หนูหิ่น เดอะมูฟวี่


แนะนำหนังตลก น่ารัก

หนูหิ่น เดอะมูฟวี่


ชื่อภาษาอังกฤษ
-

จัดจำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย 1 มิถุนายน 2549

เรื่องย่อ

หนูหิ่น เด็กสาวผู้มีถิ่นกำเนิดจากโนนหินแห่ จังหวัดอุบลราชธานี หนูหิ่นเติบโตมาท่ามกลางท้องทุ่ง ชาวบ้านต่างรู้ซึ้งในวีรกรรมแห่งความซนของเธอ ได้แต่พากันอิดหนาระอาใจ รวมทั้งพ่อแม่ก็เช่นกัน แต่ทุกคนก็รักเธอเพราะ รู้ดีว่าถึงเธอจะก่อเรื่องไว้มากมายขนาดไหน แต่หนูหิ่นก็เป็นเด็กสาวที่มีจิตใจดี หนูหิ่นเริ่มโตเป็นสาวแล้ว บ้านโนนหินแห่เข้าสู่หน้าแล้ง ที่บ้านของเธอเริ่มขัดสน ไม่ต่างจากบ้านอื่นๆ

ในหมู่บ้าน หนูเหี้ยนน้องสาวของเธอกำลังจะเปิดเทอม แต่พ่อของเธอก็มาล้มป่วย หนูหิ่นจึงอาสาที่บ้าน ที่จะมาทำงานในโรงงานกรุงเทพฯ ตามอย่างผู้ใหญ่หลายคนในหมู่บ้าน ทุกคนต่างพากันเป็นห่วงว่าเธอจะมาก่อเรื่องวุ่นในกรุงเทพฯซะมากกว่า บนรถไฟหนูหิ่นฝันหวานถึงชีวิตสาวโรงงานอันสวยหรูในกรุงจนกลายเป็นละครเพลง

แต่แล้วเมื่อมาถึงสำนักงานจัดหางานที่กรุงเทพฯ หนูหิ่นต้องฝันสลาย เพราะมีแต่งานที่โรงงานผลิต กับดักแมลงสาป ที่เธอแสนเกลียด แต่เดชะบุญ ที่อีกด้านของสำนักงาน มิลค์ สาวสวยหุ่นเซ็กซี่คนหนึ่งกำลังมาหาคนงานทำงานบ้านที่บ้านเธอแต่หาไม่ได้ เพราะสาวคนอื่นๆ จะเอาแต่ไปทำงานโรงงานกันหมด ทั้งคู่เลยโคจรมาพบกัน หลังจากที่ต่อรองกันอยู่นาน หนูหิ่นก็ตอบตกลงที่จะไปทำงานบ้านคุณมิลค์ คุณมิลค์ปวดเฮดในลีลา ของหนูหิ่น ....และเริ่มเห็นเค้าลางแห่งความวุ่นวาย หนูหิ่นตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ในกรุงเทพฯอย่างมาก จนมาถึงบ้านของคุณมิลค์ซึ่งมีขนาดใหญ่ มีอันจะกิน และได้รับการแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวของเธอ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และส้มโอ พี่สาวที่หุ่นสบึม ไม่แพ้คุณมิลค์ แต่โก๊ะยิ่งกว่า หลังจากนั้นหนูหิ่นก็เริ่มงานที่บ้านนี้ พร้อมสถาปนาตัวเอง ขึ้นเป็น “ผู้จัดการบ้าน” แต่ไม่ลืมก่อความวุ่นวาย จนเป็นที่เวียนหัวของทุกคนในบ้าน

หนูหิ่นได้พบหนุ่มคนสวนที่บ้านข้าง ๆ แต่ในเวลาต่อมา ก็ได้รู้ว่าที่แท้หนุ่มคนนั้นคือ คุณทอง ลูกชายคนเล็กของบ้านข้างๆ ตะหาก ซึ่งแสนรู้มากไปกว่านั้นก็คือ หิ่นรู้ว่าคุณทองและคุณมิลค์ดูจะมีทีท่าสนใจกันและกัน เผลอแพล๊บเดียวหนูหิ่นก็มาทำงานที่บ้านคุณมิลค์ได้ร่วมปีแล้ว… หนูหิ่นยุทั้งมิลค์และส้มโอให้สมัครประกวด นางแบบหน้าใหม่ที่จัดโดย โซเนีย ยอดนางแบบของไทย แต่ทั้งคู่กลับไม่สน หนูหิ่นเลยวางแผนสมัครให้ทั้งคู่แทน แถมยังฝันหวานว่า เมื่อคุณมิลค์ชนะประกวดจนโด่งดัง เป็นดารา ตัวเองจะพลอยฟ้าพลอยฝนไปกับเค้าด้วย

แต่ไม่นานเมื่อความแตกหนูหิ่นโดนเอ็ดยกใหญ่ ดีที่ว่าคุณแม่ของสองสาวเห็นดีเห็นงามด้วย เพราะอยากได้เงินรางวัล
สองสาวเลยตกกะไดพลอยโจนต้องยอมเข้าร่วมประกวดจนได้หลังจากการเดินแบบครั้งนั้น คอลเลกชั่นนั้นก็โด่งดังไปทั่วโลก จนจิวานนี่เชิญมิลค์ ให้ไปเดินแบบที่ ฝรั่งเศส และหนูหิ่นก็พลอยได้อานิสงค์ ติดตามไปเมืองนอกโกอินเตอร์กับเขาด้วย แต่จะไปได้ถึงจริงๆ หรือเปล่า น๊า ก็เล่นก่อเรื่องวุ่นวายตั้งแต่เครื่องบินออกอย่างนี้ ท่าทางงานนี้จะมีป่วนข้ามทวีปแน่ๆนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของเรื่องราวสนุกๆ และความโกลาหล ที่จะเกิดขึ้น จากความเปิ่นอันใสสื่อบริสุทธิ์ ของหนูหิ่น สาวอีสานที่เวียนมาพบกับสาวไฮโซอย่างคุณมิลค์และเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ หนูหิ่นจะสร้างวีรกรรมอะไร จนสามารถดังกระฉ่อนไปทั่วโลก และก้าวสู่ความเป็นอินเตอร์

นักแสดง
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา - หนูหิ่น
กชกร ศุภการกิจกุล - คุณมิลค์
ปาณิศา บัวเจริญ - คุณส้มโอ
อดิศร อินทรีย์ - คุณทอง

ผู้กำกับ
คมกฤษ ตรีวิมล

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 31878เขียนเมื่อ 29 พฤษภาคม 2006 23:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 17:24 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี