เบื้องต้น... ควรเซตที่อยู่เป็นประเทศที่ได้รับสิทธิ์ก่อนทำการขอ Invite แน่นอน คนไทยชอบเซตใช้ที่อยู่ประเทศ สหรัฐอเมริกา กันมากมาย
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา (United States)
เมือง : นิวยอร์ค (New York)
รหัส : 10000
เวลา : อะลาสก้า
หมายเหตุ : ถ้าจะใช้ที่อยู่เป็นประเทศอเมริกา ตรงช่องอายุ คุณอย่าไปแก้ให้ต่ำกว่า 13 ปี ไม่งั้นอีเมล์ถูกระงับแน่ๆ ที่อเมริกานั้นเด็กต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองเสียก่อน

  1. เริ่มแรกให้ทำการขอ Invite ของ Windows Live Mail ขอได้ที่http://www1.imagine-msn.com/minisites/mail/Default.aspx?locale=en-us
    * กรอกอีเมล์ของคุณลงไป จากนั้นก็รออีเมล์ของจากทาง Windows Live ส่งมา จะเป็นจดหมายให้ร่วม Invite อาจจะรอจดหมายจากทางระบบนานสักหน่อย
  2. ตรงนี้สำคัญอ่านดีๆ เมื่อได้รับจดหมาย Invite มาแล้ว อย่าพึ่งตัดสินใจกด Invite ให้ตรวจสอบ Options ก่อน ว่าได้ปรับที่อยู่เป็น ประเทศไทย แล้วหรือยัง จากนั้นค่อยเข้าจดหมายที่ส่งมาและทำการ Invite ทำตามปกติได้เลย
  3. เข้าจดหมายที่ทาง Windows Live ส่ง Invite มาให้ คลิกที่ Invite จากนั้นมันจะเข้าขั้นตอนยอมรับข้อเสนอให้เลือก I Agree เป็นอันเสร็จ
  4. ให้ทำการ Sign Out ออกจากระบบ
  5. ให้ทำการ Sign In เข้าสู่ระบบอีกครั้ง จะพบว่าพื้นที่ อีเมล์เปลี่ยนเป็น 2000เมก และยังเป็น รูปแบบ Hotmail เดิมอยู่


แน่ใจว่าจะได้ Hotmail 2000 เมก ด้วยปัจจัยอะไรบ้าง!!
1.มี Invite ของ Windows Live Mail แล้ว
2. อีเมล์ต้องยังไม่เคยถูก:-)เป็น Windows Live Mail มาก่อน (ถ้าถูก:-)มาแล้ว ผมลองทำนะ ทำเท่าไหร่ มันก็จะเป็น Windows Live Mail ท่าเดียว ไม่เป็น Hotmail 2000เมก)
3.สามารถเพิ่มพื้นที่จาก
- จาก 2เมก >>> 2000 เมก ย่อมได้
- จาก 25เมก >>> 2000 เมก ย่อมได้
- จาก 250เมก >>> 2000 เมก ย่อมได้
4. กดคลิก Invite จากจดหมายที่ส่งมา ที่อยู่ควรเป็นประเทศไทยแล้ว หรือจะใช้ประเทศที่ไม่ได้รับสิทธิ์ Windows Live Mail ก็ได้ (จะกรอกเป็นพวกหมู่เกาะก็ยังได้)

 

* ประเทศที่ได้รับสิทธิ์ใช้ Windows Live Mail : U.S., U. K., Germany, Spain, Italy, Brazil, Japan, France, China, Canada, and Australia

ปล.ห้ามเซตแก้ไข ที่อยู่เป็นประเทศที่ผมบอกข้างต้น มิเช่นนั้น เวลาคุณ Invite แล้วจะได้เป็น Windows Live Mail แทน (ซึ่งต่อให้ยกเลิกไปแล้ว มาทำให้เป็น Hotmail 2000 เมก ไม่ได้ครับ)

Ref :: http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=veecut&date=15-04-2006&group=4&blog=1