เทคโนโลยีกับแนวโน้มโลก


ในอนาคตเทคโนโลยีจะมีบทบาทมาก เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆก็ต้องเข้ามาและเราก็ต้องพึ่งเทคโนโลยีพวกนั้นอีกะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่า ถ้าใช้ดีก็ดีไป แต่ถ้าใช้ไปในทางผิดก็จะได้รับผลเสียนั้นแน่นอน

         ถ้าจะกล่าวถึงสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข สะดวกสบายในตอนนี้หนึ่งละที่จะไม่พ้นก็คือ  เทคโนโลยี 

         ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีบทบาทกับมนุษย์เรามากไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์สิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ สิ่งก่อสร้าง ล้วนใช้เทคโนโลยีด้วยกันทั้งสิ้น อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ  คอมพิวเตอร์  หรือเครื่องใช้อื่นๆ   เทคโนโลยี หมายถึง การปฏิบัติหรือดำเนินการใด ๆ ที่ใช้ความรู้ วิธีการ หรือเทคนิคทางวิทยาศาสตร์เพื่อช่วยให้การดำเนินการต่าง ๆ บรรลุผล ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เราสะดวกสบายจากหลายๆสิ่ง หลายอย่าง  อย่างเช่น  การเดินทางในสมัยก่อนถ้าจากสงขลาไปกรุงเทพ ก็ต้องใช้เวลาเป็นวัน  แต่ปัจจุบันแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีข้อดีเสมอไป ข้อเสียของมันก็มีให้เห็นอยู่ทั่วไป ก็อย่างเช่น เกิดความเกียจคร้าน ทำให้วัฒนธรรมการรักนวลสงวนตัวเปลี่ยนไป  ทำให้เป็นผลกระทบต่อสังคมอยู่ในขณะนี้  เทคโนโลยีจึงเป็นเรื่องที่ต้องระวัง

          ในอนาคตเทคโนโลยีจะมีบทบาทมาก เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆก็ต้องเข้ามาและเราก็ต้องพึ่งเทคโนโลยีพวกนั้นอีกะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่า ถ้าใช้ดีก็ดีไป  แต่ถ้าใช้ไปในทางผิดก็จะได้รับผลเสียนั้นแน่นอน เราจึงต้องใช้อย่างพอเหมาะ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อเรามากที่สุด

       

    

 

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 31996เขียนเมื่อ 30 พฤษภาคม 2006 11:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 มิถุนายน 2012 19:20 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (8)
เป็นเนื้อหาที่ดีมากอ่านเข้าใจง่าย

สวัสดีค่ะ

P

ตรงเลยที่คุณพูด

วัฒนธรรมการรักนวลสงวนตัวเปลี่ยนไป 

เราต้องคอยกันระวังค่ะ

ขอบคุณค่ะ อาจารย์ให้หาพอดีเลย
อาจารย์คอมไห้อยู่พอดีเลย ขอบคุนครับ

จากโรงเรียนแม่สายประแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์

อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ในนามของกระผมขอบคุณเป็นอย่างสูง

-ขอบคุนครับกำลังหาพอดี

เจ๋งครับบบบบ

อาจาร์ให้ทำพอดีเลย

Tank you มากๆๆๆครับ

เพื่อนเรียกห่าน แฟนเรียกหงส์ กิ๊กเรียกเป็น อ๋องเรียกแกะ กุงง ??

thank u :'))

ห้า ๆ ๆ :D กังลังหายุเลย ชิ !

เจอแล้วค้ะ จารรรรร

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี