เมื่อวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ได้จัดให้มีการเข้าค่ายพักแรมของ ลูกเสือ-เนตรนารี ที่ค่ายลูกเสือลำปาว ซึ่งห่างจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ ประมาณ 15 กิโลเมตร

นายขวัญชัย  ภูเฉลิม รองผอ.ฝ่ายวิชาการโรงเรียน

 

            การเข้าค่ายในครั้งนี้นำโดย นายขวัญชัย  ภูเฉลิม รองผอ.ฝ่ายวิชาการโรงเรียน และครูผู้กำกับลูกเสือ-เนตรนารี จำนวน 38 คน ลูกเสือ-เนตรนารี ม.ต้น จำนวน 747 คน ท่านผอ. ประพันธุ์ ทักษิโณ เดินสายเยี่ยมกิจกรรมส่วนหนึ่งได้แก่ ผู้บำเพ็ญประโยชน์, ลูกเสือวิสามัญ ซึ่งไปเข้าค่ายที่ศูนย์ฝึกการรบพิเศษนำพุง   จ.สกลนคร  ส่วนที่ค่ายลูกเสือลำปาว ท่านผอ. ประพันธุ์ ทักษิโณ ไปเยี่ยมให้กำลังใจทั้งกลางวัน และกลางคืน

            ทุกครั้งที่เข้าค่าย ในแต่ละที่ปัญหาก็จะแตกต่างกันออกไป ที่ค่ายลูกเสือลำปาว ก็เช่นกัน ด้วยเหตุว่ามีการรับลูกเสือ-เนตรนารี จากหลายโรงเรียน ทำให้มีปัญหาตามมาอย่างมากมาย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี

            บรรยากาศ 3 วัน 2 คืน มีหลากหลายรสชาติ นำภาพมาฝากค่ะ