ช่วงนี้มีการพัฒนาวิชาการภายใต้นโยบายเรียนฟรีสิบห้าปีอย่างมีคุณภาพและไม่เสียค่าใช้จ่าย หลายต่อหลายสถานศึกษา กศน.อำเภอได้นำเสนอผลการดำเนินงานมาเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมค่ายคณิตศาสตร์ เสริมความรู้ภาษาอังกฤษ ทั้งกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนการฝึกทักษะการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อรวมสุดยอดการนำเสนอกิจกรรมพัฒนาวิชาการที่ผ่านไปสู่นักศึกษา กศน. ของอำเภอต่าง ๆ ขอให้ช่วยนำมาแสดงผลงานในบันทึกนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมดี ๆ ที่ กศน.ชลบุรี ภูมิใจ.....
ตัวอย่างการจัดกิจกรรมที่นำมาจากบันทึก

กศน.สัตหีบ ขอรายงานผลการจัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพผู้เรียนบูรณาการค่ายยาเสพติด ระหว่างวันที่ 18 - 19 กรกฎาคม 2552 ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 200 คน นักศึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด ได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย และได้พัฒนาทางวิชาการในรายวิชาสุขศึกษา พลศึกษา และวิชาพัฒนาทักษะชีวิต 1 ในเรื่อง ยาเสพติด การออกกำลังกาย และการสร้างสมรรถนะทางร่างกาย และที่สำคัญได้รับความรู้เรื่องไขหวัด 2009 นักศึกษาทุกคนมีความสุขและมีความพึงพอใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ และที่สำคัญยังได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดกิจกรรมค่ายจากอำเภอสัตหีบด้วยค่ะ
อาภรณ์ ศรีแสงทอง
เมื่อ พ. 22 ก.ค. 2552 @ 09:30
1426512 [ลบ] [แจ้งลบ]
กศน.พานทองขอรายงานเพิ่มเติมค่ะ..วันที่18กรกฎาคม 2552กศน.อำเภอพานทอง โดยการนำของผอ.พวงสุวรรณ์ พันธุ์มะม่วง จัดค่ายคณิตศาสตร์ขึ้น เพื่อพัฒนาความรู้พื้นฐานให้กับนักศึกษา ณ หอประชุมโรงเรียนพานทองสภาชนูปถัมภ์ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณะครูและนักศึกษาในการจัดกิจกรรมได้แบ่งฐานให้ความรู้ 5 ฐาน 1. ฐานรูบิด 2. ฐานลูกบากศ์แสนสวย 3. ฐานเกมส์ซูโดะคุ 4. ฐานหรรษาเรขาคณิต 5. ฐานไม้ขีดมหัศจรรย์ โดยทุกฐานกิจกรรมเน้นความรู้และทักษะพื้นฐานให้กับนักศึกษาทุกคนได้ฝึกสมาธิ และฝึกสมอง เพื่อให้นักศึกษาไม่รู้สึกเบื่อหน่ายต่อการเรียนคณิตศาสตร์

อาภรณ์ ศรีแสงทอง
เมื่อ อ. 14 ก.ค. 2552 @ 16:39
1409903 [ลบ] [แจ้งลบ]
และจากปรัชญาคิดเป็นนำมาสู่การจัดค่ายวิทยาศาสตร์ให้กับนักศึกษา โดยกศน.อำเภอพานทอง ในวันเสาร์ที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๕๒ ณ หอประชุมโรงเรียนพานทองสภาชนูปถัมภ์ แบ่งฐานการจัดกิจกรรมเป็น ๕ ฐาน ได้แก่


เรียน ท่านผอ.จังหวัดทราบครับผม
กศน.เกาะสีชัง ได้จัดโครงการอบรมเยาวชนต้านยาเสพติดและพัฒนาวิชาการ ระหว่างวันที่ 18-19 กรกฏาคม 2552 ณ สวนเสือศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 50 คน ครูอาจารย์ 7 ท่าน มีการเรียนรู้ ศึกษา เกี่ยวหลักการของการป้องกันยาเสพติด โดยวิทยากรเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบงานด้านยาสเพติดโดยตรงมาบรรยายให้ความรู้ และกิจกรรมตามฐานการเรียนรู้ต่างๆ เช่น 1. กลิ้งทลุโลก 2. สไปเดอร์แมน เชือกคู่ 3. ป้อมปราการ 4.ข้าสีทันดร 5. สะพานมะพร้าว 6.บันไดสวรรค์ 7.ระฆังเตอนภัย 8.หนีเสือ ปะจรเข้ 9.เอเฟรม 10.สิงห์ทะเลทราย นอกจากนั้นยังมีการให้ความรู้วิชาสามัญทีกำลังศึกษาอยู่ เช่น คณิตศาสตร์ เป็นที่พอใจของนักศึกษาเป็นอย่างมาก ทั้งหมดใช้งบประมาณหมวดเรียนฟรี 15 ฟรี คาดว่าคงจัดกิจกรรมได้ครบทั้งเป้าหมายและจำนวนงบประมาณที่จัดสรรให้มา ภายในเดือนก.ค.นี้แน่นอนครับ
ขออนุญาตเรียนผอ.ทราบเท่านี้ก่อนครับ รูปภาพจะนำเสนอภายหลังครับผม(สรุปผลการใช้งบประมาณภาพรวมของเกาะสีชัง ท่านผอ.สรวงทิพย์จะนำเสนอให้ทราบที่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 17-20 สิงหาคม 2552 การประชุมประสานแผนของผู้บริหารครับ)
ขอบคุณครับ
วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2552 กศน.พานทองจะจัดค่ายภาษาไทยอีก 1 ค่าย เมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จะนำมารายงานต่อไปค่ะ
กศน.อำเภอบ่อทอง รับทราบครับผม
เรียนท่าน ผอ.จังหวัดครับ กศน.บางละมุงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนฟรี 15 ปี ซึ่งประกอบไปด้วย
1.กิจกรรมค่ายวิชาการ 2 รุ่น
2.กิจกรรมสอนเสริม จำนวน 40 กลุ่ม เสร็จสิ้นภายในวันที่ 26 กรกฎาคม 2552 นี้
3.กิจกรรมอบรมคอมพิวเตอร์ จำนวน 9 กลุ่ม โดยเริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 1 กรฎาคม 2552 ถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2552 โดยในการจัดกิจกรรมต่างๆเหล่าล้วนได้รับความร่วมมือจากนักศึกษา ผู้รับบริการ และสำคัญสุดก็คือภาคีเครือข่ายที่สนับสนุนอุปกรณ์และสถานที่ในการใช้อบรมคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี
สวัสดีค่ะ
ขออนุญาติแก้ไขข้อมูลที่ อ.เมืองแมนพิมพ์นะคะ
กิจกรรมอบรมคอมพิวเตอร์ กศน.บางละมุงจัดขึ้นทั้งหมด 10 กลุ่มค่ะ
ส่วนรูปกิจกรรมขอติดไว้ก่อนนะคะ ไว้รวบรวมได้แล้วจะนำขึ้นเพื่อนๆดูกันนะคะ
ขอบคุณครับ
กศน.พนัสนิคมมีการดำเนินกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ
1. โครงการค่ายวิชาการ จำนวน 2 รุ่น รุ่นที่ 1วันที่ 19 กรกฎาคม รุ่นที่ 2 วันที่ 26 กรกฎาคม ณ ค่ายพระยาสุรสีห์ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
2. กลุ่มสนใจการพับดอกไม้จากธนบัตร วันที่ 20 - 24 กรกฎาคม ณ ห้องประชุมอบต.บ้านเซิด
3. กลุ่มสนใจคอมพิวเตอร์
4. ปรับพื้นฐานวิชาคณิตศาสตร์
5. คอมพิวเตอร์เบื้องต้น
ตามนโยบายเรียนฟรีสิบห้าปีอย่างมีคุณภาพและไม่เสียค่าใช้จ่าย (ข้อ 1,4,5)
ภาพกิจกรรมจะนำเรียนท่านผอ.อีกครั้งค่ะ
สัตหีบสุดยอดความเร็วเลยนะ เยี่ยมจริงๆ
วันที่ 19 กรกฎาคม 2552
กศน.อำเภอหนองใหญ่เปิดอบรมคอมพิวเตอร์
ให้กับนักศึกษาโดยอบรมเรื่องการใช้อิยเทอร์เนต การหาข้อมูลในอินเทอร์เนต และการสมัครอีเมล์
เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาในการหาข้อมูล
หรือเป็นค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมจากหนังสือ...
กศน.อำเภอเมืองชลบุรี จัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพผ้เรียน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 15 ปี ดังน้
1. โครงการอบรมส่งเสริมความร้เรื่องสิทธิและหน้าที่พลเมืองดีตามระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย นักศึกษาจำนวน 150 คน วันที่ 21 มิถุนายน 2552
2. โครงการศึกษาเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง จำนวนนักศึกษา 350 คน แบ่งเป็นการศึกษาดูงานเศรษฐกิจพอเพียง 3 แห่ง คือ 2.1 ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.ฉะเชิงเทรา 2.2 ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จ.นครนายก2.3 ศูนย์การเรียนรู้ภาคกลาง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2552
3.โครงการศึกาดูงานการเรียนรู้การประกอบอาชีพ จำนวนนักศึกษา 100 คน วันที่ 19 กรกฏาคม 2552 การเพาะพันธุ์พืชบ้านลุงไสว ศรียาจ.นครนายก และการทำน้ำพริกแม่บุญเรือน จ.นครนายก
4.โครงการค่ายวิชาการ จำนวนนักศึกษา 150 คน วันที่ 26 กรกฎาคม 2552 ณ กศน.อำเภอเมืองชลบุรี
5.โครงการพัฒนาคุณภาพผู้เรียนด้านคอมพิวเตอร์ จำนวนนักศึกษา500 คน
ภาพกิจกรรมอบรมประชาธิปไตยฯและกาคศึกษาดูงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนฯ มาให้ชมคะ
กศน.อำเภอศรีราชาจัดโครงการค่ายอาสายุวกาชาดนอกโรงเรียนรุ่นที่ 1548/ชบ.34
โครงการค่ายอาสายุวกาชาดในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฝึกฝนอบรมให้ยุวกาชาดนอกโรงเรียนมี
อุดมคติศาติสุข บำเพ็ญตนให้เป็นประโยขน์ ทำตนเป็นพลเมืองตามแนวทางหลักการ
ของกาชาดและมีใจเมตตา เสียสละ มีสัมพันธภาพอันดีต่อผู้อื่น ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้จำนวน 120 คน และได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลตำบลแหลมฉบัง สำนักงานกศน.จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย โรงพยาบาลสมเด็จพระบราราชเทวี ณ ศรีราชาและองค์กรนักศึกษากศน.อำเภอศรีราชา
ปล. โครงการค่ายอาสายุวกาชาดในครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 21 - 23 กรกฏาคม 2552 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 เทศบาลตำบลแหลมฉบัง โดยผอ.ภุชงค์ ฉิมพาลี เป็นหัวเรือใหญ่ และอาจารย์ประพิศ นพประชา เป็นแม่งานในครั้งนี้
ขอบคุณครับ



กศน.บ้านบึง รับทราบในการรายงานต่าง ๆ คะ
ทางกศน.บ้านบึงได้ดำเนินการเกี่ยวกับการดำเนินการในโครงการ เรียนฟรี 15 ปี นั้นกศน.บ้านบึงได้จัดดำเนินการดังนี้
1. กศน.บ้านบึง ร่วมกับ อำเภอพานทองและบ่อทองในการจัดการทำเกี่ยวกับใบความรู้และใบงานให้กับนักศึกษาและมีการจัดการทำเรื่องเกี่ยวกับการจัดทำสมุดรายงานให้กับนักศึกษา
โครงการเรียนฟรี 15 ปีต่อคะของกศน.บ้านบึงคะ
โครงการเกี่ยวกับการจัดทำใบความรู้และใบงานนั้น
โดยมีคณะทำงานทั้ง 3 อำเภอคือ กศน.บ้านบึง,พานทองและบ่อทอง

ไปพบผลงานของกศน.พนัสนิคม
หทัยภัทร
เมื่อ อ. 28 ก.ค. 2552 @ 13:29
1440061 [ลบ] [แจ้งลบ]
กศน.พนัสนิคมขอรายงานการจัดกิจกรรมดังต่อไปนี้ค่ะ
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทำเชื้อราบิวเวอเรีย ณ อบต.นาเริก
โครงการค่ายวิชาการ ณ ค่ายพระยาสุรสีห์ จ.ฉะเชิงเทรา
กลุ่มนวดสมุนไพร ต.ไร่หลักทอง
กลุ่มสนใจพับธนบัตร ณ อบต.บ้านเซิด
ทุกกิจกรรมได้รับการตอบรับจากผู้รับบริการและนักศึกษาเป็นอย่างดีค่ะ และเรียกร้องให้มีกิจกรรมอย่างนี้ต่อไป
กศน.พนัสนิคม รายงานค่ะ
ขอบคุณทุกท่านครับ
การศึกษาของประชาชน....คือสิ่งสำคัญ..ต่อการพัฒนาประเทศ..
ยั่งยืน...หรือหยุดนิ่ง....สิ่งนี้แหละ..ที่สำคัญ