ภาวะโลกร้อนในปัจจุบันทำให้ก๊าซพิษทำลายโลก และสร้างบรรยากาศร้อนๆ ให้แก่โลก

จะมีการจ้างนักกราฟฟิกฝีมือเยี่ยมยอดขั้นเทพ  ด้วยเงินแสนล้านผลิตภาพน่ากลัวของโลกก็ไม่มีประโยชน์อีกต่อไป



สวัสดีครับพี่น้อง  blog oknation  ทุกๆ ท่าน

ถ้า พรุ่งนี้โลกร้อนกว่าวันนี้  เดือนหน้าร้อนกว่าเดือนนี้  ปีหน้าร้อนกว่าปีนี้   ถ้าโลกเป็นคนและสามารถพูดได้ ก็คงจะระเบิดด้วยการอ้าปากร้องว่า "ฉันเป็นไข้ตัวร้อน จับสั่นต้องการหมอรักษา  ช่วยฉันด่วนด้วย!"


แนะนำให้ทุกท่านเข้าไปที่  http://flood.firetree.net/?ll=16.3412,97.3388&z=12&m=7

แล้วก็เลือก sea level rise  ระดับของน้ำทะเลที่สูงขึ้นๆ เรื่อยๆ   อันนี้เป็นเว็บจาก  NASA USA



ประเทศที่จะท่วมก่อนเพื่อนอื่นใดนั้นคือประเทศไทย  กรุงเทพและปริมณฑล  ส่วนประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   มีประเทศเดียวที่ไม่มีอาณาเขตติดต่อกับทะเลเลยที่ไม่ท่วม  ทุกท่านก็คงทราบกันว่าเป็นประเทศไหน  แต่ที่โดนหนักก็คือไทย  กัมพูชา  เวียดนาม  และพม่า  บังกลาเทศบางส่วนน่ะครับ  แต่ที่แน่นอนก็คือทุกประเทศโดนเหมือนกันหมด  และเป็นที่แน่นอนว่าความเสียหายต้องเกิดขึ้นแต่จะต้องตระหนักรู้ว่า มนุษยชาติต้องมีความรักและช่วยเหลือกัน  ไม่กดขี่ข่มเหงแยกกัน  มีความรักกันของมนุษย์อันนี้  ผมถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ในการช่วยเหลือภัยพิบัติที่จะเกิด ขึ้นในวันข้างหน้า  และก็นับถอยหลังรอวันที่โลกเอาคืน  ซึ่งเป็นไปตามกฎหลังจากที่มนุษย์คนแรกรู้จักคำว่าอาวุธก็เริ่มต้นทำลาย  เป็นความหมายโดยแท้ของธรรมะ(ชาติ) ที่ว่ายิ่งสร้างก็ยิ่งทำลาย



        ในขณะที่น้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลาย  มีก๊าซมีเทนที่มีความรุนแรงกว่าคาบอนไดออกไซด์เป็นทวีคูณระเหยออกมา  ห่อหุ้มปกคลุมชั้นบรรยากาศทำให้อากาศร้อนระเหยระบายความร้อนออกจากโลกใบนี้ แทบไม่ได้เลย  โลกใบนี้ก็ต้องถูกขังด้วยความร้อนที่จะเพิ่มขึ้นๆ เรื่อยๆ เก็บหอมรอบริบทุกวันๆ แล้วน้ำแข็งไม่ละลายก็คงจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว  บัดนี้ต่อให้ทุกท่านขุดหลุมมุดหัวอยู่ที่ใหนก็คงจะหนีไม่พ้นแล้วล่ะ  เรามาสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่โลกใบนี้ด้วยการปลูกต้นไม้  ก็จงใช้สติวิเคราะห์เอาว่า  ปลูกต้นไม้วันเดียวพรุ่งนี้มันโตเป็นต้นใหญ่ๆ ได้ซะเมื่อไหร่  ดังนั้นก็ขอแจ้งข่าว   เตือนสติทุกท่านที่ทำงานในอาชีพปัจจุบันให้ออกแรงด้วยตนเองให้มากที่สุดนะ ครับ  คือยึดความว่าฉันจะทำเองเป็นหลักนี้ง่ายๆ   มีมือก็จับได้  เดีนได้  ซักผ้าเองได้  นี่สิเขาจึงจะเรียกว่าเป็นคนที่เกิดมาครบ 32 ประการ  ฮ่าๆๆ ฝากไว้ด้วยละกันนะครับพี่น้องเอย






รักทุกท่านนะครับ

ขอบคุณครับ