เก็บมาฝาก


ใครว่าไม่สำคัญ...

เก็บมาฝากค๊า.....แหมเจอข้อมูลดีๆไม่หยิบมาฝากได้ไงเนอะ...หลายคนอาบน้ำทุกวัน...แล้วก้อมีหลายคนไม่ได้อาบน้ำทุกวัน(แอบไปรู้เค้าอีก...)สิ่งที่ต้องเจอคือขันอาบน้ำแล้วก็ฝักบัว(ใช่ปะ)แต่ที่เก็บมาเล่าให้ฟังคือฝักบัว(ที่อาบน้ำแต่กินไม่ได้..หุหุ) คุณเจอมันแล้วก็เห็นมัน(อืม..เจอแล้วก้อต้องเห็น)สิ่งที่ว่าก็คือ  คราบตะกอนที่ติดฝักบัวอาบน้ำ  มีวิธีทำความสะอาดคะ..ง่ายมั่ก..มาก   คือ   สำหรับแบบที่ไม่สามารถถอดออกได้   ให้หาถึงพลาสติกใส่น้ำส้มสายชูพอประมาณ(ใส่มากเปลือง)นำฝักบัวใส่ไว้ในถุงที่มีน้ำส้มสายชูผูกให้แน่น ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน นำออกมาล้างด้วยน้ำสะอาด  แค่นี้แหละหัวฝักบัวก็จะสะอาดและปราศจากคราบตะกอนทำให้น้ำไหลสะดวกขึ้น..แต่สำหรับฝักบัวแบบที่ถอดออกได้ก็ถอดออกมาแช่น้ำส้มสายชูได้เลยคะ..ลองนำไปทำความสะอาดกับฝักบัวในห้องน้ำบ้านคุณหรือบ้านคนที่คุณรักก็ได้นะคะ(ซิบอกไห่)แล้วกลับมาบอกผลการทดลองครั้งนี้กันบ้างนะค๊า.......

หมายเลขบันทึก: 169554เขียนเมื่อ 7 มีนาคม 2008 14:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 23:00 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (8)

คาดไม่ถึงเลยนะคะเนี้ยเคล็ดลับแต่ไม่ลับ  คงต้องนำกลับไปทำที่บ้านบ้างแล้วหล่ะ แต่ฝากถาม กัสจัง นิดหนึ่ง (นิดจริงๆ) ว่าถ้าฝักใฝ่หล่ะ ต้องทำยังไงคะ  อิอิอิ

หุหุ..ขอบคุณที่ติชม..ไม่ตอบคำถามไม่ได้แย้วสำหรับคุณส้มลิ้ม..วิธีการขจัดคราบสกปรกฝักไฝ่..ทำได้คือ..ต้องขวักมือมาคุยกันเลยดีก่า...ว่าฝักไฝ่เรื่องอารายยยยยยยยย...555

รับทราบคร๊าบ...แล้วจะนำไปปฏิบัติดูที่บ้าน ขยันเขียนนะจ๊ะ

แอบมาดูของคุณ กัสจัง..  แล้วล่ะ (บล็อกน่ะครับ) สงสัยว่าศบอ.คืออ๊ะไหร่ อยากรู้จริง หรือว่า เป็น ศูนย์บอกอะไร  ศูนย์บรรเทาอะไร ศูนย์บำบัดผู้อกหัก ศูนย์... คิดไม่ออก

เคยผ่านมาทางประจวบฯ และเห็นป้าย "หาดนวกร"  เค้าหาอะไรครับ เข้าไปดูเห็นมีแต่ต้นสน กับทะเล และหาดทรายที่ขาวสะอาด...

  • ที่บ้านไม่มีน้ำส้มสายชูครับ
  • เดี๋ยวไปจิ๊กร้านก๋วยเตี๋ยวได้ๆ อิอิ

สวัสดีครับคุณกัสจัง

             ตามมาขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล็อกครับ...อ้อ...เป็นชาวกศน.เหมือนกัน...ยินดีครับสำหรับเคล็ดลับ...จะนำไปทดลองแล้วจะเล่าผลให้ฟังครับ...แต่ที่แน่ ๆ เปรี้ยวจังหู

                                                        ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสมาชิกชาวบล็อก กศน.เมืองประจวบฯ และคอยรับข่าวสารและผลการดำเนินงานนะคะ

ขอบคุณทุกกำลังใจ...ที่เข้ามาทักทายค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท