นักบัญชีชิวชิว ตอนที่ 3 เริ่มหางานแล้วค่ะ

นักบัญชีชิวชิว

ตอนที่ 3

 

                ตอนนี้เป็นตอนที่ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ เพราะหมวยต้องออกไปสู่โลกภายนอกแล้วค่ะ ถึงเวลาหางานทำแล้วจ้า ว่าแล้วไปหาซื้อหนังสือพิมพ์สมัครงานดีก่าเรา

                โห......รับสมัครพนักงานบัญชีเพียบเลย ไปทำงานที่ไหนดีน้า

                เฮ้,,,,,, เจอแล้วจ้า น่าสนใจแฮะ เตรียมเอกสารดีก่าเรา ลั่ล ลัล ล้า.......ซีร๊อกซ์ไรบ้างน้า สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบเกรด ใบฝึกงานที่บริษัทจำลอง ขอตัวไปซีร๊อกซ์เอกสารก่อนนะคะ ถึงร้านซีร๊อกซ์แล้วค่ะ ซีร๊อกซ์ 10 ชุดค่ะ แค่นี้ก่อนละกันนะเรา ไม่พอค่อยซีร๊อกซ์ใหม่เนอะ จ่าหน้าซอง ติดแสตมป์ แล้วก็ไปหย่อนที่ตู้ไปรษณีย์ดีกว่าเรา

                หลังจากนั้นอาทิตย์นึงผ่านไป......

                กริ๊งงงงง....... เสียงโทรศัพท์นี่นา ไปรับโทรศัพท์ก่อนนะคะใครโทรมาน้า

                หมวย                     : สวัสดีค่ะ

                อีกฝ่ายที่โทรมา    : จากบริษัท A ที่คุณหมวย ส่งเอกสารสมัครงานทางไปรษณีย์นะคะ จะโทรมาให้คุณหมวยไปสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์กับทางบริษัทค่ะ ไม่ทราบสะดวกวันไหนค่ะ

                หมวย                     : พรุ่งนี้ค่ะ

                บริษัท A                : ได้ค่ะ งั้นพรุ่งนี้เจอกันนะคะ

                หมวย                     : ขอบคุณค่ะ สวัสดีค่ะ

                บริษัท A                : ค่ะ สวัสดีค่ะ

                ไชโยๆๆๆ.....  รีบบอกม๊าดีกว่า ม๊า...บริษัทที่หมวยส่งเอกสารสมัครงานไป เขาโทรมาให้ไปสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์ด้วยนะ ม๊ายิ้มอย่างมีความสุข ตกเย็นมาพี่ชาย พี่สาวหมวยกลับมาเลยบอกข่าวดีว่าเขาเรียกสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์แล้ว เลยถามพี่สาวว่าจะใส่ชุดอะไรดีเอ่ย พี่ชายหมวยได้ยินเลยบอกว่า เอาเงินเฮียไปนะ ไปซื้อชุดกะเจ้ซะ จะได้มีใส่ทำงานนะ หมวยซาบซึ้งเฮียที่เป็นพี่ชายที่แสนดีจริงๆ เฮียน่ารักมากในสายตาของหมวยในเวลานั้น

                เย้.....วันนี้วันหยุดแล้วจ้า  เจ้จะพาหมวยไปซื้อชุดทำงานที่มาบุญครองจ้า ได้สวมชุดทำงานกะเขาแล้วนะเนี่ยอาหมวยน้อย ไปกันเถอะเจ้รถจะติด เดี๋ยวช๊อปปิ้งไม่เสร็จ

                หมวย           : โห... มีแต่ชุดสวยๆทั้งนั้นเลยเจ้ เลือกไม่ถูกเลย

                พี่สาวหมวย :ใจเย็นๆค่อยเดินดูไปก่อนนะ

                แต่ทั้งหมวยและเจ้ก็ได้มาหยุดที่ร้านๆนึง ชุดสีเหลืองค่ะ ดูดีสมวัยหมวยจริงๆ ลองสวมก่อนนะคะ

                หมวย           : เจ้เป็นไงบ้างหมวยใส่แล้วสวยมั้ย

                พี่สาวหมวย : ก็ใช้ได้นะ ชุดนี้แหละงั้นเนอะ

                โชคดีที่พี่สาวหมวยต่อเก่งค่ะ เลยชุดทำงานมา ในราคาที่ไม่แพงเท่าไหร่จ้า

                หมวยกับเจ้ก็เดินต่อไปเรื่อยๆ เจออีกร้านนึง เสื้อผ้าดูดีมีสไตล์ค่ะ เลยเดินเข้าไปดู หมวยเป็นคนชอบสีชมพูซะด้วยสิคะ เห็นชุดสีชมพูชอบมากค่ะ

                หมวย          : เจ้ ชุดสีชมพูเป็นไง ใช้ได้นะชุดนี้

                พี่สาวหมวย : อืมมมม... ใช่ สวยดีนะ ลองสวมสิว่าพอดีมั้ย

                หมวย          : เจ้คิดว่าไงละชุดนี้

                พี่สาวหมวย : OK นะ ได้อีกชุดละนะหมวย

                หมวยกับเจ้ก็มุ่งหน้าเดินต่อไปจ้า 2 ชุดน้อยเกินไป เผื่อเจอชุดถูกใจอีก เดินไปเรื่อยๆก่อนนะเจ้บอกจ้า

                พี่สาวหมวย : ตัวนี้ก็น่ารักดีนะ เสื้อแขนยาวสีขาว ปกเป็นทหารเรือ มีเน็คไทด้วย ไว้ใส่กับกระโปรงนักศึกษาได้นะ

                หมวย          : ใช่เจ้ ตัวนี้ละน่ารักดีจ้า

                หมวยกับเจ้ก็เดินต่อไปอีกเรื่อยๆจ้า......

                หมวย          : นี่ไงเจ้ ได้อีกตัวละ สีหวานดีนะเจ้ สีโอโรส มีปก ผูกโบว์ตรงคอเสื้อ ดูหญิงดีเจ้

                สรุปแล้วหมวยได้มา 4 ชุดค่ะ เดินต่อไปก็ยังไม่ถูกใจเลยค่ะ เดินจนเมื่อยขาแล้วค่ะท่านผู้อ่าน เลยบอกเจ้ว่าพอแล้วแหละ เจ้เลยบอกว่าจะยกชุดทำงานเจ้ให้นะ โชคดีนะคะที่หุ่นหมวยกับเจ้ใกล้เคียงกัน ใส่เสื้อผ้าด้วยกันได้ เจ้เลยบอกว่าไว้วันหลังค่อยมาเดินใหม่ ใส่ชุดที่ซื้อไปก่อนแล้วกันนะ แล้วก็ชุดที่เจ้จะยกให้ก็น่าจะพอนะ

                หมวยกับเจ้เลยกลับบ้านค่ะ ไม่ไหวแล้วค่ะท่านผู้อ่าน เดินจนขาลากเลยค่ะเนี่ย

                หมวยเลยบอกเจ้ว่า กลับกันเถอะเจ้  เจ้จะได้ไปหาชุดให้หมวยด้วยไง

                งั้นหมวยกับเจ้ขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะท่านผู้อ่าน

 

ฝากบทกลอนท้ายตอนให้ท่านผู้อ่านดีก่าเนอะ

    ถึงเวลา      ต้องหางาน แล้วสินะ               เราต้องกะ  การเดินทาง  ไปสัมภาษณ์

    อย่าผิดนัด  ผิดเวลา      เป็นอันขาด           ไม่งั้นอาจ   ตกงานได้      นะคะท่านผู้อ่าน

    

                ถ้าไงรออ่านตอนต่อไปนะคะ ตอนที่ 4 ดูสิว่าไปสอบข้อเขียนจะเป็นยังไง จะได้ทำงานที่บริษัท A รึเปล่าน้า ช่วยลุ้นกับหมวยด้วยนะคะ