การสร้างบล็อก

อ.หนึ่ง
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

     เว็บ Blogger นับว่าเป็นเว็บบล็อกที่เป็นที่นิยมแห่งหนึ่ง เพราะใช้งานง่าย และเป็นส่วนหนึ่งของ เว็บ กูเกิ้ล ทำให้การสืบค้น ต่างๆ ทำได้สะดวก รูปแบบการใช้งานที่ง่าย สนับสนุนภาษาไทย มีเครื่องมือช่วยออกแบบธีม ใส่รูป สวยงาม

     แต่อย่างไรก็ตามมือใหม่ที่ใช้คอมพิวเตอร์ยังไม่คล่องนักก็อาจจะสร้างความสับสนได้ วันนี้นิสิตสาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ที่เรียนรายวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ และสื่อสารเพื่อการศึกษากับผม ได้เสนอวิธีการสร้างบล็อกที่บล็อกเกอร์ รับชมได้จากวิดีโอครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รุจโรจน์ แก้วอุไรความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

เรียน ท่านอาจารย์ หนึ่ง ดี ครับ Blog แต่

  • ขอให้มีการ "ถอด บทเรียน เพียร เรียนรู้ จะยิ่ง ยอดเยี่ยมครับ"

สวัสดีเจ้าค่ะ อาหนึ่งจ๋า

น้องจิแวะมาเยี่ยมและเป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ ไว้พบกันวันที่ 8 นี้นะค่ะ อิอิ สบายดีหรือเปล่าค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ...หนูจิ

ชอบมากๆๆครับอาจารย์

เขียนเมื่อ 

เรียน อาจารย์หนึ่ง คะ

วันนี้เรียนกับอาจารย์ ได้ความรู้ดีมาก อาจารย์มีวิธีสอนที่ดีมาก คือ สอนให้เราทำด้วยตัวเอง เราต้องค้นหา และหาคำตอบ หาวิธีการ ในการเรียนรู้กันเอง แล้วอาจารย์ก็สรุปในเรื่องที่เราไม่เข้าใจ เรียนแล้วมีความสุข และสนุกกับการเรียนค่ะ จากที่เราไม่รู้อะไรทำให้เราต้องค้นคว้ามากขึ้น และได้ความรู้มากขึ้นจากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันค่ะ

ภัทราภรณ์
IP: xxx.172.230.217
เขียนเมื่อ 

วันนี้หนูเรียนวิชาของอ.หนึ่งเรื่องblogแล้วมีความสนุกมากค่ะ ซึ่งอ.จะสอนให้หนูรู้จักเรียนรู้ด้วยตนเอง หาคำตอบ หาวิธีการแก้ไขปัญหาและอ.ก้จะสรุปในเรื่องที่เราเรียน อาจารย์มีวิธีการสอนที่ดีมากๆๆๆ ทั้งสอนดี และจัยดีอีกด้วยค่ะ หนูเรียนแล้วมีความสุข สนุกกับการเรียน ทำให้หนูจากที่ไม่รู้อะไรเลยก็ทำให้หนูมีความรู้มากขึ้น ตามที่อ.บอกค่ะว่าความรู้อยู่ที่ตัวเรา ตัวอ.และรอบโต๊ะค่ะ จากเหมียวเทคโนรุ่น10

เขียนเมื่อ 

หวัดดีค่ะ

ท่านอาจารย์สบายดีนะคะ

ตามมาอ่านค่ะ

เขียนเมื่อ 
  • เพิ่งเปิดเทอมแวะมาเยี่ยมค่ะ ที่พิษณุโลกหนาวหรือยังคะ