6-7 ธันวาคม 2552 เราเดินทางไปกางเต้นท์กันที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จังหวัดลพบุรี

การเดินทางเป็นอย่างไรบ้าง

เราออกเดินทางจากพิจิตรกันตั้งแต่เช้า 10.00 น. ขับรถไปเรื่อยๆ แวะทำธุระส่วนตัวบ้างตามประสาเด็กโอปอ อายุ3ขวบ 10 เดือน ตลอดทางเธอก็ป่วน ยิ่งเวลาตอน 11.00 น. เค้าง่วงนอนก็จะวุ่นไปหมดเลย พูดแข่งกับผู้ใหญ่ ฮำเสียง อะไรต่อมิอะไรหลายอย่าง พักแก่ๆ ก็กินนมผล็อยหลับไป.

ผมขับรถมาและเห็นร้านขายขนมปังจากจังหวัดอุทัยธานี ก็แวะซื้อครับ ให้น้องหยกไปซื้อ ผมก็กะว่าซัก 35 บาท ให้แบ็งร้อยไป เค้าก็ซื้อมา 1กล่อง 10 ลูก ราคา 75 บาท

 พอเราทราบราคา มันก็เกินจากใจที่ตั้งไว้ เราก็คิดว่าควรจะมีกล่องเล็กนะ และเราก็คิดว่าหากเป็นกล่องใหญ่แบบนี้แล้วขายในราคาเพิ่มจากเดิมลูกละ 1 บาท กล่องหนึ่ง ๆ คนซื้อก็จะรู้สึกว่าแพงไป คือ 1 กล่องใหญ่เพิ่ม 10 บาท แต่ถ้าเป็นกล่องเล็กก็คงขึ้นแค่ 5 บาท พอรับได้

ก็จะเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค ..จริงๆ ที่ผมซื้อก็เพราะว่าผมเห็นการมองหาลูกค้า หรือต้องการลูกค้าอย่างมากจากแม่ค้าที่ขาย ซึ่งจากตรงนี้ ทางร้านจะมีลูกค้ามากขึ้นหากสินค้าราคาเป็นมิตรกับลูกค้า และใช้ศิลปะในการค้าขาย ก็จะทำให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายต่างก็เป็นสุข ที่เล่าก็เพราะรู้สึกคาใจยังงัยก็ไม่รู้

  จากนั้นผมก็ขับรถต่อ วันนี้ใช้เส้นทางบางปะหัน ก็พอถึงทางเข้าเราก็ขับรถผ่านทางเข้าอำเภอบางปะหัน ผ่านแยกมะขามหย่อง และเมื่อถึงแยกวรเชษฐ์ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าเมืองไป ถึงกองกำกับฯ อยุธยารับน้องสาว(น้าพร) น้ามืดไปด้วยไม่ได้วันรุ่งขึ้นต้องทำงาน

จากนั้นเราก็เดินทางกันต่อไปยังเขื่อนป่าสัก วันนี้เราต่างคนต่างยังนึกไม่ออกเลยว่าจะไปอย่างไร ก็กางแผนที่และก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร ก็เริ่มเดินทางกันล่ะครับ ใช้ความรู้เก่าจากคราวก่อนที่ไปนครนายก วันนี้เราไปเส้นทางวังน้อย พอไปถึงสระบุรีก็ขับเลี่ยงเมืองออกไปครับ โดยหลักๆ ก็ดูป้ายกันไป คุณปอย คนที่บอกว่าอ่านหนังสือบนรถไม่ได้ก็คว้าแผนที่มาดูประกอบการเดินทาง เรามา และแล้วเราก็มาถึงทางแยกเราก็เลี้ยวขวาเข้าไป และจอดรถซื้อเสบียงกัน ในระหว่างรอการทอนเงินเราก็ถามว่าไปเขื่อนป่าสัก อีกไกลไหมครับ ก็ได้รับคำแนะนำว่า หากไปทางนี้ก็ไปได้ค่ะ ก็ขับตรงไปพอถึงทางแยกก็ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นเหนือจากนั้นก็เลี้ยวขวาก็จะถึงเขื่อนฯ แต่ไม่แนะนำค่ะ หนทางค่อนข้างเปลี่ยวและตอนนี้ก็เย็นแล้วด้วย คุณขับรถกลับไปสายใหญ่ที่เลี้ยวมาเมื่อกี้นี้ และพอถึงไฟแดงหน้าก็เลี้ยวขวาค่ะ จากนั้นก็ตรงอย่างเดียวเลยค่ะ ผมตัดสินใจทำตามคำแนะนำ เราก็ไปถึงแยกใหญ่มีไฟแดงและก็ไปถึงเขื่อนได้อย่างไร้อุปสรรค์ เมื่อไปถึงวันนี้มีผู้คนมากทีเดียว ตอนแรกตั้งใจจะไปกางเต้นท์ริมเขื่อนฯ ให้มองไปแล้วเห็นน้ำในเขื่อนฯ ในตอนเช้าที่เราตื่นขึ้นมา ปรากฏว่าเต็ม เต็มอย่างเดียวเลย ก็ได้นอนในลานเดิมที่เราเคยนอนเมื่อปีที่แล้ว แล้วเราก็มีที่นอนกันแล้ววันนี้ ดีใจจริงๆ