• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

บันทึกการเมืองไทย (31)

กรณีคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด เรื่อง กฟผ.

         คำตัดสินของศาลปกครองสูงสุด   กรณีพิพากษาให้ยกเลิกพระราชกฤษฎีกาการแปรรูป กฟผ. 2 ฉบับ   เป็นการยืนยันให้เห็นว่าวิธีการที่รัฐบาลคุณทักษิณ  ชินวัตร ใช้มาตลอด   เป็นวิธีที่ไม่ใช่แค่ผิดจริยธรรมเท่านั้น   แต่ผิดกฎหมายด้วย   เพียงแต่คุณทักษิณได้ใช้วิธีเข้าครอบงำกลไกการตรวจสอบคานอำนาจทั้งหลายไว้หมด   ตอนนี้มีผู้กล่าวว่าหน่วยงานอิสระที่ยังเหลือพอจะเป็นที่พึ่งของบ้านเมืองได้คือศาลปกครอง

วิจารณ์  พานิช
 24 มี.ค.49

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  คำสำคัญ (keywords): การเมือง 
  หมายเลขบันทึก: 20606
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ความเห็น: 3
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (3)

    ถ้าเขากลับมาได้อีก   เขาก็จะหาทางแก้กฎหมายให้สนองตอบเขาได้   เขาควบคุมคนยกมือให้ผ่านกฎหมายได้อยู่แล้ว    แล้วศาลปกครองจะต้านทานไหวหรือคะ
คำตัดสินของศาลปกครองในครั้งนี้ เหมือนต้นไม้เขียวขจีที่แผ่กิ่งก้านใบขึ้นมาท่ามกลางทะเลทรายอันแห้งเหือด เป็นน้ำเย็นที่ทำให้ชื่นใจภายใต้แสงแดดร้อนแรงของเดือนนี้ได้บ้าง ...หวังว่าพรุ่งนี้น่าจะมีใครประกาศลาออก  หรือเว้นวรรค ซักคน !!!
เรื่องผิดกฎหมายเรื่องเล็ก  เพราะแก้สเป็คได้  แล้วหากเข้ามาอีกรอบ  รับรองจะไม่พลาดพลั้งอีก จะเข้าไปเท็คโอเวอร์ให้หมด ขณะเดียวกันก็จะแก้สเป็ค เพราะเรื่องเล็ก ชาติ (ตามความหมายของเขาและพวกพ้อง)ต้องมาก่อน _ ได้ชม ได้ฟัง ได้อ่าน ข้อความจากสื่อต่าง ๆ แล้วเศร้า เหมือนไม่มีความละอายใจใด ๆ กันเลย _