BAR เล็ก และ ใหญ่ ใจสร้างสรรค์

 เช้านี้ใจเต้น เพราะถูกสรรพากรตามตัวให้ไปพบ จริงๆแล้วตั้งแต่เมื่อวาน

 แต่ติดภาระกิจที่สอน นักศึกษาประกาศนียบัตร ชั้นสูง สาขา Oral Surgery ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ เราพากันเข้า BAR คือ Before Action Review ว่า ต้องการเรียนรู้อะไร นักศึกษาที ๕ ท่าน แวบ เดียวก็เข้า Bar เรียบร้อย

 ตอนจบทำ MiniALR ท่านหนึ่ง หยอดให้ชื่นใจ

 "ดีค่ะ ได้เรียนรู้ เรื่องอื่นๆที่ไม่ใช่ เฉพาะวิชาที่ถูกกำหนด"

 เก้าโมงกว่าไปรับนโยบาย และ รายงานท่านหัวหน้าภาควิชา ว่าไปเป็นวิทยากรที่ มฟล และ ม.พายัพ KM เติมเต็ม๕ส และ ผู้จัดการความรู้ หลังจากนั้นสอนนักศึกษาแพทย์ สร้างกำลังใจให้เด็กๆว่าที่คุณหมอ เล่าย้อนเสียยาว

 วันนี้เช้าไปให้ สรรพากร คิดเงินภาษีเพิ่ม ค่าประเมิน ของ สมศ แล้วไปที่ มมส

 เราเตรียมงานรับประเมิน จากท่าน ศ.นพ.วุฒิชัย และ รศ.พญ.นันทนา และ ทีมงานชุดเดิม ประเด็นที่เตรียมการได้เรียนแจ้งท่านประธานประเมิน คือ พี่ป้อม MD_CU 22 ว่าเราจะหา

 Best Practice + How to มานำเสนอ โดยจะเตรียมความพร้อมซักซ้อมกัน ในวันจันทร์ที่ ๑๑ สิงหาคม นี้แหละ และ จากนี้เราก็

 จะเชื่อมต่อไปสู่ Share and Learn เพลินพัฒนา ของ ชาว KM_MSU ในวันที่ ๑๐-๑๒ กันยายน และ พาดพิงไป UKM14 ที่ มมส จะเป็นเจ้าภาพ ในระหว่าง ๒-๔ ธันวาคม เลยหละ

 เป้าหมาย คือ การ "แลก เปลี่ยน ประสบการณ์ เรื่องการเรียนการสอนของนิสิตนักศึกษา ระดับปริญญาตรี" เชิญ แสดงความคิดเห็นได้ครับ

 งานนี้จะให้มีเวทีของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมากมากครับ บรรยายนำโดย ท่านกูรู อาจารย์หมอวิจารณ์ พานิช เพื่อเป็นการเปิดงาน เพื่อสานต่อ เจตนารมณ์ การสร้างองค์การเรียนรู้ ที่ท่านตั้งใจทุ่มเทมาให้กับ ชาว UKM

 จากนั้น "ลปรร" กันให้มันส์ ครับ หลัง UKM14 ก็มี "สร้างคุณอำนวย" และ ศึกษาภูมิประเทศ กันต่อ ให้ซาบซึ้ง

 "วัฒนธรรมอีสาน"ครับ

JJ2008 ฅ ฅน ธรรมดา