แวะไปโฉบงาน 2เดือนที่ผ่านไป ผู้บริโภคได้อะไรกับ 3G


2เดือนที่ผ่านไป ผู้บริโภคได้อะไรกับ 3G

แวะไปโฉบงาน 2เดือนที่ผ่านไป ผู้บริโภคได้อะไรกับ 3G

            เมื่อวันเสาร์ ที่  6 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา มีโอกาสไปฟังงาน  2เดือนที่ผ่านไป ผู้บริโภคได้อะไรกับ 3G เป็นการเสวนา ในประเด็นว่าในระยะที่ผ่านมาในระยะเวลาสองเดือนที่ได้ใช้ 3G มีอะไรเกิดขึ้น หรือว่าสมควร ปรับปรุง ในประเด็นไหน

            วันนี้ มี อ. ดร. ยรรยง มาบรรยายเกี่ยวกับประสบการ์ณ การใช้ 3G ของอาจารย์ในที่ต่างๆ ว่ามีความเร็วเท่าไร ตามด้วย พออาจารย์บรรยายเรื่องนี้ปุ๊บ ความคิดเราเรื่องแอร์การ์ด พุ่งปรี๊ดด กิเลส no limit

ฮ่าๆ อาจารย์ ยรรยง ยังทิ้งท้าย ด้วยในเรื่องค่าบริการ ที่ยังไม่สอดคล้องต่อการให้บริการ และมีปัญหาที่ผู้ใช้ไม่สามารถ ตรวจสอบอัตราค่าบริการ ในการเล่นได้เพราะเนื่องจากค่าบริการคิดอัตราตาม จำนวนdata ที่โหลดเข้ามาซึ่ง แต่ละเว็บก็มี application ที่ค่อนข้างสูงที่เดียว

             

ตามด้วยประสบการณ์การใช้ 3G ของคุณสว่าง ในการใช้บริการ 3G I-mobile ซึ่งเล่าให้ฟังว่าได้มีการลง วินโดว์ 7 แต่ไม่สามารถนำแอร์การ์ด มาเสียบแล้วใช้บริการ 3G ไม่ได้ เป็นเพราะว่า windows 7 นั้นเป็นของปลอม และลงทุนซื้อ windows 7 ของแท้มาลงเครื่อง ทำให้ 3G ใช้ได้  หากมี3G ใช้ได้จริง อาจทำให้ปัญหาเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ หมดไป หรือไม่อย่างไร ก็ต้องติดตามตอนต่อไป  จากประสบการณ์ของคุณสว่าง เล่าให้เราฟังว่า ซิม 3G I mobile นั้น ในซิม มีเงินอยู่ 50บาท เล่นได้แค่ ประมาณหนึ่งชั่วโมง ทำให้ต้องไปขวนขวายมาเล่นอีก  พร้อมทั้งเสนอ ตัวอย่างการนำ 3G ที่ในต่างประเทศนำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น การติดตามเด็กเล็กๆ ว่าอยู่ไหน หรือว่า ทำให้ คนพิการที่ไม่สามารถสื่อสารกันได้ สามารถสื่อสารกันได้ โดยผ่าน video call ซึ่งตรงนี้เราก็ค่อนข้างเห็นด้วยในการ นำเทคโนโลยีเพื่อมาพัฒนา และเพิ่มศักยภาพให้แก่คนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี ได้อย่างคนพิการ

            นอกจากนี้ยังมีความเห็นจากผู้ให้บริการไม่ว่าจะเป็น

            365  http://www.365.co.th/

            Ikool  http://www.i-kool.net/

            TOT  http://www.tot3g.net/

            Loxley

            มาร่วมกันแสดงความคิดเห็น ทั้งปัญหาที่เกิดจาก การที่ผู้ใช้โทร เข้ามาที่ call center และโพสในเว็บบอร์ด

ทิ้งท้าย หน่อยล่ะกัน เอารูป เขตพื้นที่ให้บริการของ 3G TOT เดียวถ้าได้ลองจะมาวัดความเร็วให้ดูกันน่ะค่ะ

 

หมายเลขบันทึก: 334697เขียนเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2010 10:37 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 พฤษภาคม 2012 08:03 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี