ตารางแบ่งงาน


เตรียมการดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

         ช่วงนี้งานวิจัยจึงกิจกรรมต่าง ๆที่จัดขึ้นเพื่อเตรียมให้งาน "นเรศวรวิจัย"ครั้งที่ 2  ประสบผลสำเร็จ  หนึ่งในนั้นก็มี Plude "นเรศวรวิจัย"ในวันที่ 10-11 มีนาคม 2549 ที่ผ่านมา  การจัดงานและเตรียมงานสักครั้งไม่สามารถจัดได้เพียง(มีนา)คนเดียว  จึงจำเป็น(จริง ๆ นะ)ที่จะต้องแบ่งงานให้คนอื่นๆ ช่วยทำ และแต่ละครั้งก็มีปัญหาเช่นแบ่งงานไปแล้วลืมทำหรือไม่ก็ทำงานซ้ำกัน  คนแบ่งก็ลืมว่าได้แบ่งงานให้ใครทำ  และแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าใครทำอะไรบ้าง  ทั้งก่อนวันงานและในวันงาน  พอถึงวันงานคนที่ป็นหลักก็เหนื่อยต้องบอกคนโน้นคนนี้ให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้  และปัญหาต่าง ๆ ก็จะมาตาม(อีกมากมาย....)

          ครั้งนี้เลยแก้ปัญหาโดยการทำตารางแบ่งงานทั้งก่อนวันงานและวันงาน  ก่อนวันงาน(มีนา)จะเก็บไว้ดูเองว่าจะต้องทำอะไรก่อนหลังและจะต้องให้ใครช่วยอะไรหรือเปล่า  ส่วนในวันงานก็จะแจกให้ทุกคนพร้อมกำหนดการไปเลย  หน้าตาก็ไม่ได้แปลกอะไรก็แค่เป็นตาราง  3  ช่อง  ( ช่องที่ 1 งานหรือกิจกรรม, ช่องที่ 2  แบ่งงานไปยังและช่องที่  3 กำหนดเวลา/หมายเหตุ  )แต่ก็ไม่ได้หวังผลอะไร  เพียงแต่ทำแล้วสบายใจ และไว้คอยเตือนว่าได้ให้ใครช่วยทำอะไรรวมถึงคนอื่นๆ ด้วย 

            มาวันนี้มีการประชุมงานวิจัยเพื่อเตรียมการประชุมผู้ประสานงานวิจัยในวันที่ 24-25  มีนาคม  2549 ณ สวนป่านกกระยาง  จ.พิษณุโลก  น้องสาทิตย์ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบงานนี้ได้ทำการแบ่งงานให้กับทุก ๆ เช่นกัน แต่ประโยคหนึ่งที่ภูมิใจคือ  ผมแบ่งงานตามตารางของพี่มีนา  (โห...มีตารางเป็นของตัวเองด้วยนะเรา)และเมื่อถึงคิงของน้องวิทยาซึ่งเตรียมนำเสนอกิจกรรม Prelude  นเรศววิจัย ในวันที่ 20-21 เมษายน 2549 ก็เห็นว่ามีการแบ่งงานให้คนอื่น ๆ ช่วยทำโดยใช้ตารางนั้นเช่นเดียวกัน  ในขณะที่ตัวเองต้องนำเสนองานเหมือนกับกลับไม่ได้ทำเป็นตารางแบ่งงานไป (น่าอายจริง ๆ ) 

         กระบวนการดังกล่าวที่เล่ามาทั้งหมดนี้คงจะมีชื่อเรียก  เพราะกระบวนการคิดนี้ไม่ได้เกิดมาจากตัวเอง  แต่เกิดมาจากความรู้ที่ร่ำเรียนมาบวกกับการอ่านหนังสือ  แต่ด้วยเรียนตก ๆ หล่น ๆ จึงไม่สามารถบอกได้ว่าวิธีการที่ถูกต้องจริง ๆ เป็นอย่างไร  หากจะมีคำอธิบายเพิ่มเติมจะยินดีมากค่ะ  เพื่อที่จะได้ไปพัฒนาการทำงานให้ดีขึ้นไปอีก เยอะ ๆเลย

ปล.  ขอดูตัวอย่างตารางแบ่งงานได้ที่ มีนา สุนันตา  งานวิจัย  โทร 1647 นะคะ

 

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 20361เขียนเมื่อ 24 มีนาคม 2006 03:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 มิถุนายน 2012 08:08 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (2)
นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์
 • ขอขอบคุณอาจารย์มีนา...
 • ขอเดาว่า คงจะเกิดเดือนมีนาคม
  ถ้าอย่างนั้น... ขออวยพรวันเกิดให้เลย
  ขอให้มีความสุขความเจริญ
  ขอความปรารถนาที่ดีงามของอาจารย์
  พึงสำเร็จโดยเร็วทุกเมื่อ
 • บันทึกดีมากแล้ว
  ถ้าติดรูปจะดีมากๆ เลยครับ

มีนา.จ๋า.ชื่อบล๊อกซ้ำ กับของ ท่านผู้ช่วยฯ หนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี