น้องธอมส์ 1 ขวบ 3 เดือน

NuiErnik
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
หายไปนานค่ะ คิดถึง คิดถึง ค่ะ

ห่างหายไปนานมากเลยค่ะ คิดถึงค่ะ

ตอนนี้น้องธอมส์ก็ 1 ขวบกับ 3 เดือน

แล้วค่ะ พัฒนาการใหม่ๆ มาให้เห็นทุก

วันค่ะเริ่มออกเสียงได้มากว่า ปาป๊า มาม๊า แล้วค่ะ มี อุ้ยยย ... เวลาทำของหล่น เวลาเห็นนกบินผ่านทำเสียง วุ๊ยยย ๆ เลียนเสียการ์ตูน ที่น่ารักเท่อเต้นได้ทุกเพลงค่ะ แบบไม่ซ้ำท่าด้วย เอากะเค้าซิค่ะ ...ไม่มีใครสอน ปะป๊าก็เต้่นไม่เป็น ดิฉันยิ่งไปกันใหญ่ค่ะ ...

เดินได้คล่องค่ะ วิ่งได้คล่องด้วยค่ะ ... ยังชอบอ่านหนังสือเหมือนเดิม เอาหนังสือรูปสัตว์มาให้แม่อ่านให้ฟัง แม่บอกชื่อเป็นภาษาไทย -> ภาษาอังกฤษ นำกลับไปถามพ่อ พ่อบอกเป็นภาษาดัตช์ ->ภาษาอังกฤษ ... ทำท่าคิดเล็กน้อยแล้วก็นำกลับมาให้แม่อ่านอีกครั้ง วนๆ อยู่แบบนี้ค่ะ น่าสงสารมาก อิอิ  บางวันสงสารลูก เอาหนังสือไปแอบกันค่ะ แฮ่ แฮ่ ...

เริ่มชอบเล่นตัวตุ๊กตา น้องทิคเคอร์ (หมอนรูปเสือ), Amigurumi Dog ที่ดิฉันเคยถักให้เมื่อก่อนโยนทิ้ง ตอนนี้เก็บมานอนด้วยแล้วค่ะ ห่มผ้าให้ด้วย ...

ตอนนี้ที่ฮอลแลนด์อากาศติดลบเกือบทุกวันค่ะ ... หิมะคลุมมาเกือบ 3 อาทิตย์แล้ว ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ไม่เคยหนาวแบบนี้เลยค่ะ ... และแล้วน้องธอมส์ก็ไม่ชอบหิมะ อิอิ พาไปเดินรอบแรกร้องไม่ยอมเิดิน หลังๆ เริ่มชินค่ะ ในรูปที่ทำปาก เพราะเห็นนกค่ะ มีคนนำอาหารมาให้นก น้องธอมส์ชอบดู ... เลยลืมความหนาวไปได้ชั่วขณะ

สำหรับดิฉันช่วงนี้นอกจากดูแลน้องธอมส์ก็เตรียมตัวสำหรับ การสอบของที่นี่ และเตรียมตัวฝึกงาน เนื่องจากมีแผนว่าเมื่อน้องธอมส์ 2 ขวบ ก็จะเริ่มทำงานค่ะ แต่อย่างไรก็ยังคิดถึง ชาว G2K ค่ะ แต่อาจจะไม่มีเวลาไปเก็บความรู้ตามบล็อกค่ะ แต่สักพักก็คิดว่าอาจจะลงตัวเรื่องเวลาค่ะ ...

 

ขอให้ทุกท่านมีความสุข สมหวัง ตลอดปี 2553 นะค่ะ

จาก ครอบครัว หนุ่ยเอรินนิคและน้องธอมส์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Thom's Areaความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณนะคะ เข้าไปเยี่ยมชมกัน น้องธอมส์น่ารักมาก จะติดตามนะคะ

เขียนเมื่อ 

หวัดดีค่ะ คุณหมิง

คุณแม่น้องธอมส์ทิ้งบล็อก บ่อยๆค่ะ ช่วงนี้  ขอบคุณนะค่ะ