หลังจากที่ผมได้รู้จักและสนใจเวบ  นี้มานานแล้วประมาณหนึ่งปีกว่าครับ  จากการลิงค์เข้ามาดูต่อจากเวบ  ของ พรพ แต่ก็เพียงแค่รู้และไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าที่ควร  มีอ่านบ้างในส่วนที่เป็น  บล็อกของท่านอ.อนุวัฒน์    ไม่ทราบว่า  เวบนี้สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง  และเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญ 

 หลังจากการประชุมที่ 7 Na Forum กลับมาก็ได้มาลองเปิดใช้ดู  เนื่องจากว่าท่าน อ.ประพนธ์ได้แนะนำวิธีการเข้ามา ลปรร ในการบรรยายเรื่อง KM+LO ครับ   ตอนแรกก็ติดขัดเช่นกัน  ยังไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่นัก  โชคดีที่มีกัลยาณมิตร  เพื่อนแห่งวิถีการเรียนรู้และเป็นพี่ชายผู้แสนดี  ผุ้เป็นนักวิชาการสาสุข ในรพ.  และเป็นคนที่ทำงานเพื่อชุมชนและท้องถิ่นตัวยง  และเก่งกาจ เพราะท่านเป็นนักวิจัยเพื่อท้องถิ่น ของ สกว.  ชื่อแฝงคือ mhsreserch  ต้องขอบคุณพี่มากครับ

   เมื่อเริ่มต้นทำการตั้งชื่อบล็อก  ตกแต่งปรับปรุงข้อมูลต่างๆเรียบร้อยแล้ว และได้ฤกษ์ดีครับ วันนี้วันหยุด  แม้ว่าจะอยู่เวรติดกัน 3 วันแต่ก็ไม่เหนื่อยมากครับวันนี้  คงเพราะว่าคนไข้ไปเลือกตั้งกันเลยไม่ค่อยเจ็บป่วย  (คนไข้คงจะขอเว้นวรรคเรื่องป่วย1วัน)  ตรงกันข้ามกับเมื่อวานนี้ แม้จะเป็นวันหยุด  แต่ว่าชาวบ้านก็มากันมาก  เพราะว่ามีรถพ่อหลวง(ผู้ใหญ่บ้าน)ลงมาจากดอย  ก็เลยขอติดลงมาหาหมอ(จากความเจ็บป่วยที่อาจเก็บมาหลายวันเพราะไม่มีรถ  หรือการป่วยล่วงหน้าเช่นมาขอยาลดไข้ปวดกล้ามเนื้อเอาไว้)

    ตอนนี้คำแล้วที่นี่เงีบยสงบมากครับ  ได้ยินเสียงจ้งหรีดและแมลงร้องสลับกัน  ตอนเข้าๆก็จะได้ยินเสียงชะนีที่เชิงเขาหน้าโรงพยาบาล  เป็นสิ่งที่คุ้นเคยมาเกือบสองปีแล้วครับ  หลังเรียนตั้ง6 ปีจบมาทำงาน

    ครับ..สำหรับบันทีกครั้งแรกของผม  ความคิดอาจจะยังกระจายบ้าง แต่ก็พร้อมเปิดใจเรียนรู้สิ่งต่างๆไปกับอาจารย์ทุกท่านต่อไปครับ