ไข่ดาวมีเบอร์


ไข่ดาวมีเบอร์
           ห่างหายไปนาน  พอจะเริ่มต้นบันทึกอีกครั้ง  ดูออกจะฝืดๆ สตาร์ทไม่ติดค่ะ  แบตเตอรี่คงหมด ความจริงมีเรื่อง มีรูปเก็บไว้มากมาย  วันนี้เลยรื้อๆ ค้นๆ สะดุดตา กับรูปชุดนี้ เลยตัดสินใจ เลือกรูปชุดนี้เป็นแบตเตอรี่ ช่วยสตาร์ทให้ติดนะคะ
            ไข่ดาวมีเบอร์  มีที่มาคือ  คุณหมอ ของตึกเขียวเรา จะได้รับการดูแลพิเศษ เรื่องอาหารว่าง อาหารกลางวัน  ดูแลไม่ให้ขาดตกบกพร่อง   ดูเหมือนดี๊ดีนะคะ แต่จริงๆ คือ เราจะไม่เปิดโอกาสให้น้องหมอของเรา ลงไปรับประทานอาหาร ที่อื่น  เพราะเราจะไม่หยุดบริการในช่วงเที่ยง ดังนั้น น้องหมอเรา จะมีเวลาเปลี่ยนสลับกันทานข้าว แค่คนละประมาณ 15 นาที ทานเสร็จก็ลุยตรวจกันต่อทันที  สู้ ๆ
            ไม่ถึงเรื่องไข่ดาวมีเบอร์สักที 555  นี่แหละค่ะกำลังจะถึงละที่มา  คือ วันนั้นตั้งใจสั่งข้าวผัดอเมริกัน  surprise น้องหมอ  ปรากฏว่า surprise จริง ๆ เปิดกล่องมา น้องหมอ ทำหน้างง อ๊ะพี่  ไข่ดาว มีเบอร์ !

            เพ่งสายตาดูใกล้ๆ (ย้ำใกล้ๆ ไม่ใช่ไกลๆ)  “ ไม่ใช่เบอร์ หมอ แต่เป็น expire date “ (หนักกว่าเดิม 555)
            เฉลยจากรูปภาพ ละกันนะคะ  ว่าที่มาของ expire date  มาจากไหน

            วันหลังไปซื้อข้าวผัดอเมริกัน อย่าลืมบอกแม่ครัวว่า ไม่ต้องปั๊มวันหมดอายุ หรอกนะคะ  จะกินเดี๋ยวนี้แหละ หิวแล้ว  !!!

 

คำสำคัญ (Tags): #ไข่ดาว
หมายเลขบันทึก: 298827เขียนเมื่อ 18 กันยายน 2009 21:01 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 21:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

น้องหมอพักกินข้าว น้อยก็ให้ยืดเหยียดเปลี่ยนอิริยาบถบ้างนะ ไม่งั้นเดี๋ยวต้องติด expire date เหมือนไข่ดาวร้านนี้แน่

เม๊าท์เรื่องข้าวน้องหมอต่ออีกนี๊ด..นะคะ..ช่วงรักษาการแทน Pa' Noy..By..Pa'Toy ของพวกเรา วันที่เปลี่ยนแพทย์รุ่นใหม่มา..น้องภาพ (นพ.ธีรภาพ กิจจาวิจิตร) ที่พวกป้าๆคุ้นเคยกันดีเนื่องจากเห็นมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย( โดยเฉพาะป้า Kead บอกเห็นตั้งแต่อยู่ ในท้อง **โห.!!ป้าขา..แล้วป้าจะปูนไหนแล้วคะนั่น..อิ..อิ.) วันนั้นอาหารเป็นข้าวผัดกะเพราหมูสับ..ปรากฎว่าน้องภาพวิ่งหน้าตาตื่นออกมาถาม พี่ๆๆหน้าห้องว่า "พี่ครับๆๆที่นี่เค๊ากักบริเวณไม่ให้ออกไปไหนรึป่าวครับ " คือว่าเผ็ดทานไม่ได้ ** โธ่..โธ่..น้องภาพขา..ตึกเขียวนะค๊า....ไม่ใช่..สถานพินิจ..กักกันเยาวชน..นะจ๊ะ. คิก..คิก..

ตอนแรกฟังตอนพักเที่ยงวันนี้ฟังแล้ว งง งง แต่พอได้เข้ามาชมไข่ดาวก็ ถึงบางอ้อ แต่ถึงอย่างไร ชาวตึกเขียวก็ไม่ Expire ค่ะ แล้ว pa Noy แบตเตอรี่เต็มหรือยังค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท