ผมเป็นโรคเสพติด internet ไปแล้ว

นึกภาพไม่ออกเหมือนกันนะว่า ถ้าชีิวิตนี้ไม่มี internet หรือไม่ได้ใช้งาน Internet สักสัปดาห์ มันจะเป็นอย่างไร จะทำงานอย่างไร มันคงจะยุ่งยากและวุ่นวายน่าดู เพราะทุกวันนี้เสพติด Internet มากเกินไป (ไม่นับที่เข้ามา gotoknow นะ)

เวลาการทำงานส่วนใหญ่หมดไปกับการหาข้อมูลบน Internet และเข้า website Google แล้วจากนั้นจึงลงมือปฏิบัติจากข้อมูลที่ค้นหามาได้ ถ้าไม่มีการแบ่งปันความรู้ หรือการตั้งคำถาม คำตอบบน website ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอนวิธีการติดตั้ง คู่มือการใช้งานโปรแกรมต่างๆ บน internet อาการเสพติดก็อาจจะน้อยลง

นึกๆ แล้ว website ที่เข้าใช้งานเป็นประจำในแต่ละวันนั้นมีไม่เกิน 10 website เอง Google, Blognone, duocore, zickr, gotoknow, manager.co.th แต่แค่นี้ก็มี link ให้เสพข้อมูลอีกมากมาย นี่ยังไม่นับ feedburner และ twitter ที่คอยดูว่าเพื่อนๆ ที่เราได้ติดตามอ่าน blog นั้นได้มีการ update ข้อมูลอะไรบ้าง แต่ละคนนั้นทำอะไรบ้าง?

ผมมีอาการเสพติด Internet แล้วครับ. ถ้าเมื่อไหร่ที่ไม่ได้เปิด website หรือเข้า Internet แล้วเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง. มีใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่าครับ แล้วบำบัดอาการนี้อย่างไร?