ยิ้มใส ฟันสวย รวยเสน่ห์

      โครงการยิ้มใสฟันสวย

         การระวังทันตสุขภาพของนักเรียนมีความสำคัญมากด้านหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบัน เด็กนักเรียนมักมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟันเป็นเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องมาจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ทำลายฟัน เช่น ท๊อฟฟี่    น้ำอัดลม ขมนหวาน ขมนขบเคี้ยว เป็นประจำ โดยหลังอาหารไม่แปรฟัน ซึ่งการแปรฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง คือ เช้าและก่อนนอนแต่เด็กไม่แปรฟันจึงเป็นสาเหตุของฟันผุ

      ดังนั่นนั้นโรงเรียนหนองหลวง จึงทำโครงการยิ้มใส ฟันสวย รวยเสน่ห์ เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพฟันที่แข็งแรง  และยังมีความร้ในด้านการดูแลรักษาฟัน รวมทั้งการดูแลสุขภาพปาก เพื่อที่จะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

วัตถุประสงค์

       เพื่อเฝ้าระวังทันตสุขภาพนักเรียน  เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนร้ด้านทันตสุขภาพ  โดยมีกิจกรรมเกี่ยวกับ  การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน การจัดกิจกรรมเสริมความร้เกี่ยวกับสุขภาพ 

กิจกรรมที่ดำเนินการ

        กิจกรรมดูแลสุขภาพอนามัยในช่องปาก การแข่งขันที่เกี่ยวกับกิจกรรมทันตสุขภาพ  เช่น  แข่งขันวาดภาพระบายสีฟันสวย  การแข่งขันการเขียนเรียงความ การแข่งขันแต่งคำขวัญ และการแข่งขันการตอบปัญหาสุขภาพ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

       นักเรียนมีสุขนิสัยในการแปรงฟันที่ดี  เหงือกและฟันทนทาน สะอาด  แข็งแรง และนักเรียนร้จักการรักษาฟันให้สะอาด และมีสุขภาพฟันที่สมบูรณ์แข็งแรง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เครือข่ายเด็กไทยฟันดี ร.ร.วัดหนองหลวง อ.โพธิ์ประทับช้างจ.พิจิตร

คำสำคัญ (Tags)#จังหวัดพิจิตร#ศูนย์อนามัยที่ 8#เครือข่ายเด็กไทยฟันดี#โรงเรียนวัดหนองหลวง

หมายเลขบันทึก: 267641, เขียน: 12 Jun 2009 @ 13:45 (), แก้ไข: 20 Jun 2012 @ 19:43 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

  • เขียนบันทึกกันเก่งๆแล้วทั้งนั้นเลย ดีจัง มีโอกาสลงรูปบ้างก็ลองดูนะค่ะ

กิจกรรมหลากหลายดีจัง ก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ

น้องเต้สิดเก่า
IP: xxx.10.164.31
เขียนเมื่อ 

คิดถึงทุกคนที่โรวเรียนจังเลยครับครู

อยากให้เอารูปลงสิครับ