กิจกรรมวันสีเขียว   
วันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คณะสหเวชศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมวันสีเขียว (Green Day) หลังจากทำบุญคณะสหเวชศาสตร์ โดยพื้นที่การปลูกต้นไม้อยู่บริเวณด้านข้างโรงอาหารและคณะสาธารณสุขศาสตร์ งานนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากกิจกรรมคณบดีพบสำนักงาน (LINK)  และได้มอบหมายให้ผมรับผิดชอบกิจกรรมดังกล่าว งานนี้ผู้ที่เป็นกำลังสำคัญคือคุณสมรถ จันดี ได้ขุดหลุมเตรียมดินไว้สำหรับปลูกต้นไม้เรียบร้อย เดิมวางแผนจะปลูกต้นจำปีทั้งหมด คุณสมรถแจ้งผมว่ามีต้นอินทนิล ได้มาจากอบต. จะนำมาปลูกด้วย คุณเกษม พิทักษ์สืบสกุล ก็แจ้งว่าจะนำต้นจำปามาร่วมปลูกด้วย สรุปต้นไม้ที่ปลูกในกิจกรรมวันสีเขียวมีต้นจำปี ต้นอินทนิล และต้นจำปา 

       งานนี้เริ่มต้นด้วยคณบดีมอบวัตถุมงคลให้กับหน่วยงานภายในคณะที่สนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อต้นไม้ ดิน และปุ๋ยรวมถึงผู้ที่นำต้นไม้มาร่วมปลูกด้วย หลังมอบวัตถุมงคลเรียบร้อยแล้ว แต่ละคนก็ร่วมกันปลูกต้นไม้ประจำจุดที่คุณสมรถ จัดเตรียมไว้ให้ แต่ละหลุมมีถุงดินไว้ให้หลุมละ 1 ถุง พอปลูกต้นไม้เสร็จคุณสมรถช่วยรดน้ำให้

       อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในการได้ร่วมกันสร้างพื้นที่สีเขียวและความร่มรืนให้กับคณะ เป็นภาพความทรงจำอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ผมได้เคยจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เมื่อปี 48 ในกิจกรรม 
Big Green & Clean Day

 

 

               บอย สหเวช

หมายเลขบันทึก: 280883เขียนเมื่อ 28 กรกฎาคม 2009 09:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 21:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี