เข้าติวรพ.สายใยรักฯระดับทอง ..นครสวรรค์

   จากการที่ปีนี้เราได้บูรณาการงานแม่และเด็กในร่มใหญ่ของรพ.สายใยรักแห่งครอบครัว การนิเทศช่วยติวเพื่อให้ผ่านรพ.สายใยรักระดับทองจึงเริ่มขึ้น..ทีมใหญ่ของศูนย์อนามัยที่ 8 และทีมรพ.จังหวัดของแต่ละจังหวัดและสสจ.ที่รับผิดชอบงานแม่และเด็กในแต่ละจังหวัดเลยร่วมกันเดินทางไปนิเทศซะดูน่ากลัวเลย..ที่จริงๆเราไม่ได้อยากให้เกิดเรื่องเกร็ง กลัวไม่ผ่านเลย เพราะเราจะไปติวเพื่อเติมเต็มในส่วนที่ขาด เพื่อให้เกิดความยั่งยืนของงานแม่และเด็ก และสุดท้ายผลประโยชน์ก็เกิดกับเยาวชนของประเทศไทยเรา

   ปีนี้เราเริ่มประเดิมที่รพ.หนองบัว นครสวรรค์ควบคู่กับการขยายผลลงไปยังสถานีอนามัย ครั้งนี้สสจ.เลือกให้เราไปดูที่สอ.บ้านเกาะเกร็ด เนื่องจากเร็วๆนี้จะเป็นพื้นที่ทรงงานค่ะ

และไปต่อภาคบ่ายเราไปต่อที่รพ.ชุมแสงซึ่งปีที่แล้วเราเคยนิเทศงานมาแล้วแถมด้วยจัดประชุมขยายผลไปยัง cup ของรพ.แล้ว เลยเหมือนกับไปต่อยอดให้เต็มมากขึ้นเท่านั้น

รูปแบบโรงเรียนพ่อแม่ในรพ.ชุมแสง

และ โรงเรียนพ่อแม่ที่สถานีอนามัยบ้านลาด นครสวรรค์

         สิ่งที่เราติดตามนิเทศปีนี้ในส่วนของโรงเรียนพ่อแม่นั้นใจความสำคัญคือ " แผนการสอนที่สอดคล้องกับการปฏิบัติและตารางกิจกรรม ,ตารางกิจกรรมที่ติดไว้ให้ผู้รับบริการเห็นชัดเจน และเมื่อพูดถึงโรงเรียนพ่อแม่ปุ๊บ !! ผู้รับบริการและเจ้าหน้าที่รู้จักกันดี"

สิ่งที่มีความสุขในวันนี้คือ สถานีอนามัยบ้านลาดที่ปีก่อนนั้นยังไม่ได้เริ่มทำโรงเรียนพ่อแม่ แต่ปีนี้น้องบอกว่าถ้าพูดถึงงานเด่นอนามัยแม่และเด็กก็เรื่องโรงเรียนพ่อแม่นี่ล่ะ ...เพราะเข้าใจ concept จากปีที่แล้ว ก็เลยทำต่อมาเรื่อยๆ เลย..แล้วมีเอกสารการส่งต่อข้อมูลการสอนโรงเรียนพ่อแม่ที่มีการเชื่อมโยงจากรพ.ชุมแสงด้วย...ได้เห็น ได้ฟังก็หายเหนื่อยค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนพ่อแม่

คำสำคัญ (Tags)#สอ.#รพช.#โรงเรียนพ่อแม่#นครสวรรค์#รพ.สายใยรัก

หมายเลขบันทึก: 262131, เขียน: 19 May 2009 @ 19:40 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 20:46 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เร็วมากเลยนะจ๊ะ