นายกอภิสิทธิ์ทำให้คนไทยเดือดร้อน
หลังเทศกาลปีใหม่ มีโอกาสเดินทางไปไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดพิษณุโลก และซื้อของขวัญวันปีใหม่ไปฝาก จะหิ้วไปจากเชียงรายหรือก็ไกล และคิดว่าของที่ไหนคงคล้ายๆกัน
เลยตัดสินใจว่าไปหาซื้อที่พิษณุโลกก็ได้ โดยมีความคิดว่าอยากให้ผู้รับมีความสุขจึงไปเลือกเดินซื้อหลายที่ และที่ไปที่หนึ่งคือ ปทุมทองของจังหวัดพิษณุโลก ในช่วงเวลาเกือบหกโมงเย็น เดินไปเดินมารู้สึกหิวเพราะตั้งแต่บ่ายไม่มีอะไรตกถึงท้องจึงแวะร้านอาหารแห่งหนึ่งที่แขวนป้ายหน้าร้านว่า
“เจ้เกี๊ยกเจ้าเก่า” ซึ่งมีหลายคนนั่งอยู่ในร้านอาหารบ้างแล้ว นั่งรอสักพักมีเด็กมาถามว่าสั่งอะไรดี
ก็สั่งอะไรที่ทานง่ายๆไป ในร้านอาหารเปิดโทรทัศน์จอขนาดใหญ่ไว้ รู้สึกจะเป็นรายการ ขวัญข้าวขวัญแผ่นดินหรืออะไรไม่ทราบได้
แต่พอท่านนายกออกมาเท่านั้นแหละ ทั้งเจ้าของร้าน ทั้งพ่อครัว แม่ครัว ที่วัยน่าจะประมาณห้าสิบกว่าขึ้นไปยังไม่รวมเด็กเสิร์ฟที่อายุประมาณอีกยี่สิบกว่าอีกประมาณห้าหกคนไปนั่งมุ่งดูอยู่หน้าโทรทัศน์ทั้งร้าน
นายกรูปหล่อจัง นายกน่ารัก นายกสุภาพ พร้อมกับตบมือตามจังหวะเพลงที่ท่านนายกร้องตามด้วยคำชมและรอยยิ้มของบรรดาคุณป้าทั้งหลายและรอยยิ้มอย่างมีความสุขของคนที่นั่งมุงดูจนลืมบริการลูกค้าที่รออาหารในร้านเสียสิ้น
ได้แต่นั่งดูบรรยากาศในร้านพร้อมกับอมยิ้ม ไม่น่าเชื่อที่คนๆหนึ่งที่ไม่เคยพบเจอจะทำให้คนอีกหลายคนมีความสุขได้ เป็นความสุขที่ไม่ได้คิดในแง่ ผลงานรัฐบาลหรือการเมืองแต่อย่างใด
เป็นความสุขส่วนตัวที่คนเฒ่าคนแก่ชอบ หน้าตา ความสุภาพ รอยยิ้มที่ยิ้มแย้มแจ่มใสเสมอเวลาออกมาที่หน้าจอโทรทัศน์
ความสุขถ้าเราชอบหรือเสพความสุขแบบง่ายๆโดยไม่ได้ตั้งค่าความมุ่งหวัง แค่เห็น แค่ได้ยิน ก็เป็นความสุขคงเป็นความรู้สึกของบุคคลเหล่านั้น
คนนั่งดูอย่างเราจึงพลอยมีความสุขไปด้วยที่ได้เห็นภาพที่น่ารักเหล่านี้ แต่ทราบไหมว่า
ท่านนายกเกือบทำให้คนไทยในร้านเดือดร้อน เพราะอดข้าว
สวัสดีค่ะท่านอาจารย์
แหม คิดว่าเรื่องอะไร ที่ไหนได้ ท่านนายกฯ หล่อซะ จนป้าๆ แม่ยกชื่นชมจนลืม บริการลูกค้า อิ อิ
สวัสดีครับปู
ทำไงได้ท่านนายกทำให้อดข้าวน่ะ