"แป้ง" ประโยชน์ที่มากกว่าใช้โรยตัว

"แป้ง" ประโยชน์ที่มากกว่าใช้โรยตัว

 

รู้ไหมค่ะว่า.
แป้ง ที่เราใช้โรยตัวกันในปัจจุบันนั้นน่ะ เราสามารถนำมาใช้ประโยช์ได้ทั้งทำความสะอาดแว่นตา ขจัดคราบไขมันบนเสื้อผ้า เชื่อไหมค่ะ....

 

ช่วยทำให้ใส่ถุงมือพลาสติกได้ง่าย
ถุงมือพลาสติกมีประโยชน์ โดยเฉพาะคนที่ผิวค่อนข้างแพ้ง่าย ถุงมือจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้สารเคมี เช่น น้ำยาล้างจานหรือจากการล้างขัดห้องน้ำ แต่การใส่ถุงมือพลาสติกนั้นทำให้รู้สึกเหนียวหนืดน่ารำคาญ มีวิธีแก้ คือ เมื่อใช้เสร็จทุกครั้งให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ และนำไปตาก โดยใช้ไม้หนีบส่วนที่เป็นนิ้วไว้กับราว เมื่อถุงมือแห้งให้โรยแป้งฝุ่นในถุงมือก่อนจะเก็บ เมื่อนำมาใช้ในครั้งต่อไปถุงมือก็จะสวมใส่ได้สบาย ไม่เหนียวหนืดสร้างความรำคาญอีก

 

ช่วยทำความสะอาดแว่นตา
ให้โรยแป้งทาตัวลงที่กระจกแว่นตาด้วยแล้วค่อย ๆ เช็ดถูด้วยผ้านุ่มๆ ในส่วนของซอกแว่นให้ใช้สำลีพันก้านชุบน้ำอุ่นที่เจือเมทิลแอลกอฮอล์สักหน่อย แว่นตาใสแจ๋วน่าใช้ขึ้นอีกมาก

 

ขจัดคราบไขมันบนเสื้อผ้า
เวลาที่เสื้อผ้าเปื้อนคราบไขมัน เช่น น้ำมันปรุงอาหาร น้ำมันใส่ผม วิธีการแก้อย่างง่าย ๆ คือ โรยแป้งตรงบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นรีดด้วยเตารีดอุ่น ๆ หลาย ๆ ครั้ง ใช้แปรงปัดแป้งออกรอยคราบจะถูกแป้งดูดติดออกมาไม่เห็นรอยบนผ้าอีก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความรู้จากห้องสมุดสย.

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 21402, เขียน: 28 Mar 2006 @ 16:43 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:38 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)