เวลาเกิดบ่งบอกนิสัยได้...นิสัยคุณเหมือนสัตว์ประเภทไหน..น๊า!!


เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์....(เชื่อได้จ้า!!..ดวงชะตาและอุปนิสัยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน)

 

 เวลาเกิด

รู้ไหมว่า " เวลาเกิด " ก็บ่งบอกดวงชะตาและอุปนิสัยของแต่ละคนได้ 


ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ คนเราเกิดมาบนโลก จะได้รับอิทธิพลจากดวงดาวที่โคจรอยู่นอกโลก ทำให้ดวงชะตาและอุปนิสัยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คราวนี้มาดูกันดีกว่า เวลาเกิดจะมีผลทำให้อุปนิสัยแตกต่างกันอย่างไร

ตี 5 ถึง 7 โมงเช้า : ช่วงเวลากระต่าย

เป็นคนรักสวยรักงาม ทำอะไรละเอียดอ่อน สะอาด ชอบแต่งตัวให้ดูดีเสมอ สุภาพอ่อนโยน พูดจาหวาน นอบน้อมถ่อมตัว มีมารยาทเป็นเลิศ สงบเงียบเรียบร้อยเหมือนผู้ใหญ่ มีความมั่นใจและทะเยอทะยานไม่น้อย เป็นคนเข้มแข็งข้างใน รู้จักระมัดระวังรอบคอบเป็นนักการทูต จิตวิทยาสูง เข้าอกเข้าใจผู้อื่นดี ใจกว้าง โกรธง่ายหายเร็ว จิตใจดี ใจอ่อน ชอบทำบุญ

 

7 โมงเช้า ถึง 9 โมงเช้า: ช่วงเวลามังกร

บุคลิกดูหยิ่งทะนงมาก ท่าทางสง่าผ่าเผย ดูหัวสูง ความทะเยอทะยานจะเห็นได้ชัด ดูน่าเกรงใจ เข้าถึงยาก มีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนใจกว้าง เด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี โมโหร้าย บุ่มบ่ามมุทะลุ ทำอะไรต้องตรงไปตรงมา ไม่ชอบเรื่องเล่ห์เหลี่ยม เป็นที่พึ่งพิงได้ รับผิดชอบสูงขี้สงสารเป็นคนมีประสิทธิภาพสูง อนาคตแจ่มแจ๋ว เพราะความมุ่งมั่นบากบั่นของตัวเอง

 

9 โมงเช้า ถึง 11 โมงเช้า: ช่วงเวลางู

โดยมากจะหน้าตาดี แต่งตัวดีเสมอด้วยของหรูหราราคาแพงหรือมียี่ห้อการันตี ภาพพจน์จะต้องมาก่อนเสมอ บุคลิกดูเงียบขรึม เรียบร้อยสุภาพนุ่มนวล มารยาทดี พูดจาหวานหู นิสัยข้างในค่อนข้างฉลาด เก็บความรู้สึกและความต้องการได้นิ่งลึกมาก รักการแข่งขันชิงดีชิงเด่น มีความทะเยอทะยานสูง ชอบทำตัวเด่น อยากมีชื่อเสียง เป็นนักวางแผนผู้ชาญฉลาดใจแข็ง ไม่หวั่นไหวอ่อนข้อให้ใครง่ายๆ

 


11 โมงเช้า ถึง บ่ายโมง: ช่วงเวลาม้า

มีบุคลิกของนักกีฬา แข็งแรงอดทน ร่าเริงคึกคัก ชอบสนุกสนาน รักอิสระเสรีและการผจญภัย มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบแหกกฎ เป็นคนใจกว้าง กระตือรือร้นมาก แต่รอบคอบไม่เป็น ใจร้อน ชอบทำก่อนคิด กล้าลุยไปข้างหน้า จิตใจเข้มแข็ง มานะ บากบั่น มีความจริงใจสูง เวลามีทิฐิจะเป็นคนหัวแข็ง ดื้อรั้นสุดๆ เวลาน่ารักจะมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้น เจอมรสุมก็ยังลุกขึ้นสู้ได้

 

 

บ่ายโมง ถึง บ่าย 3 โมง: ช่วงเวลาแพะ

เป็นคนใจดี อ่อนโยน จนถึงขั้นขลาดเขิน เป็นคนสุภาพอ่อนโยน นุ่มนวลมีมารบาท ดูสุขุมใจเย็น ไม่มีพิษมีภัย ขี้อายแต่มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างฝัน มีไอเดียมันๆ กับเรื่องตลกจี้เส้น บางเวลาดูเศร้าซึม เพราะชอบคิดมากเกินเหตุ จิตใจดี ทำร้ายใครไม่เป็น ถ้าถูกรังแกจะสู้ยิบตา มีความมั่นใจซ่อนไว้ใต้ท่าทางอ่อนโลก ซื่อตรงรักสงบ เกลียดความรุนแรง อะไรๆ ก็ดีหมด ยกเว้นเรื่องดื้อรั้น ครองแชมป์ตลอดกาล

