องค์กรทุกองค์กรไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ สิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยก็คือ "ปัญหาความขัดแย้ง" ปัญหาที่เกิดขึ้นจะมาจากสาเหตุใดก็ตามแต่ส่วนใหญ่ "ความขัดแย้ง" มักจะมาจากความเห็นที่แตกต่างของระหว่างตัวบุคคล
องค์กรที่มีบุคลากรมีความเป็นมืออาชีพในการทำงานสูง จะไม่เอาความขัดแย้ง ส่วนตัวมาเกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาภายในองค์กร ความขัดแย้งทางแนวความคิดในการทำงาน เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยผลักดันให้ประสิทธิภาพของงานที่จะออกมามีคุณภาพสูง เนื่องจากงานที่ได้ออกมาจะมาจากแนวความคิดหลายๆ ความคิดมารวมกัน ส่วนใหญ่การตัดสินปัญหาในองค์กรลักษณะนี้ จะเป็นการตัดสินปัญหาแบบพบกันครึ่งทาง หรือศึกษาปัญหาร่วมกันและนำเอาข้อดีจากหลายแนวความคิดมาใช้เป็นแนวทางในการทำงานร่วมกัน
แต่ถ้าองค์กรใดที่ยึดความเห็นส่วนตัวเป็นที่ตั้ง ประสิทธิภาพของงานที่ออกมามักไม่มีคุณภาพ เนื่องจากเป็นการต้ดสินใจของคนบางคนหรือบางกลุ่มเท่านั้น งานเสร็จแต่ไม่สมบูร์และไม่มีคุณภาพ และสิ่งสำคัญก็คือความขัดแย้งที่เกิดขึ้น จะยังคอยวนเวียนเป็นวัฏจักรอยู่ในองค์กรนั้น ต่อไป
เพราะฉะนั้น การแก้ปัญหาความขัดแย้ง สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ "ตัวบุคคล" บุคลากรภายในองค์กรต้องมีความเป็นหนึ่งเดียว มีแนวความคิดในการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ไม่มีอคิติต่อกัน เคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งบางครั้งก็ต้องยอมเจ็บและยอมเสียอะไรบางอย่างเพื่อที่จะทำให้องค์กรเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้
ผมประโยค 1 ประโยคมาฝาก เผิ่อใครหลาย ๆ คน อาจจะนำไปเป็นสิ่งที่คอยเตือนตัวเอง ในการทำงาน
" บางครั้งเราก็ต้องยอมเจ็บ.เพื่อการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่ดีกว่า "
มาเยี่ยม
ชอบใจคำกล่าวนี้..."บางครั้งเราก็ต้องยอมเจ็บเพื่อการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่ดีกว่า
สวัสดีปีใหม่ครับ
ผมมีประสบการณ์ชีวิตอยู่น้อยนิด แต่ได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ชีวิตด้าน การเรียนรู้อย่างโชกโชน น้อมรับคำแนะนำและกราบขอขอบพระคุณอย่งสูง
สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ
ช่วยๆกันไป เราคนทำงานเหมือนกัน ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ต้องเข้าใจกัน ไม่กินแรงผู้อื่น เป็นกำลังใจให้ ทำงานต่อไปน่ะ จากยาย