หลักการสร้างความมั่นใจให้ตนเอง

สป.เดิม
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
การสร้างความมั่นใจเพื่อความสำเร็จ

หลักการสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง

 ปฏิบัติตามหัวข้อ  5 ข้อ นี้   จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณเอง

 

1 . นั่งแถวหน้า    ฝึกเสียตั้งแต่บัดนี้ตั้งเป็นกฎเลยว่าจะต้องนั่งแถวหน้าสุดเท่าที่จะทำได้   แน่นอนว่าคุณจะรู้สึกเด่นมากขึ้นในแถวหน้า  แต่อย่าลืมว่าถ้าไม่เด่นก็ไม่ใช่ความสำเร็จ

2. ฝึกสบตา    เพื่อที่จะบอกคนอื่นว่าคุณจริงใจ   คุณเชื่อมั่นในสิ่งที่กำลังพูดกับคนอื่น คุณไม่กลัว คุณมีความมั่วใจ    ใช้สายตาให้เป็นประโยชน์   จ้องที่ตาของคนที่พูดด้วย มันไม่เพียงแต่จะสร้างความมั่นใจให้กับคุณเอง แต่สร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณกับคนที่คุณพูดด้วย

3. เดินให้เร็วขึ้น   25 เปอร์เซ็นต์   ท่าเดินของเร็วแสดงถึงความมั่นใจคล้ายกับการวิ่งนิดๆ   จากท่าเดินจะประกาศให้โลกรู้ว่า  คุณกำลังไปที่ที่สำคัญ  มีสิ่งสำคัญที่จะต้องทำ  มากยิ่งกว่านั้นคุณกำลังจะประสบผลสำเร็จ

4.ฝึกพูดแสดงความคิดเห็น    นี่เป็นเรื่องสำคัญ แต่ละครั้งที่คุณไม่พูด    คุณได้กลืนยาพิษทีทำลายความเชื่อมั่นเข้าไปอีกชุดหนึ่ง คุณจะลดความเชื่อมั่นในตัวเองลงไปเรื่อย ๆ    แต่ในทางตรงกันข้าม ยิ่งคุณพูดมากขึ้นคุณยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองและทำให้คุณพูดง่ายขึ้นในคราวหน้า   จงพูดเพราะว่า  การพูดเป็นเสมือนให้วิตามินกับการสร้างความมั่นใจ

5.ยิ้มกว้าง    การยิ้มจะช่วยให้กำลังใจดีขึ้นการยิ้มเป็นยาขนานเยี่ยมสำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในตนเองการยิ้มจริง ๆ นั้นไม่เพียงแต่ช่วยรักษาความรู้สึกป่วยของคุณ แต่จะสลายความรู้สึกขัดแย้งของคนอื่นทันที  คนอื่นจะโกรธคุณไม่ได้ถ้าคุณยิ้มให้เขาอย่างเปิดเผยจริงใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กลุ่มเอกชนความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขออนุญาต นำไปใช่นะครับ

จะได้เท่ ๆ กับเขามั่ง

เชื่อละครับว่าเป็นจริง ( ดูรูปคนเขียนดิ e e e )

เขียนเมื่อ 

จะมั่นใจในตนเองได้มากยิ่งขึ้น ถ้าเรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ฟังเสียง เล่นเกมส์ ดูหนังการ์ตูน ตามไปดูได้ อ.ขจิต ฟอยทอง รวบรวมไว้ให้แล้ว ตรงคำตอบด้านกลาง ๆ Blog