สิ่งที่อยากบอกเพื่อนๆ ป.บัณฑิตแม่ฮ่องสอน


แด่เพื่อนร่วมรุ่น และคณะอาจารย์ที่ สละเวลาเพื่อมาแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ และนำสิ่งดีๆมาฝากให้นักศึกษาที่อยู่ห่ายไกล "แม่ฮ่องสอน"

สวัสดีเจ้า

            ระยะเวลา 2 เทอม 12 เดือน 1 ปี  เป็นปีที่มีความรู้เพิ่มพูน มีเพื่อนเพิ่มขึ้น มีอาจารย์เพิ่มเติม(ความรู้)  และมีอะไรหลายๆ อย่างเพิ่มมากขึ้นเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดความผูกพันกันในชั้นเรียน จะเห็นได้จากการที่แต่ละคนต่างมีหน้าที่การอ่านที่เหมือน หรือบางคนก็เกือบเหมือน แต่เพื่อนก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่เราได้ช่วยเหลือกัน  ในยามที่ปวดหมอง  (ปวดหัวข้างเดียวเป็นประจำ)  แต่เมื่อถึงวันนี้ก็ปวดหมองน้อยลง แต่สิ่งที่มาเยือนคือความคิดถึง  และความเหงา ในวันเสาร์ - อาทิตย์ เพราะ 1 ปีที่ผ่านมาเราต้องเคร่งเครียดกับการต้องเตรียมตัวกับการเรียน และต้องเจอกับเพื่อนๆ ซึ่งช่วงเวลานั้นทำให้นึกถึงตอนเป็นเด็กนักเรียนที่มักจะถูกครูเตือนเป็นประจำเรื่องของการแอบกินขนมในห้องเรียน แอบคุยกันเวลาคุณครูสอน หรือแกล้งเพื่อน เติมฉายาให้กัน เด็กแว้น เด็กสก๋อย ลากเก้าอี้ในห้องเสียงดัง ง่วงนอน แอบหลับ เข้าห้องสาย เกเร   ณ ปัจจุบันนี้สิ่งที่เคยทำตอนเป็นเด็กนักเรียนก็กลับย้อนรอยมาให้ปฏิบัติอีกครั้งเมื่อ ทุกมารวมตัวกันในป.บัณฑิตแม่ฮ่องสอน รู้สึกว่าจะเป็นห้องที่วุ่นวายจังเลย เพราะทุกคนต่างก็มีความคิดต่างๆ นานาๆ  ประชุมทีคุยไม่เคยสำเร็จเพราะ เรามีผู้บงการอยู่เบื้องหลัง (ขุนยวม) แต่ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยผู้บงการ เฮ้อ สนุกเหมือนกัน แต่ก็หดหู่เมื่อป.บัณฑิตมีโอกาสเจอกันน้อยตจัง ( 16 กุมภาพันธ์ 25xx) วันวาเลนไทน์ป.บัณฑิต  

            นึกถึงอ่านแต่ละท่านก็มีจุดเด่นสาระสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ความน่ารัก เข้าใจวัยรุ่น เข้าใจคนทำงาน พูดเพราะ ใช้จิตวิทยาในการสอน ใช้เทคโนโลยีจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว  ที่สำคัญเก่งมากๆ จำนักศึกษาได้ทุกคนเลย

            เขียนพอละแต่จะเพิ่มเติมบันทึกคราวหลัง  แต่ก็ไม่ได้ปิดฉากด้วยข้อความบรรทัดนี้หรอกนะ มีต่อนำมาฝากแด่ทุกๆ คนที่ถูกกล่าวถึงในบันทึกของหัวใจฉบับนี้ I Love You

 

 

 

หมายเลขบันทึก: 169848เขียนเมื่อ 9 มีนาคม 2008 09:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 23:02 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (3)

ไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติม  เหมือนเดิม  พันห้า

Librarian

     เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก อย่ากินข้าวเยอะนะ ห่วงสุขภาพ

                          toonty

สวัสดีค่ะ ^0^

     อ่านแล้วก็คิดถึงบรรยากาศในห้องเรียนขึ้นมาเลยค่ะ

     ตอนเรียน ก็อยากให้เรียนจบเร็วๆ

     แต่พอจบแล้ว กลับมาคิดว่า..ทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง

     ....

     ขอให้เพื่อนร่วมรุ่น หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต

     วิชาชีพครู รุ่นที่ 2 แม่ฮ่องสอน ทุกท่าน.. เดินทางไปตาม

     ความฝัน และประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวังไว้นะคะ

     ....

     จุดแรก     คือ     พบ

     จุดจบ       คือ    จาก

      เมื่อพบ    ต้อง   พราก

      เมื่อจาก   ต้อง   เจอ

      ....

      " ขอบคุณ ช่วงเวลาดีดี ที่พาให้เรา..มาพบกัน "

   

       =====[@

    

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี