ต้องขอขอบพระคุณ“น้ำใจไมตรี”ใน G2K ที่ช่วยให้ หนุ่ม กร “ มีการบ้านส่งนาย ”ครับผม
1. สี่ซี่ 56. เหรียญชัย เหรียญชัย มาวงษ์ คุณหนุ่มกร ครับ แวะมาเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องบัญชีครัวเรือน รายรับ รายจ่าย มีความสำคัญมาก ผมเคยเลี้ยงสุกรขุน แล้วขาดทุน แต่ด้วยจดบัญชีรายจ่าย รายรับ สามารถประยุกต์ปรับปรุงบูรณาการ โดยเปิดตลาดเองขายสุกรได้กำไรเท่าตัวที่นายทุนซื้อไป ครูปู~natadee t'ซู๊ด 15. ใยมดฮ่ะ..เย้ๆๆๆๆๆ สวัสดีค่ะคุณหนุ่มกร ใยมดเคยเป็นครูจำเป็น ไปอบรมการทำบัญชีครัวเรือน เพื่อสอนเกษตรกร แต่อิอิ ไม่ทันได้เป็นครูสอนเกษตรกร ได้งานที่มอ.หาดใหญ่ส่ะก่อน เห็นแบบนี้แล้วก็นึกถึงตอนนั้น เค้ายกตัวอย่าง เรื่อง คนที่สูบบุหรี่ พอเอารายจ่ายแต่ละวันมาจดบัญชีไว้ จ้ากกกกกกกกกกกกกกก ถึงกับต้องร้องจ้ากกันเลย เพราะหนักอยู่ที่ซื้อบุหรี่ค่ะ มีหลายคนที่ทำบัญชีครัวเรือน แล้วทำให้รู้ว่า ตัวเองใช้จ่ายอะไรที่มันเกินไปรึเปล่า ที่สำคัญเรื่องบุหรี่ มีบางคนถึงกับเลิกเลยน่ะค่ะ เพราะรู้ว่าตัวเอง ทำให้รายจ่ายของครอบครัวพุ่งๆๆๆๆๆ และทำร้ายตัวเองด้วย โชคดีมีความสุขค่ะคุณหนุ่มกร 24. ปลายฟ้า(รักเอยฯ) สวัสดีค่ะ... มามอบ "วาสนาดี ตลอดปี" ให้ค่ะ แวะมาอ่านภูมิปัญญาท้องถิ่นด้วย บ้าน วัด โรงเรียน ชุมชน เป็นสิ่งเกื้อกูลกันค่ะ ...ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ... 64. หนุ่ยนักอ่าน ~Natachoei (หน้าตาเฉย) 17. ใยมดฮ่ะ..เย้ๆๆๆๆๆ สวัสดีค่ะ คุณหนุ่มกร ตอนนี้ใยมดได้สมาชิกกลุ่มช่วยเหลือเด็กกำพร้าและผู้พิการ สองคนแล้วค่ะ อิอิ คนแรกคือใยมด คือประธานกลุ่ม คนที่สองคือ พี่สาวใยมด เป็นรองประธาน เลขา และเหรัญญิก อิอิ พี่สาวใยมดเหมานั่งหลายเก้าอี้เลย และเรื่องราวในบันทึกนี้ของคุณหนุ่มกรนี่แหละ มันเคยทำให้ใยมดมีความคิดนี้ ทำให้ใยมดอยากมีส่วยช่วยเหลือบ้าง ตั้งใจมาสองปีแล้ว ยังไงแม้ว่าจะทำได้เล็กน้อย ก็จะทำค่ะ โชคดีมีความสุขน่ะค่ะ 23. นายประจักษ์~natadee สวัสดีครับ หนุ่ม กร~natadee มาร่วมรำลึกนึกถึงวีรชน ผู้ทำคุณงามความดีผู้เสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติด้วยครับ เป็นการร่วมกันปลุกจิตสำนึกให้คนไทยรักประเทศชาติ ตามมาขอบพระคุณที่ไปเม้นต่อยอด การนวดแผนไทยในสถานศึกษา "เป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนมาก เด็ก ๆ ฝึกหาประสบการณ์ได้ง่าย นวดคนในบ้านก่อน การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ได้ดีมากเลย ครับท่าน ผอ." สนับสนุนกันแบบนี้ใครเป็นผู้ปกครองก็อยากให้ลูกนวดเป็น.....