 

บ่าย 3 โมง ถึง 5 โมงเย็น: ช่วงเวลาลิง

เป็นคนไม่อยู่เฉย เปิดเผยใจร้อนและซุ่มซ่าม นิสัยเหมือนเด็กๆ ชอบเล่นพิสดาร เป็นคนฉลาดหัวไว มีไหวพริบ กล้าพูดกล้าทำ ตรงไปตรงมา เป็นนักวางแผน รู้จักเอาตัวรอด มีเล่ห์กล แต่ไม่ทำร้ายใครลับหลัง มีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับคนได้ทุกระดับ ทุ่มเทกับการงาน ทำงานดีเชื่อมือได้ เสน่ห์ในตัวอยู่ที่ความขี้เล่น มีชีวิตชีวา อาจจะดูกะล่อนเล็กๆ แต่ก็หนักแน่นจริงใจมาก

 

5 โมงเย็น ถึง 1 ทุ่ม: ช่วงเวลาไก่

เป็นคนเข้มแข็งหยิ่งยะโส หัวรุนแรงขวางโลกและหัวโบราณ เป็นคนชอบแต่งตัว ใช้แต่ของดีมีราคา บุคลิกขี้อวด ส่วนลึกของจิตใจเป็นคนอนุรักษ์นิยม เจ้าระเบียบ จู้จี้ ขี้บ่น หงุดหงิดง่าย ไม่ยอมเสียเงินอย่างไร้ค่า ยกเว้นเรื่องภาพพจน์ล่ะก็โอ.เค. มีหัวในการบริหาร มีความเด็ดขาด ต่อสู้กับอุปสรรคไม่มีถอย ยามอารมณ์ดีจะเป็นคนสนุก ชอบล้อเล่น ใจกว้าง มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ชอบการใช้อำนาจ เกลียดคนอวดเบ่งที่สุด

 

1 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่ม: ช่วงเวลาหมา

เป็นคนรักคุณธรรมความถูกต้อง ซื่อสัตย์จริงใจมาก จนถึงขั้นยึดมั่นถือมั่นทีเดียว ยืดหยุ่นไม่ค่อยเป็น คิดและทำอะไรก็ตาม ตรงทื่อไปหมด ไม่กล้าแหกกฎระเบียบ ชีวิตไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ มีความขยัน ฉลาด แต่พลิกแพลงไม่เป็น เอาตัวไม่ค่อยรอด เกิดมาเป็นนักปกป้องคุ้มครองคนอื่น มองโลกแบบตรงไปตรงมา ไม่เพ้อฝัน ขาดอารมณ์โรมานซ์ แต่ก็เป็นคนตลกจี้เส้น มองโลกในแง่ดี มักจะเสียสละเพื่อคนอื่น ถึงจะซื่อไปนิด เซ็งไปหน่อย แต่ก็จริงใจนะ

 

3 ทุ่ม ถึง 5 ทุ่ม: ช่วงเวลาหมู

เป็นคนขี้เกียจนิดๆ เฉื่อยหน่อยๆ รักความเรียบง่ายไม่มากเรื่อง สุภาพอ่อนโยน ใจดีและอบอุ่น จริงใจ มีอารมณ์สุนทรี รักดนตรีและศิลปะสวยงาม มีความโรมานซ์ในหัวใจ แม้จะพูดน้อย แต่เอาอกเอาใจเป็นเลิศ ชอบแต่งตัวแบบผู้ดี รสนิยมดี ชอบทำอาหารและชอบกิน รูปร่างจึงออกแข็งแรงและสมบูรณ์ เป็นคนใจกว้างและชอบให้อภัย หากถูกทำร้ายจะกลายเป็นหมูป่า สู้ถวายชีวิตความคิดและการกระทำจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป รอบคอบ ใจเย็น จนกว่าจะมั่นใจถึงจะลุย เป็นแม่บ้านพ่อเรือนที่รักครอบครัวมาก

 

5 ทุ่ม ถึง ตี 1: ช่วงเวลาหนู

มีบุคลิกกระตือรือร้น ร่าเริงปราดเปรียว สดใส แต่มีความระแวดระวัง ฉลาดหัวไว ไหวพริบดี ตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ท่าทางดูขรึม พูดน้อย เฉยชา แต่มีมารยาท รักเพื่อน ชอบช่วยเหลือ มีน้ำใจ จุดเด่นคือความขยันและสะสมเก่ง มักมีเงินสำรองซ่อนไว้ไม่มีใครรู้ ชอบวางแผนการเงิน ประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย เป็นคนมีระเบียบ บากบั่นมุ่งมั่นสูง ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักครอบครัว แต่ก็รักอิสระ กว่าจะลงเอยกับใครสักคน ใช้เวลาคิดนานเชียว

 

ตี 1 ถึง ตี 3: ช่วงเวลาวัว

ท่าทางแข็งแรงบึกบึนและอึด เป็นคนเฉลี่ยแบบใจเย็น โกรธยาก แต่โกรธเหมือนระเบิดลง มีความบากบั่น มีระเบียบ ขยัน อดทน หนักแน่น ทำอะไรตรงไปตรงมา ไม่รู้จักปรับตัว ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ทื่อตรงจนไม่ค่อยทันใคร ขาดอารมณ์ขัน ตลกก็ตลกแบบฝืดๆ ไม่ชอบความรุนแรง มักจะเลี่ยงการทะเลาะวิวาท แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็จะกลายเป็นวัวกระทิงขวิดสุดฤทธิ์

 

ตี 3 ถึง ตี 5: ช่วงเวลาเสือ

เป็นคนหุนหันพลันแล่น ก้าวร้าว เข้มแข็ง ดูมีอำนาจ จิตใจกล้าหาญเด็ดเดี่ยว มั่นใจในตัวเองสูง แต่ขาดความรอบคอบ เพราะอารมณ์อยู่เหนือหัวใจ ไม่รู้จักออมชอม ขาวเป็นขาว ดำเป็นดำ ไม่รู้จักสีเทา แต่ก็เป็นคนใจดี เสียสละ ใจกล้า ไม่จุกจิกกับเรื่องเล็กน้อย มีความรับผิดชอบ ฉายเดี่ยว ไม่อยู่ติดที่ มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ขี้โม้โอ้อวด หลงใหลเรื่องรักโรแมนติก มีความเซ็กซี่เป็นเสน่ห์ส่วนตัว

 

 

 อืม....อ่านแล้วก้อตรงเหมือนกันนะ

...แล้วคุณล่ะเกิดเวลาไหน...อ่านแล้วใช่หรือเปล่า....จ๊ะ

 

 

 แล้วพบกันใหม่จ้า...

หมายเลขบันทึก: 191769เขียนเมื่อ 2 กรกฎาคม 2008 13:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 มิถุนายน 2012 22:32 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (14)

ดีจังเลย ครับ ที่สำคัญ ไม่รู้ว่าเกิดเวลา กี่โมง ครับ

อ่านแล้วดีจังเลยค่ะ แต่ไม่รู้เวลาเกิดของตัวเอง เดี๋ยวจะกลับไปถามคุณแม่

กัสจัง...

แม่นขนาด...

พุทธโธ  ธรรมโม  สังฆ์โค ( ให้อ่านเป็นภาษาคำเมืองเน้อ...)

อ่านแล้วเกิดความสนใจมากอยากได้รายละเอียดมากกว่านี้จะได้นำไปปรับปรุงนิสัยตนเอง

ขอบคุณครับ... น่าสนใจดี อิอิ

กัสจัง..........

แม่นเหมือนจับวางเลย.......อิอิอิ..............ให้ทายสิว่าพี่เกิด

ช่วงไหน....อะนะ ......รู้ไว้ก็เก็บไว้ในใจ............

 

ขอบคุณ..คุณJJ ค่ะ...ที่แวะมาทักทาย...น่าเสียดายนะคะที่ไม่รู้เวลาเกิดแต่ไม่เป็นไรคะ..คาดการณ์ก็ได้ว่าประมาณไหนเนอะ

ยินดีค่ะ..คุณต้นฝ้าย ที่คุณชอบ...อย่าลืมไปถามเวลาเกิดคุณแม่นะค่ะ...แล้วมาดูกันว่าตรงมั้ย...เล่าให้ฟังบ้างนะค่ะถ้ารู้แล้ว

คุณwindyแม่นแน่นะค่ะ...เห็นอุทานซะขะหนาด..!!!

คุณanuwatค่ะ ถ้าสนใจวันหน้ามีข้อมูลจะเก็บมาฝากอีกเยอะๆเลยค่า..ดีใจค่ะที่คุณสนใจ

ขอบคุณ...คุณนายประจักษ์ ค่ะที่แวะมาทักทาย...จ้า

ขอบคุณ..คุณอำนวย สุดสวาสดิ์ ค่ะที่สนใจ...วันหน้าแวะมาทักทายกันอีกนะค่ะ

พี่ลิ้มศรี จ๋า...หนูกัสจังไม่บอกใครหรอกค่า...ว่าเกิดเวลาไหน...เด๋วมีคนอาวไปผูกดวง...อิอิ...(รักตายเลย..ยุ่งอีกเนอะ!!ป

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท