คณิตศาสตร์กับพลังงาน

สวัสดีครับทุกท่าน

สบายดีกันนะครับ นำคลิปแนะนำงาน Formel-M เมื่อปลายปีก่อนซึ่งเป็นปีคณิตศาสตร์ของเยอรมันซึ่งมีคลิปที่โปรเฟสเซอร์ ให้ผมดูก็เลยจะเอามาฝากญาติมิตรที่นี่ด้วยครับ

 

คณิตศาสตร์กับทางด้านพลังงาน การขนส่ง โครงสร้าง ธุรกิจ และอื่นๆ ครับ

ด้วยมิตรภาพครับ

เม้ง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มิสเตอร์ช่วยความเห็น (5)

visitor
IP: xxx.147.74.4
เขียนเมื่อ 

ชมแล้วดีมากครับ

ทำให้เห็นว่า คณิตศาสตร์ เป็นฐานของทุกศาสตร์เลยครับ

เขียนเมื่อ 

มาให้กำลังใจค่ะ

มาบอกว่าขอชื่นชมคนที่เก่งคณิตศาสตร์

เก่งเลข...จะทำให้เก่งหลายวิชาหรือเปล่า

สวัสดีครับ คุณ visitor

        สบายดีนะครับ ใช่ครับ ฐานคิดลอจิกต่างๆ สำคัญครับ กฏต่างๆ เพื่อสร้างระบบ การบูรณาการกฏต่างๆ ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวก็สำคัญเช่นกันครับ วิทย์และศิลป์ต่างเป็นฐานของกันและักัน เหมือนสมองซีกซ้ายขวาของเราต่างก็ช่วยกันทำมาหากินในระบบคิดเรื่องต่างๆครับ ขอบคุณมากครับ

สวัสดีครับคุณพี่แดง

        สบายดีนะครับ เก่งคณิต อาจจะไม่จำเป็นในการเก่งทุกๆวิชา อยู่ที่ปัจจัยอื่นๆ ด้วยครับ บางคนชอบเลขเพราะไม่อยากท่องจำเนื้อหาเยอะๆ จึงไม่สนใจจะอ่านวิชาเนื้อหาอย่างชีววิทยา แต่จริงๆ แล้วหากเราใช้คณิตศาสตร์ในการจัดระบบโครงสร้างในการเชื่อมโยงวิชาเนื้อหาเหล่านั้นให้เป็นระบบ จะทำให้เราเข้าถึงหน่วยความจำในสมองของเราได้ดีขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นผลทางบวกในการบริหารจัดการครับ

ทุกๆวิชา สาขา จะเกื้อกูลกันภายในสมองเราครับ หากเราบริหารมันได้อย่างถูกวิธี ผมเองก็พยายามเรียนรู้อยู่เหมือนกันครับ

ขอบคุณมากครับ

เขียนเมื่อ 

ให้ลูกชายดูค่ะ ชอบใจมากค่ะ

สวัสดีครับคุณน้อยหน่า

       ดีครับผม หากจะเกิดประโยชน์ในการสร้างแรงจูงใจในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ บนแผ่นดินนี้นะครับ ไว้ผมจะทำวีดีโอแนะนำแบบใกล้ตัวเราในเมืองไทยบ้างครับ เพื่อสื่อสารถึงนักเรียนนักศึกษาในเมืองไทยครับ ว่าคณิตศาสตร์ไม่ได้ไกลอย่างที่คิดครับ

มีหลายๆ ปัญญาที่ต้องการคณิตศาสตร์เข้าไปแก้ไขปัญหาครับ แม้ว่าไม่ทั้งหมดแต่คณิตศาสตร์อย่างเดียวไม่พอต้องสาขาอื่นๆร่วมด้วยครับ

ขอบคุณมากครับ