อิอิ.อิ เลิกเรียนกลับบ้านจะได้นวดพ่อแม่ที่บ้านได้อีก เป็นการสร้างเสริมทำให้ครอบครัวเข้มแข็ง พ่อ แม่ ลูกได้พูด ได้คุญกัน ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน สุดยอดเลย ขอบคุณมากครับ 72. Sila Phu-Chaya ขอเป็นกำลังใจให้คุณครู "ทำความดี" เช่นนี้ โดยไม่มีอุปสรรคใด ๆ เลยค่ะ และขอสมัครเป็นกัลยาณมิตรด้วยคนนะคะ สวัสดีครับคุณ Sila Phu-Chaya ขออนุญาตยืมของสมาชิกโกทูโนท่านหนึ่งมาใช้ ขอบพระคุณอีกครั้งครับ
เมื่อ อา. 19 ต.ค. 2551 @ 17:50
887925 [ลบ]
เมื่อ พฤ. 15 ม.ค. 2552 @ 13:11
1072422 [ลบ]
เมื่อ พฤ. 15 ม.ค. 2552 @ 09:18
1071927 [ลบ]
เมื่อ พ. 14 ม.ค. 2552 @ 12:56
1070410 [ลบ]
เมื่อ ศ. 16 ม.ค. 2552 @ 19:22
เมื่อ ส. 17 ม.ค. 2552 @ 11:12
1076128 [ลบ]
เมื่อ อา. 18 ม.ค. 2552 @ 18:48
1078575 [ลบ]
เมื่อ อา. 18 ม.ค. 2552 @ 20:57
1078933 [ลบ]
เมื่อ อา. 18 ม.ค. 2552 @ 19:17
1078632 [ลบ]
"บัณฑิตที่ดีไม่ได้วัดที่ปริญญา อยู่ที่คุณค่าที่ให้แด่สังคม"
. กล้วยแขก~natadee~natachoei♥.•°♥ ร่วมกันทำความดีเพื่อในหลวงค่ะ.....อิอิ วันนี้มาทันคนแรกด้วย ภูมิจายๆๆๆๆ ก๊ากๆๆ
เมื่อ พฤ. 04 ธ.ค. 2551 @ 15:05
982366 [ลบ]
บวร..บ้าน วัด โรงเรียน เป็นสิ่งที่ต้องใกล้ชิด พึ่งพา และช่วยเหลือซึ่งกันและกันนะคะ
ยิ่งโรงเรียนที่อยู่ในชุมชนนอกเมืองด้วยแล้วยิ่งต้องใกล้ชิดกันมากมาก
คนพลัดถิ่น~ต้นตอ-natachoei(หน้าตาเฉย)
เมื่อ จ. 22 ธ.ค. 2551 @ 18:03
1023980 [ลบ]
- ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่รักชาติยิ่งชีพครับ พี่หนุ่มกร
- สบายดีนะครับ
- ผมไม่ค่อยได้เล่นเพราะทำงานครับ
- งานเยอะครับ

http://gotoknow.org/blog/supanan/218093
http://gotoknow.org/blog/supanan/216510
สวัสดีค่ะ คุณหนุ่มกร
ลปรร.
แลกเปลี่ยนเรียนรู้
อันนี้ชัวร์แล้วค่ะ เพราะบังหีมก็เขียน ลปรร.เหมือนกันเด๊ะเลยค่ะ
ขอบคุณน่ะค่ะ
สวัสดีค่ะพี่หนุ่มกร
มาเป็นกำลังใจให้พี่ชายค่ะ อิอิ
เป็นจั่งใด๋ ซำบายดีบ่?
มีความสุขหลายๆเด้อจ้า....อิอิ
ขอบคุณค่ะ...
สวัสดีค่ะ พี่หนุ่มกร..แวะมาเยี่ยมค่ะ พอลล่ากลับมาแล้ว.......กำลังใจเต็มร้อยค่ะ
สวัสดีคะ
มาเก็บข้อมูล ค่ะ
อิ่มอร่อยมื้อเย็นนะคะ
สวัสดีครับ
ขอขอบคุณสำหรับหนังสือที่ส่งมาให้นักเรียนโรงเรียนวิทยสัมพันธ์
และผมเป็นคนหนึ่งที่ได้อ่านหนังสือของ คุณลุงหนุ่มกร หนังสือที่
คุณลุงส่งมาล้วนมีประโยชน์และสาระมากมาย ในการศึกษาและเรียนรู้
ทำให้รู้ในสิ่งที่ยังไม่รู้ พวกผมจะตั้งใจเรียนและเป็นคนดีของสังคมต่อ
ไปครับ ขอขอบคุณมากสำหรับน้ำใจของคุณลุง ครับ
สวัสดีคะ
พวกหนูนักเรียนชั้น ม.3 อยู่ห้องเดียวกับเค้ก หนูและเพื่อนๆขอกราบขอบพระคุณคุณลุงเป็นอย่างสูงที่ได้ส่งหนังสือดีๆมีคุณค่ามาให้พวกหนูได้อ่านเสริมสมองและสติปัญญา
พวกหนูขอให้คุณครูมีความสุขมีสุขภาพร่างกายแข็งว่างๆคุณครูก็แวะมาเยี่ยมพวกหนูบ้างนะคะ เพราะโรงเรียนของหนูสวยมากและน้องๆก็หน้ารักทุกคนเลยคะคุณครูก็ใจดีมากๆ
ยินดีมากค่ะ ที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันนะคะ
(^___^)
ตามครูปูมาทักทายค่ะ
(^__^)
สวัสดีค่ะคุณลุงหนุ่มกร
หนูเป็นตัวแทนนักเรียนชั้น ม.2 ค่ะ วันนี้คุณครูคิมมีข่าวดีมาบอกว่า คุณลุงหนุ่มกรมีหนังสือส่งมาให้พวกหนูกล่องใหญ่ ๆ น้อง ม.1 เห็นก่อนและแย่งหนังสือเล่มเล็ก ๆ ไปอ่านก่อน เหลือเล่มใหญ่ไว้ให้พวกพี่ ๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ แบ่งกันอ่าน
หนูและเพื่อน ๆขอกราบขอบพระคุณคุณลุงหนุ่มกรเป็นอย่างสูง หนังสือที่หนูได้อ่านส่วนใหญ่ก็มาจากการบริจาคและคุณครูคิมซื้อด้วยเงินส่วนตัวมาให้ค่ะ
หนูและเพื่อน ๆ ขอให้คุณลุงมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ ถ้ามีเวลาว่างแวะมาเยี่ยมโรงเรียนของหนูบ้านนะคะ นักเรียนน่ารักและคุณครูใจดีทุกคนค่ะ
สวัสดีครับ
• ทำสิ่งดี..ผลดีสนองผลแน่นอน ครับ
• ขอบคุณที่แวะไปอ่านบันทึกในบล็อก ครับผม
.......................................................................................
อ่านหลายที่ พบมิตรภาพระหว่างกัน..รวมทั้งที่นี่ด้วย
"บัณฑิตที่ดีไม่ได้วัดที่ปริญญา อยู่ที่คุณค่าที่ให้แด่สังคม" แอบมาเห็นค่ะ เอ๊ะ ๆ คำคมนี้คุ้น ๆ ค่ะ ... ศิลาชื่นชมจากใจจริง ๆ สำหรับผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม เรียนที่ไหน เรียนอะไร ไม่สำคัญว่า "ทำอะไร" "เพื่อใคร" ค่ะ ตามมาส่ง "ดอกไม้แห่งมิตรภาพ" และ "กำลังใจ" ในการทำเพื่อใคร ๆ อีกหลาย ๆ คนค่ะ
สวัสดีค่ะ
พี่ หนุ่มกร คะ พี่หมายถึงรูปทั่วไปใช่ไหมคะ เอารูปโหลดมาไว้ที่ไฟล์อัลบั้มเราก่อนค่ะ แต่ถ้าเป็นรูปคนที่มาเม้นเรา ใช้ copy ได้เลยค่ะ แต่ต้องเรียกใช้งานตัวจัดการข้อความก่อนจะ paste นะคะ พี่ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ
สวัสดียามเช้าค่ะ
กัลยาณมิตรที่หลากหลาย จาก โก ทู โน
ขอให้มีความสุขในวันทำงานค่ะ