เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา  ทางกรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดชุมพร ได้มาประเมินศูนย์เด็กเล็กในเขตอำเภอพะโต๊ะ  เพื่อคัดเลือกศูนย์เด็กเล็กต้นแบบของกรมฯ  ในระดับจังหวัด  สำหรับอำเภอพะโต๊ะคณะกรรมการประเมินฯได้เข้าประเมิน 3 แห่งคือ ศพด.บ้านไร่ยาว, ศพด.บ้านน้ำยืน,และรร.อนุบาลเทศบาลพะโต๊ะ

 

   

 

เมื่อเวลา  09.30น. ผู้เขียนได้ไปที่รร.อนุบาลเทศบาลพะโต๊ะ  เพื่อเข้าร่วมการประเมินฯดังกล่าว ครูน้อง(ครูสุพัตรา  นิสัยตรง) ได้บอกว่า"น้องหญิงทีมประเมินฯมาตอนบ่ายค่ะ  โทรมาบอกว่าจะเข้าที่ศ.บ้านไร่ยาวและบ้านน้ำยืนก่อน  มาถึงนี่คงบ่ายพอดี "     หน้าแตกรอบแรก

ก็เลยเดินดูรอบๆ  แล้วไปช่วยดูเอกสารประกอบการประเมิน  และ point ที่จะนำเสนอ  จากนั้นจึงขอตัวกลับไปทำงานต่อที่ สสอ. พร้อมทั้งบอกครูน้องว่าจะมาตอนบ่ายแล้วกันนะคะ

และเมื่อเวลา 13.20น. น้องหญิงก็ได้เดินกางร่ม(ฝนตก)ไปที่ศพด.ที่เดิม  ครูน้องตะโกนอยู่ข้างรั้ว"น้องหญิงคณะกรรมการมาจะกลับแล้วค่ะ"  อ้าว...หน้าแตกรอบสอง

ก็เลยรีบเดินไป  พบคณะกรรมการที่มาประเมิน 3 ท่าน กำลังร่ำลากับคุณครูอยู่พอดี   รู้จักคณะกรรมการฯอยู่ท่านเดียวคือ คุณสมยศ ทับไทร ซึ่งเป็นท้องถิ่นอำเภอพะโต๊ะ  ก็เลยสอบถามว่าเป็นยังไงบ้าง  คุณปิยนาถ  ศรีนวล หนึ่งในคณะกรรมการฯกระซิบว่า "เขายังเยี่ยมเหมือนเดิมเลยนะคะ  การันตีได้จากรางวัลต่างๆ"  น้องหญิงก็เลยได้แต่ยิ้มๆๆ ครูน้องก็เลยแนะนำน้องหญิงกับคณะกรรมการฯ  ว่าเป็นผู้รับผิดชอบงานศูนย์เด็กเล็กน่าอยู่ของอำเภอ  มาเยี่ยมมาดูคอยแนะนำอยู่ตลอดค่ะ  น้องหญิงก็เลยได้แต่ยิ้มๆๆ เช่นเดิม

หลังจากพูดคุยกันสักครู่คณะกรรมการฯก็ลากลับ ครูน้องก็เลยเล่าบรรยากาศการประเมินให้ฟัง  และคณะกรรมการฯเข้ามาตั้งแต่ 11 โมงแล้วล่ะ  หุหุ...ครูน้องตื่นเต้นเลยลืมโทรบอก

 

ก็ได้แต่ส่งใจให้คณะกรรมการฯเห็นความยอดเยี่ยมและให้คะแนนเยี่ยมยอดกับรร.อนุบาลเทศบาลพะโต๊ะล่ะค่ะ