โพไซดอน

แนะนำหนังตื่นเต้น

POSEIDON


ชื่อภาษาไทย
-

จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

กำหนดฉาย 11 พฤษภาคม 2549

เรื่องย่อ

มันเป็นคืนส่งท้ายปีเก่า และการฉลองได้เริ่มต้นขึ้นบนเรือสำราญลำหรู โพไซดอน ในท้องทะเลแอตแลนติคเหนือ ด้วยความเป็นหนึ่งในบรรดาพาหนะชั้นเยี่ยม โพไซดอน สูงกว่าตึกยี่สิบชั้น เพียบพร้อมไปด้วยห้องพัก 800 ห้อง และ 13 ดาดฟ้า

จากการมองสำรวจเส้นขอบฟ้า เขาเห็นมัน – คลื่นมฤตยู ; กำแพงน้ำปีศาจที่สูงกว่าหนึ่งร้อยฟุต ที่กำลังถาโถมเข้าใส่พวกเขาด้วยความเร็วสุดขีด เขาพยายามเบนเรือหนีจากแรงปะทะมหาศาล แต่ก็สายเกินไป คลื่นเข้าปะทะด้วยพลังอันแรงสูง พลิกเรือไปทางกาบซ้ายอย่างแรงก่อนที่จะคว่ำเรือทั้งลำ บรรดาผู้โดยสารและลูกเรือถูกโยนไปมาอย่างตั้งตัวไม่ติด กระแทกกับซากหักพังหรือไม่ก็ถูกซัดลงทะเลเมื่อน้ำทะลักเข้ามาทางหน้าต่างที่แตกออก โครงสร้างถล่ม ท่อแก๊สแตกและจุดเพลิงให้ลุกไหม้ ไฟฟ้าดับ เป็นเหตุให้บริเวณส่วนใหญ่ของเรือตกอยู่ในความมืดและสับสนอลหม่าน

หลังเหตุการณ์ ผู้รอดชีวิตหลายร้อยคนต้องเบียดเสียดกันอยู่ในห้องโถงที่ไม่ได้รับความเสียหายแต่ทว่าจมอยู่ใต้น้ำ พวกเขาควรอยู่ด้วยกันตามคำสั่งของกัปตัน และรอคอยความช่วยเหลือ หนุ่มนักพนันมืออาชีพ ดิแลน จอห์นส (โจช ลูคัส) ต้องการที่จะทดสอบความเป็นต่อโดยลำพัง โดยไม่สนใจคำสั่ง เขาเตรียมตัวหาทางออกจากห้องโถงสู่ความปลอดภัยด้วยตนเอง แต่กลับถูกถ่วงโดยเด็กชายวัยแปดขวบ โคเนอร์ (จิมมี่ เบนเน็ตต์) ซึ่งขอให้ดิแลนพาเขาและแม็กกี้ (เจซินด้า แบร์เร็ต) ผู้เป็นแม่ออกไปด้วย ตามมาติดๆ คือ โรเบิร์ต แรมเซย์ (เคิร์ท รัสเซล) ที่กำลังตามหาตัวลูกสาว เจนนิเฟอร์ (เอ็มมี่ รอสซัม) กับคู่หมั้นของเธอ คริสเตียน (ไมค์ โวเกล) ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ถึงชั่วโมง คู่รักหนุ่มสาวไม่กล้าพอที่จะบอกกับพ่อว่าได้หมั้นกันแล้ว แต่กลับต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งไปกว่าในตอนนี้

ด้วยความระแวดระวังที่จะผูกมิตร ดิแลนไม่เต็มใจนักที่จะต้องเป็นผู้นำผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กขึ้นจากใต้ท้องเรือ ในบรรดาคนที่เลือกร่วมทางมากกว่านั่งคอยอยู่ข้างล่างนั้นรวมไปถึง ผู้ลักลอบขึ้นเรือขี้กังวล (มิอา แมสโตร) ชายหนุ่มผู้คิดสั้น (ริชาร์ด เดรย์ฟัส) ซึ่งได้ค้นพบความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่ออีกครั้ง และบริกรหนุ่มที่มีความรู้เรื่องโครงสร้างของเรือ (เฟรดดี้ โรดิกูเอซ)

ในความตั้งใจที่จะสู้เพื่อหาทางขึ้นสู่ผิวน้ำ พวกเขาทุกคนร่วมออกเดินทางผ่านความวกวนในซากเรือที่กำลังจมลงไปเรื่อยๆ ความผูกพันก่อตัวอย่างรวดเร็วบนเส้นทางการปีนป่าย ทางตัน กับการตกวูบในแนวดิ่ง และความไว้ใจกันนับเป็นเรื่องสำคัญสุด


นักแสดง
เคิร์ท รัสเซล
โจช ลูคัส
ริชาร์ด เดรย์ฟัส
เจซินด้า แบร์เร็ต
เอ็มมี่ รอสซัม
ไมค์ โวเกล
มิอา แมสโตร
จิมมี่ เบนเน็ตต์
อังเดร บรักเกอร์


กำกับการแสดง
วูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โพไซดอนความเห็น (0)