อุทิศเวลาให้ราชการ


เช้าวันที่ 22 พฤษภาคม 2549 เป็นเช้าที่สดชื่นเป็นเช้าวันจันทร์ที่หลายคนคงได้พักผ่อนเสาร์-อาทิตย์มา  

จากการสังเกตุว่า  ในเวลาไม่สายมากนักของเช้าวันจันทร์ ก็พบว่ามีแฟ้มงานที่นำมาวางเสนอเต็มโต๊ะในเวลาอันรวดเร็ว แสดงให้เห็นว่าในวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีหลายคนเข้ามาทำงาน จึงได้มีแฟ้มเข้ามาเสนอได้มากมายเพียงนี้

คณะทันตแพทยศาสตร์ มข. มีหลายคนที่ขยันขันแข็ง รับผิดชอบดี จะพบว่าเค้าเหล่านั้นเข้ามาปฏิบัติงานโดยมิได้คำนึงถึงเงินค่าตอบแทนที่จะได้รับ ขอให้งานในหน้าที่เสร็จเรียบร้อย

และน่าเห็นใจ สำหรับบางท่านที่ต้องใช้เวลาราชการส่วนใหญ่ในการประสานงาน รับโทรศัพท์ตลอดจนปฏิบัติงานที่ต้องติดต่อกับบุคลากรทั้งภายในและนอกคณะฯ โดยไม่ได้มีโอกาสทำงานที่ต้องใช้สมาธิ หรืออุปกรณ์ที่ต้องใช้ร่วมกันหลายคน ฉะนั้น จึงต้องมาปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ

นอกจากนี้ ยังมีบางท่านที่หอบงานกลับไปทำที่บ้าน เพราะสะดวกที่จะทำเช่นนั้นได้

จึงน่าชื่นชมบุคคลเหล่านั้นที่อุทิศเวลาให้ราชการ

 

หมายเลขบันทึก: 30276เขียนเมื่อ 23 พฤษภาคม 2006 04:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 มีนาคม 2012 21:25 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (2)
เจ้าหน้าที่หน่วยชีววัสดุ ทันตฯ .มข

คณะทันตแพทยศาสตร์ของเรานี้ก็ เป็นสถานที่ทำงานที่อบอุ่นดีนะครับทั้งเพื่อนร่วมงานรวมทั้งอาจารย์ทุกๆท่านก็ดีมากครับ ตลอดระยะเวลาที่ทำงานมาก็รู้สึกว่าได้พยายามทุ่มเทแรงกายและมันสมองที่มีทั้งหมดที่จะเรียนรู้งานไห้ได้ ถึงแม้เครื่องมือจะค่อนข้างใช้งานยากมากราคาแพงและมีจำนวนหลายเครื่องรวมทั้งต้องติดต่อบุคลากรทั้งภายในและนอกคณะฯ ถึงแม้ว่าจะได้รับค่าตอบแทนที่น้อยมากสำหรับภาระงานที่ได้รับ แต่ก็มีความรู้สึกภูมิใจที่เราพอที่จะทำงานให้กับคณะและทำให้บุคคลพอที่จะยอมรับในการทำงานได้บ้างผมก็ภูมิใจแล้วครับ ขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับคนดีทุกคนครับ

ขอขอบคุณเจ้าของบล๊อกมากครับ

น่าชื่นชม ครับ :-)
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี