

1. ครูสายสินกับคณะครู     

  

 2. บรรยากาศของคนในงาน   ช่วงเวลา 16.00 น.

บรรยากาศที่คณะของพวกเราไปศึกษาดูงานที่เมืองทองธานีวันนั้น  ผู้คนล้นหลามมาทั่วทุกสารทิศ  มองไปทางไหนมีแต่คนใส่เสื้อสีเหลืองละลานตาทุกคนต่างรักในหลวงด้วยหัวใจอันบริสุทธ์  คนที่ยังไม่ได้ใส่ก็ไปเข้าคิวรอซื้อกัน  ของที่ระลึกบางอย่าง  เช่น  นาฬิกา  หมด ใครอยากได้ต้องสั่งจอง  นิทรรศการแต่ละแห่งสมจริงเหมือนตกเข้าไปอีกเมืองเมืองหนึ่ง  รัฐบาลน่าจะทำเป็นสารคดีแจกจ่าย  หรือบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ให้คนรุ่นหลังและชาวโลกได้รู้  ต่างชาติบางคนก็สงสัยว่า  ทำไมคนไทยจึงรักในหลวงมากมายขนาดนั้น  ผู้เขียนขอตอบจากความรู้สึกของตนเองได้เลยว่า  เพราะพระองค์ท่านทรงคุณอันประเสริฐ  พระองค์ท่านรักพสกนิกรของพระองค์ท่านมากมายเช่นกัน  เปรียบเสมือพ่อที่รักและห่วงใยต่อลูก  ถ้าได้ศึกษาพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน  แล้วจะได้รู้ว่านอกจากพ่อแม่ที่รักเราแล้วก็ไม่มีใครจะรักเรา  เท่าพระองค์ท่านอีก  จึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมดวงใจของคนไทยทุกดวงจึงรักในหลวง

      

   2. จัดกิจกรรมถวายพระพร และ ฝึกสมาธิ และกิจกรรมไหว้ครูในวันที่ 9 มิถุนายน 2549

         

   3.จัดกิจกรรม 5 ห้องเรียน  สำนักงาน  อาคารเรียน  พื้นที่บริเวณโรงเรียน สวนหย่อม ตลอดปีเป็นกรณีพิเศษ

         (ขออภัยที่ภาพเลือนไปเป็นเพราะขั้นตอนในการ Save  ซึ่งผู้เขียนยังแก้ไขไม่ได้เพราะลืมสายกล้อมที่ร้านถ่ายรูป  เมื่อได้สายกล้องใหม่จะปรับปรุงภาพให้ชัดเจน)