ในการพูดคุยกันเรื่องการนำค่านิยมหลักมาใช้ในงานประจำ ทางหน่วยจ่ายกลาง-ซักฟอก ได้พูดถึงเรื่อง ของการออกกำลังกาย
ทุกวันทำงาน ในช่วงเวลา 11.00 น. -11.15 น. เจ้าหน้าที่งานจ่ายกลาง-ซักฟอก จะรวมตัวกัน ออกกำลังกาย ยืด-เยียด ประมาณ 15 นาที ทำกันมานานอย่างสม่ำเสมอ จนได้รับ รางวัลจากผู้นำระดับสูงและคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาล ทั้งที่เป็นตัวเงินและการจัดบอร์ดประกาศเกียติคุณยกย่องชมเชย
หัวหน้างานและเจ้าหน้าที่ทุกคนมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ผู้นำระดับสูงเห็นคุณค่าของเจ้าหน้าที่ระดับปฎิบัติเพราะเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ของงานนี้ มีแต่คนรุ่นเก๋าหรือเป็นรุ่นแรกๆของโรงพยาบาล เป็นรุ่นบุกเบิกก็ว่าได้
ผู้ที่ออกมานำเสนอ บอกว่า ค่านิยมที่นำมาใช้ได้แก่ valuing on staff focus on health teamwork focus on results และ learning
ผู้นำเสนอเล่าต่อว่า หัวหน้างานให้ความสำคัญในคุณค่าของคนทำงานโดยการสร้างเสริมสุขภาพไม่ให้เจ็บป่วย เนื่องจากทำงานในสิ่งแวดล้อมที่มีฝุ่นผ้า และเสียงเครื่องซักผ้า อบผ้าที่ดัง จึงต้องมีการสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง สมบูรณ์
ในการทำงานเป็นทีมทุกคนให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดีและสับเปลี่ยนกันเป็นผู้นำการออกกำลัง เพื่อหวังผลในเรื่องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และได้ผลลัพธ์ที่ดีทุกคนมีสุขภาพที่ดีและสามารถเป็นผู้นำการออกกำลังกายได้ หากมีหน่วยงานอื่นร้องขอให้ไปช่วยพาออกกำลังกาย
มีคนแซวหัวหน้างานนี้ด้วยเนื่องจากว่า หัวหน้างานเป็นผู้นำการออกกำลังกายของหน่วยงานอยู่แล้วว่า ใช้ค่านิยม visionary leadership ด้วยเพราะเป็นผู้นำการออกกำลังกาย อันนี้ คงเป็นแค่การแซวล้อกันเล่น คงไม่ใข่เรื่องจริง





สวัสดีค่ะ ตามมาดูค่านิยม
- เห็นที่นี่ก็เริ่ม ค่านิยม เรื่องการทำงานเป็นทีม การยกย่องผู้ที่มีผลงานเด่น
ส่วนอื่น ๆ อาจจะเอาแถว ๆ นี้ไปใช้บ้างนะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แวะมาเยี่ยมป้าแดงครับ