ประกายแรกของความรู้

    ชั่วโมงแรกผ่านไป  เข้าห้องช้าอีกต่างหาก   แต่สิ่งที่ได้รับจากอาจารย์สอนมันมีหลายอย่างให้เราคิด    ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ความรู้ที่ได้รับโดยตามจุดมุ่งหมาย  และจุดประสงค์ของการเรียนรู้ในชั่วโมงนี้ของอาจารย์   และคิดว่าสิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นสิ่งที่ได้รับ    เพราะมันเป็นประโยชน์กับตัวเองและสามารถนำมาใช้กับตัวเองได้ในทันที

      ถามว่า  สิ่งแรกที่ได้คือได้ความรู้และความคิดใหม่  เพราะเคยตั้งคำถามกับตัวเอง  และมักถามคนอื่นเสมอว่า  อาจารย์ทำไมเขียนบทความ   เขียนเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย  แล้วทำไมอาจารย์ถึงเขียนได้  และน่าสนใจ  อาจารย์บอกแทคนิคในการเขียนยังไง   ให้น่าสนใจ  และเขียนยังไงถึงจะสามารถบอกให้คนอื่นรู้ถึงความรู้ที่เรามีอยู่   รู้ถึงความคิดที่เราอยากจะบอก  ก็ให้เขียนโดยให้คิดว่าเราอยากเขียนอะไร   อยากบอกอะไร  และรู้อะไร  ก็ให้เขียนตามนั้น   แต่ตอนนี้ขาดอีกนิดนึงก็เขียนให้เป็นแนวทางวิชาการ   แต่คิดว่าชั่วโมงต่อไปคงได้รับน่า   ก็ลักจำไง 

      ต่อมาสิ่งที่ได้รับความรู้ใหม่( จิรง   จริง  )  กับชุมชนใหม่   แล้วสามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของชุมชนนี้ได้แล้วหล่ะ  และยังสามารถเข้าไปสื่อและามารถบอกถึงข้อมูลความรู้  และสามารถแลกเปลี่ยนความรู้  แนวคิด   ประสบการณ์  ผ่านจากชุมชนไฮแทค  มันทำให้มีความรู้สึกอบอุ่น   และไม่เหนื่อยก็ไม่ต้องวิ่ง ๆ แล้วไปพูดให้คนอื่นฟัง  (  ฟังรึปล่าวก็ไม่รู้  )   สร้างบล๊อกเกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้ผ่านทางเทคโนโลยี

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จันทร์จิรา คนชมความเห็น (0)