กมนทรรศน์44

บันทึกวันที่18 ม.ค 49

สวัสดีค่ะ...อาจารย์...

บันทึกของวันที่18 ม.ค 49

       วันนี้หนูได้มีส่วนร่วมในการคิดรายการ มา 1 รายการ พี่เขาได้ให้สิทธิ์ในการคิดว่าในรายการอยากให้มีอะไรบ้าง รูปแบบเป็นยังไงมีอะไรในรายการบ้าง มีกี่ช่วงเวลา ชื่อรายการ เวลาออกอากาศ วัน/เวลา เท่าไหร่ วัตถุประสงค์ กลุ่มเป้าหมายคือใคร และพิธีกรเราต้องการใครที่จะมาเป็นพิธีกรในรายการ หนูก็เลยได้เขียนออกมาเป็นรายการเกี่ยวการท่องเที่ยวในประเทศไทย  ทั้งหมดนี้พี่เขาได้ให้หนูและเพื่อนคิดมาคนล่ะ 1 รายการ ให้ทำกันเองเลยในความชอบและความคิดของเรา

ชื่อรายการ โอ้...โฮ...บางกอก

วัตถุประสงค์
           คือ เป็นรายการท่องเที่ยว ที่เน้นสาระบันเทิงโดยรณรงค์ให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น และแนะนำให้ผู้คนได้รู้ถึงสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมสังคมและสิ่งแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยเห็นทั้งให้ความรู้และเกล็ดเล็ก เกล็ดน้อย ที่เราอาจจะคาดไม่ถึง และไม่เคยรู้จักมาก่อนอีกทั้งสอดแทรกผลงานเพลงต่างๆ จากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ GMM ทั้งงานเพลงร่วมสมัยและงานเพลงใหม่

กลุ่มเป้าหมาย        ได้ทุกเพศทุกวัย

รูปแบบรายการ      เป็นรายการท่องเที่ยวแบบเอ็นเตอร์เท็นแบบเต็มที่

ออกอากาศ             วันเสาร์

พิธีกร คือ

     ในรายการจะใช้พิธีกร 2 คน เป็นผู้นำเที่ยวในสถานที่เที่ยวต่างๆ แต่เป็นแบบต่างสถานที่กันใน 2 คน และจะเป็นการตัดสลับกันโดยให้มีการโต้ตอบกันได้ระหว่างพิธีกร 2 คน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน
และในรายการผู้ชมสามารถที่จะมีส่วนร่วมได้โดย การส่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ตัวเองรู้จักหรือภายในท้องถิ่นที่มีความน่าสนใจให้แนะนำกันเข้ามาให้เราในรายการ และหากผู้ใดได้รับการคัดเลือกก็จะมีสิทธิ์ร่วมเดินทางไปกับเรา
และภายในรายการจะเป็นการใช้เพลงต่างๆ ประกอบภาพด้วย
ลำดับช่วงในรายการ


ช่างที่1 จะเป็นไฮไลท์รายการก่อน
   -         เป็นพิธีกรเปิดรายการ
   -         ผู้สนับสนุนรายการ ( ตอนต้น )
ช่วงที่2 พิธีกรทั้ง 2 แยกเพื่อที่จะพาเราไปเที่ยว
พิธีกร A แนะนำสถานที่ พาเที่ยว ( สถานที่ แรก )       

                    ตัดสลับกันระหว่าง A+B

     ช่วงที่ 3 พิธีกร B นำเที่ยวสถานที่ 2 สอดแทรกเกมส์หรือกิจกรรม ( เกมส์ที่ใช้ อาจเป็นการค้นหาผู้โชคดีจากโจทย์ที่ตั้งขึ้นหรือเป็นการประลองความสามรถของผู้คนในสถานที่นั้น จากกิจกรรมที่มีอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ( ไม่งั้นอาจจะเป็นการให้แขกรับเชิญมาแข่งขันกันเองก็ได้ )

ช่วงที่ 4 เป็นช่วงปิดรายการ  พิธีกร A+B กลับมาเจอกันพูดคุยกันถึงสถานที่ ที่ตัวเองไปมาเพื่อแรกเปลี่ยนความสนุกกัน พร้อมทั้งแนะนำรายการและสโลแกนให้เป็นที่ติดหูและรู้จักกัน

- จากนั้นก็จะเป็นข้อมูลรายละเอียดการมีส่วนร่วมของผู้ชมรายการ

- เป็นไฮไลท์ครั้งต่อไป

- พูดปิดรายการ

- เป็นการประมวลภาพทั้งหมดภายในวันนี้ประกอบด้วยเพลงจากทางรายการ

* และในแต่ละครั้งของรายการ เราก็อาจจะเชิญ ดารา-นักร้อง มาเป็นผู้ร่วมรายการด้วย เพื่อไม่ให้มีการเบื่อ

* และในช่วงที่ พิธีกรแนะนำสถานที่นั้น เราก็จะนำเสนอเพลงให้ผู้ชมได้รับฟังด้วย เพื่อเป็นการขั้นเวลา

จบการรายงาน...สวัสดีค่ะ...


 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของกมนทรรศน์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 15154, เขียน: 11 Feb 2006 @ 15:02 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 17:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)