รักจัง


แนะนำหนังรักโรแมนติกแห่งปี

รักจัง


ชื่อภาษาอังกฤษ
-

จัดจำหน่ายโดย อาร์เอสฟิล์ม

กำหนดฉาย 1 มิถุนายน 2549

เรื่องย่อ

หลังจากกระแสฟิล์มฟีเวอร์ฮิตไปทั่วประเทศ “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง เกิดอาการเหน็ดเหนื่อยกับคิวงานแน่นเอี้ยด จนต้องหลบไปพักผ่อนลำพังคนเดียวทางภาคเหนือ แต่เกิดอุบัติเหตุในระหว่างเดินทาง อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ฟิล์มสูญเสียความทรงจำไป

เคราะห์ดี ฟิล์มได้รับความช่วยเหลือจาก ลอซู ( อี๊ด โปงลางสะออน - สมพงษ์ คุนาประถม ) ชาวไทยภูเขาสุดหล่อประจำหมู่บ้าน ลอซูเป็นที่หมายปองของ อาล่า (ลาล่า-อุ๊ ขวัญนภา เรืองศรี ) กับ อาลู่ ( ลูลู่-ดวง ดวงฤดี บุญบำรุง ) สองสาวร่าเริงสุดๆ ที่แข่งแย่งกันพิชิตใจลอซู

ลอซู สุดหล่อ(ซะเหลือเกิน) ช่วยฟิล์มไว้ โดยไม่รู้จักซูเปอร์สตาร์คนนี้เลย ลอซู ตั้งชื่อใหม่ให้ฟิล์ม แบบคล้องจองกับชื่อหมูที่เลี้ยงอยู่ ว่า “อาหลง” ถึงลอซู จะทำท่าไม่อยากรับภาระดูแลอาหลง แต่จนแล้วจนรอด ลอซูก็ปล่อยให้อาหลงอาศัยอยู่ด้วยเรื่อยมา ความไร้เดียงสา ใสซื่อของฟิล์ม ทำให้มิตรภาพระหว่างลอซู กับ ฟิล์ม พัฒนาจนเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน

แม้จะอยู่บนยอดดอยไกลแสนไกล ฟิล์มยังไม่วาย พบกับ จ๋า (พอลล่า เทเลอร์) สาวปาปารัสซี่ที่กำลังถังแตกจึงพยายามสุดฤทธิ์เพื่อให้ได้ภาพเด็ดของซูเปอร์สตาร์ มาขายสำนักพิมพ์ จ๋าหวังจะเก็บภาพลับเฉพาะของฟิล์มมาทำเป็นอัลบั้มขาย จึงหาโอกาสใกล้ชิด ทำให้ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง กับ เหยี่ยวข่าวปาปารัสซี่ที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ได้ทำความรู้จักตัวจริงของกันและกัน จนเกิดเป็นความผูกพัน

เมื่อฟิล์มได้กลับสู่โลกของความเป็นจริง ที่ฟิล์ม รัฐภูมิ เป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ฟิล์มกลับจดจำเรื่องราวบนยอดดอยไม่ได้เลย เหลือเพียงความทรงจำลางเลือนของหญิงสาวที่ฟิล์มจดจำได้เพียงสัมผัสจากมืออันอบอุ่นของเธอ

แม้ฟิล์มจะไม่รู้ว่า เธอเป็นใคร หรืออยู่ที่ไหน แต่ในความทรงจำลางเลือนนั้น ฟิล์มรับรู้ได้ว่า เธอรอเขาอยู่ ณ ที่ๆ แห่งใดแห่งหนึ่ง ที่ไกลแสนไกล ที่ๆมีสายหมอก และลมหนาว และมีเพียงการหาเธอให้พบเท่านั้น ถึงจะปลดปล่อยเขาจากความถวิลหา เช่นนี้ …

แต่ฟิล์มจะตามหาหญิงสาวในความทรงจำคนนั้นพบไหม ?
เธอจะยังรอเขาไหม? … ถ้าสัมผัสของลมหนาวกำลังจะผ่านไป
ร่วมค้นหาคำตอบ ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมอดี้แห่งปี “รักจัง”
ภาพยนตร์ที่จะทำให้ หัวใจคุณเห็น…ความรัก


นักแสดง
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ( ฟิล์ม ) รับบทเป็น ฟิล์ม
พอลล่า เทเลอร์ ( พอลล่า )รับบทเป็น จ๋า
สมพงษ์ คุนาประถม ( อี๊ด โปงลางสะออน ) รับบทเป็น ลอซู
ดวงฤดี บุญบำรุง ( ดวง ลูลู่ โปงลางสะออน) รับบทเป็น อาลู่
ขวัญนภา เรืองศรี ( อุ๊ ลาล่า โปงลางสะออน ) รับบทเป็น อาล่า
กันติญา เอี่ยมสำอาง ( จี๊ด ) รับบทเป็น แต้ว
เพ็ญพร ไพรฑูรย์ ( ติ๋ม ) รับบทเป็น ส้ม
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ( บ๊วย ) รับบทเป็น หัวหน้าทหาร


กำกับการแสดง
เหมันต์ เชตมี

</font>

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 31876เขียนเมื่อ 29 พฤษภาคม 2006 23:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 17:24 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท