ตั้งแต่จำความได้จนถึงเดี๋ยวนี้ เวลาที่เพื่อนๆ พี่ๆ เล่นกีฬาอย่างสนุกสนาน ข้าพเจ้ามักจะเป็นเพียงคนที่นั่งดูอยู่ขอบสนาม ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่สามารถเล่นร่วมกับพวกเขาได้ เพราะว่าเล่นไม่ได้ ถ้าจะเล่นอะไรแต่ละอย่างก็ต้องใช้เวลาฝึกนานมาก จนข้าพเจ้าคิดว่าพระเจ้าลืมให้พรสวรรค์ด้านนี้มา จนกระทั่งข้าพเจ้าได้มารู้จักกับกีฬากอล์ฟ จากคำชักชวนแกมบังคับให้ทดลองเล่นดูของพ่อของข้าพเจ้า ทำให้ข้าพเจ้าได้ค้นพบกีฬาที่ข้าพเจ้าเกิดมาเพื่อเล่นมัน
        ข้าพเจ้าจับไม้ตอนแรกอายุ 10 ปี ซึ่งได้รับการสอนและการฝึกจากโปรจ่อย และได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน จากการฝึกซ้อมทุกๆ วันอย่างต่อเนื่อง ทำให้พัฒนาการการเล่นกอล์ฟของข้าพเจ้าดีขึ้นจนสามารถแข่งขันได้ เมื่อการแข่งขันหลายรายการได้ผ่านไป รวมทั้่งเวลาที่ผ่านไปหลายปี ทำให้ข้าพเจ้ามีประสบการณ์และความมั่นใจที่จะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งเป็นรายการที่ข้าพเจ้ารอคอย และอยากจะเข้าร่วมมากที่สุด เหตุที่ข้าพเจ้าอยากจะเข้าร่วมการแข่งขันนี้ เพราะรุ่นพี่ที่ข้าพเจ้านับถือเป็นแบบอย่างทั้งการฝึกซ้อมและลักษณะการเล่น เริ่มต้นหนทางการเป็นทีมชาติจากการแข่งขันรายการนี้ ข้าพเจ้าซึ่งในขณะนั้นอยากเป็นนักกีฬาทีมชาติ จึงอยากเข้าร่วมการแข่งขันนี้มาก
         การแข่งขันเริ่มจากการคัดเลือกตัวแทนจังหวัดและตัวแทนเขต หากผ่านการคัดเลือกแล้ว จึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน จากการฝึกซ้อมอย่างหนักทุกวัน ตีไม่ต่ำกว่าวันละ 400 ลูก ทั้งตี ชิพ พัตต์ วันละหลายชัวโมง และการฝึกซ้อมในสนามจริงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการวางแผนการเล่นอย่างรอบคอบ โดยไปถึงสนามแข่งก่อน 1 สัปดาห์ และฝึกซ้อมในสนามที่ใช้แข่งขันทุกวันจนถึงวันแข่งขันจริง ทำให้ข้าพเจ้าและทีม(การคัดเลือกจะคัดเลือกเป็นทีม ทีมละ 3 คน) ได้ผ่านรอบคัดเลือกทั้งสองรอบมาได้ จนได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ราชบุรีเกมส์ในที่สุด
         ประสบการณ์ในครั้งนี้ทำให้ข้าพเจ้าได้ข้อคิดที่ว่าหากมีเป้าหมายและความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ว่าสิ่งที่ทำจะยากหรือมีโอกาสเป็นไปได้น้อยสักเพียงใดมันก็จะสามารถสำเร็จได้ และความฝันไม่ได้มีไว้ให้มันผ่านไปแต่มีไว้เพื่อเดินตามและไขว่คว้า

การแข่งขันครั้งแรก

การฝึกซ้อม

       
 
 ได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