ช่วงวันที่ ๒ – ๓ ก.ค. ๕๑ ผมฝึก “ชีวิตที่ดื่มด่ำ” คือดื่มด่ำมีสมาธิอยู่กับเรื่อง R2R ฝึกฟัง “เสียงที่ไม่ได้ยิน” ฝึกมองให้เห็น “The Unseen” ในงาน R2R ที่ สวรส. และภาคีร่วมกันจัด
เริ่มจากการตั้งเป้าหมายว่าเราจะมองหาอะไร ต้องการฟังอะไร เพื่อเอาไปทำอะไร ย้ำที่คำว่า “เพื่อเอาไปทำอะไร” ซึ่งเป็นอนาคต ผมฝึกเอาอนาคตมากำหนดปัจจุบัน สนุกอย่าบอกใคร เอาสิ่งที่ยังไม่เกิดมากำหนดสิ่งที่กำลังเกิด ทำให้ผมสามารถได้ยินถ้อยคำที่อยู่ระหว่างคำพูดของผู้มา ลปรร. ทำให้ผมมองเห็นสิ่งที่ไม่ปรากฏออกมาชัดๆ
จะทำอย่างนี้ได้ ต้องจัดให้เป็นช่วงชีวิตที่ดื่มด่ำ คือมีสมาธิหมกมุ่นอยู่กับเรื่องเดียว ใจไม่วอกแวกไปกังวลหรือสนใจเรื่องอื่น
จะมีช่วงชีวิตอย่างนี้ได้ จะต้องกำลังทำสิ่งที่มีคุณค่าใหญ่หลวง เป็นคุณค่าต่อสังคมต่อบ้านเมืองที่เรารัก คือจิตมุ่งไปที่ประโยชน์ส่วนรวม เลยจากประโยชน์ส่วนตัวออกไป ซึ่งก็คือชีวิตของการฝึกทำหน้าที่ CVO – Chief Value Officer นั่นเอง