วันเสาร์เป็นวันที่ค่อนข้างสบายสำหรับการทำงาน เพราะบริษัทให้ทำงานแค่ถึงบ่ายสองโมง หลังจากนั้นใครจะอยู่นั่งเล่นที่ทำงาน หรือนัดเพื่อน นัดแฟน ไปทำธุระส่วนตัวหรือไปเที่ยวก็สุดแล้วแต่ความพอใจ
ที่จริงวันนี้หลังเลิกงานมีหมายกำหนดต้องรีบเดินทางไปบ้านพี่สาวที่สมุทรปราการเพราะนัดหมายกับบรรดาหลานๆ ว่าจะแวะซื้อถ่านเมนบอร์ดเครื่องคอมไปเปลี่ยนให้ แต่ว่าเมื่อเช้าพี่สาวโทรมาแต่เช้าว่าวันนี้จะพาเด็กๆ ไปเที่ยว ก็เลยมีเวลาเอ้อระเหยนั่งเล่น ไม่ต้องรีบร้อน ไม่ไม่เช่นนั้นละก็เจ้าหลานชายคงโทรเร่งตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว
ระหว่างนั่งท่องอินเตอร์เน็ตอ่านโน่นนี่เล่น น้องยุ้ยสาวน้อยน่ารักผู้มากมีความสามารถทางด้านกราฟิกดีไซน์ (เออ ชมกรูเข้าปาย ถ้าเจ้าตัวรู้คงว่าอย่างนี้...)ทักมาทาง MSN ว่ามีงานเว็บมาให้ทำ ประเมินดูหน่อยว่าทำกี่วันราคาเท่าไหร่แถมใจดีบอกว่าจะให้น้องช่วยออกแบบหน้าตาก็ได้นะ แบบว่าฟิตอยากช่วยด้วย โอ้ มีน้องมีน้ำใจเช่นนี้ซึ้งใจเหลือจะเอ่ย
น้องยุ้ยนี่เพิ่งย้ายไปทำงานประจำอยู่แคนนอนหรือซีร๊อกซ์ อะไรสักอย่างซึ่งจำไม่ได้ซะที แล้วยังทำงานอดิเรกแบบเอามันเข้าว่าคือเปิดเว็บรับออกแบบอัลบั้มภาพถ่ายส่วนตัวและทำไดอารี่ซึ่งไม่ซ้ำใครในโลก สำหรับคู่งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ติดว่าที่นี่เขาห้าม โฆษณามิเช่นนั้นทำลิงค์พาไปชมเว็บสุดงามของน้องยุ้ย ^^
ถึงอยากได้เงินชาวบ้านจนใจสั่น แต่ประเมินดูเวลาตัวเองแล้วคาดว่ารับมาคงต้วมเตี้ยมทำไม่ทันแน่แม้ว่างานจะไม่มีอะไรมาก หลังจากสอบถามรายละเอียดเรียบร้อยก็ตอบไปว่าทำเองคงไม่รับ ไม่น่าจะทำทัน เดี๋ยวจะถามเพื่อนให้ถ้าสองวันไม่ทักตอบแสดงว่าไม่รับปฏิเสธไปเลย กะว่าเดี๋ยวลองถามท่านเวบมาสเตอร์สุดสวยเพื่อนออนไลน์ผู้ใจดีซึ่งเคยมอบ CD สอน PHP ให้สมัยหัดทำเว็บ (ซึ่งเราอ่านจบไปตั้งสี่บทนู้นแน่ะ 5 5 5) ว่าจะทำหรือเปล่าเพราะเห็นบ่นว่าช่วงนี้อยากพัก ไม่อยากรับงานเครียดๆ นอนไม่หลับ น้ำหนักตัวก็ขึ้นไม่หยุดช่วงนี้เลยหันไปเน้นดูแลสุขภาพความงามมากกว่าหาเงิน
เสร็จสรรพจากสนทนากับน้องยุ้ยก็คุยกับเพื่อนๆ ในเอ็มอยู่พักใหญ่จากนั้นขอตัวมานั่งเขียนบันทึก ก่อนกลับบ้านซะหนึ่งบันทึก ถือว่าบันทึกถึงความมีน้ำใจของท่านน้องยุ้ย และบันทึกเตือนความจำตัวเองไว้ด้วยว่าท่านน้องยุ้ยยังติดค้างท่านพี่ชายอยู่หนึ่งมื้อใหญ่ ^^
สวัสดีค่ะ
สวัสดีปีใหม่ ตรุษจีนค่ะ สุข สดชื่น ทุกคืนวันค่ะ