งานนิทรรศการ “เยือนถิ่นศิลปินน้อย ”


พิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

งานนิทรรศการ เยือนถิ่นศิลปินน้อย

แต้มสี  สร้างสรรค์  บ้านเรา

เมื่อวันที่ 28 มกราคม  2552  กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ  ..กพ.  ได้จัดพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทาน  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   ชนะเลิศการประกวดขับร้องและบรรเลงดนตรีไทยระดับมัธยมศึกษา  ครั้งที่ 8  ณ จังหวัดเชียงใหม่ และรางวัลผู้บรรเลงเครื่องดนตรีดีเด่น 4 คน     คือระนาดเอกดีเด่น ได้แก่ ด.ช.สรธัญ  พวกดี ระนาดทุ้มดีเด่นได้แก่ นายนันทวุฒิ  สอนแก้ว  โทน-รำมะนาดีเด่นได้แก่ นายวสก  มะลิวัลย์ และฉิ่งดีเด่นได้แก่  นางสาวศรัญญา 

อิสสะอาด และจัดงานนิทรรศการชื่อ เยือนถิ่นศิลปินน้อย   มีการจัดแสดงภาพวาดของนักเรียนระดับชั้น ม.6 จำนวนกว่า 400  ภาพเป็นการรังสรรค์ภาพศิลปะเกี่ยวกับเมืองกำแพงเพชร ด้วยสีน้ำมัน  ฝีมือประณีต สวยงามเกินระดับจริงๆ  นอกจากจะฝึกวาดภาพระบายสีเพื่องานศิลป์แล้วยังก่อให้เกิดความภาคภูมิใจในถิ่นเกิดอีกด้วย  นอกจากนั้นมีการประกวดแข่งขันวาดภาพระบายสีของระดับชั้นอื่นๆ    การประกวดวาดภาพต้นไม้และใบไม้ที่ปลูกอนุรักษ์ไว้ในสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน     การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งและการประกวดวงสตริงเพื่อส่งเสริมการเล่นดนตรีและการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์  งานนี้ถึงแม้วงดนตรีบางวงไม่ได้รับรางวัลจากคณะกรรมการฯ   แต่ได้ใจจากขาโจ๋วัยจ๊าบแบบเต็มๆ  มีนักร้องหลายรายได้แจ้งเกิดอย่างสมใจ  ต้องขอบคุณกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ  ที่จัดพื้นที่ให้แสดงความสามารถทางดนตรีได้อย่างประทับใจ    งานนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จเกินคาดจริงๆ   

                                                                   

 

               

                

               

               

              

                

                             

หมายเลขบันทึก: 239101เขียนเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2009 13:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 20:14 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

สวัสดีค่ะ คุณครูอรวรรณ

* วุ่นวายจนลืมเลือนที่จะแวะเข้ามา ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาเยี่ยมชม

* การพัฒนากิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้และประสบการณ์ให้กับเยาวชนเป็นงานหลักสำหรับคุณครูเช่นกันค่ะ

อยากทราบการเยือนถิ่นของศิลปินไทยค่ะ

อธิบายโดยละเอียดให้หน่อยคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง