พวกเราเคยเจอปัญหานี้ไหมครับ
1. อยากมีที่สำหรับสำรองข้อมูล เผื่อไวรัสลง, Hard disk พัง, ข้อมูลหาย, แต่อยากเก็บไว้ห่างๆจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้อยู่ ป้องกันการถูกขโมย, ไฟไหม้ ฯลฯ
2. อยากส่งไฟล์ให้เพื่อน หรือ post ไว้แต่ ขนาดไฟล์มันใหญ่เกินกว่าที่จะทำได้ (email เขาจำกัดขนาดไฟล์ไว้ว่าห้ามเกินเท่านั้นเท่านี้)
มีวิธีแก้แล้วครับ (ผมใช้มานานระยะหนึ่งแล้วไม่มีปัญหาเลย)
คือมี website บางแห่งที่เขามีเนื้อที่ให้เก็บข้อมูล ฟรี!!!!!!!
สามารถเก็บข้อมูลได้ตั้งแต่ 5 GB ขึ้นไป แต่บางแห่งให้ถึง 50 GB (หากต้องการมากกว่านี้ต้องเสียเงิน) คือที่จะนำมาเล่าให้ฟังในวันนี้คือ
http://www.adrive.com
พวกเราสามารถเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกแล้วกำหนด Username และ Password ตามใจเรา
เมื่อเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว (ทั้งหมดฟรีครับ.......) เราก็สามารถ upload ไฟล์ข้อมูลไปเก็บไว้ได้
นอกจากนี้เราสามารถตั้งให้ไว้ share คือใ้ห้ผู้อื่นมา download ได้ เขาจะให้ link ไว้ให้ ซึ่งเราสามารถ copy แล้วแปะไว้ใน email หรือบันทึกของเรา เพื่อนก็แค่คลิ๋ก ก็สามารถ download ไฟล์มาไว้ในคอมพิวเตอร์ได้ทันทีครับ
ขอบคุณครับ
มาแนะนำโปรแกรมสำหรับเก็บรูปภาพครับ ไว้สำหรับทำอัลบัมออนไลน์ เก็บได้ แบ่งปันให้เพื่อนดูได้ หรือจะไม่ให้ใครดูก็กำหนดสิทธิ์ได้ครับ ลองใช้ดูกันไหม ที่ http://picasaweb.google.co.th