สรัญญา 64

บันทึกงานย้อนหลัง

3/ก.พ/49

สว้สดีค่ะ...วันนี้มาถึงโรงเรียนวัดสังเวช เวลา 07.15 น.เริ่มการทำงานแรกเลย คือ เวลา 09.40 น.ได้ไปดูแลนักเรียนชั้นม. 4/1 แทนอ.สมเกียรติในรายวิชา เคมี 1 โดยอาจารย์สั่งงานไว้คือให้เปิดวีดีโอให้นักเรียนดูวีดีโอเรื่อง มวลอะตอมและมวลโมเลกุลเมื่อดูเสร็จแล้วให้ทำแบบฝึกหัด  เรียนที่ห้องกิจกรรม นักเรียนก็ให้ความร่วมมือนั่งดูวีดีโอและทำแบบฝึกหัดอย่างเรียบร้อย

เวลา 12.00 น.ช่วงพักกลางวันมีนักเรียนชั้นม.3 จำนวน 4 คน มาขอถ่ายรูปติดบัตรขนาด 2 นิ้วที่ห้องโสตฯ โดยมีขั้นตอนการทำดังนี้

เตรียมอุปกรณ์ในการถ่ายภาพ

1. กล้องดิจิตอลฟูจิ s 5600 และเตรียมแบบเตอรี่สำรองจำนวน 1 ชุด (ถ่านชาร์ตขนาด AA 4 ก้อน ยี่ห้อ SANYO )

2.ตั้งค่าของกล้องที่โหมด ถ่ายภาพบุคคล และปิดแฟลต

3.ใช้ขาตั้งกล้อง Vertex

ขั้นตอนการถ่ายภาพ

1.โดยใช้กระดานบอร์ดไม้ที่มีพื้นเป็นผ้ากำมะหยี่สีฟ้าเป็นฉากหลัง

2. นำกล้องที่ติดตั้งไว้กับขาตั้งกล้องตั้งวางห่างจากนักเรียนที่จะถ่ายรูปประมาณ 1 เมตร

3.ถ่ายภาพในลักษณะแนวตั้งเพื่อที่จะให้ได้ภาพขนาด 2 นิ้ว ถ่ายภาพตั้งแต่ศรีษะจนถึงครึ่งตัวบน

4. เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วก็นำมาโหลดลงเครื่องคอมพิวเตอร์และเลือกภาพที่ชัดที่สุดเพื่อที่จะนำไปอัดภาพต่อไป

ช่วงบ่าย เวลา 13.00 น.มีการขอใช้ห้องโสต ฯ โดย อ.นารีรัตน์  สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ม.1และแจ้งจุดประสงค์ขอใช้เครื่องเล่นวีซีดี เพื่อให้นักเรียนชั้น ม.1/6ชมวีดิทัศน์เพื่อการศึกษาเรื่อง น้ำ จุดเดือดของน้ำ และหินแร่

และจะต้องเตรียมติดตั้งเครื่องต่าง ๆ ที่ต้องใช้ เช่น เครื่องฉายโปรเจกเตอร์(ไม่ได้ติดตั้งถาวร) เปิดเครื่องขยายเสียง เครื่องเล่นวีซีดี(ติดตั้งเครื่องไว้ถาวรอยู่แล้วแค่เปิดปิดเครื่อง)และทดสอบระบบการทำงาน ของอุปกรณ์เครื่องมือที่ต้องใช้ เช่น เปิดเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ภาพและเครื่องเล่นวีซีดีภาพออกที่จอรับภาพ เปิดเครื่องขยายเสียงเสียงออกที่ลำโพง ในการติดตั้งเครื่องไม่มีปัญหาใด ๆเกิดขึ้นค่ะ

หลังจากเลิกเรียนแล้วครูจ้ำก็กลับมาจากค่ายม.2 ก็ได้ของฝากจากครูจ้ำและอาจาร์ยหลายท่านเลยค่ะ ของฝากจากจังหวัดสระบุรีที่ขึ้นชื่อก็คือ กระหรี่พั้ฟ(ไส้ไก่) จะอร่อยมากค่ะ

ประสบการณ์ที่ได้

1. มีเทคนิคในการถ่ายภาพบุคคลแนวตั้งจะได้ภาพขนาด 2 นิ้ว , ถ่ายภาพบุคคลแนวนอนจะได้ภาพขนาด 1 นิ้ว

2. ปฏิบัติงานในส่วนของการติดตั้งเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ภายในห้องโสต ฯ จนมีความชำนาญ

3.วันนี้ได้ของฝากจากครูจ้ำ , อ.อรพรรณ และ อ.สมเกียรติ เป็นกระหรี่พั้ฟทั้งหมด 3 กล่อง เลยค่ะสงสัยว่าจะได้ทานกระหรี่พั้ฟแทนข้าวแล้วล่ะ.....พบกันใหม่พรุ่งนี้สวัสดีค่ะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสรัญญาความเห็น (0)