กรมประมงคุมเข้มการจำหน่ายและครอบครองสัตว์น้ำ สัตว์คุ้มครอง สัตว์สงวน และซาก

  ติดต่อ

  ห้ามซื้อขายสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากซากของสัตว์น้ำที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และประกาศการครอบครองสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง สัตว์ป่าสงวนตามใบอนุญาตให้ครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองชั่วคราว  
     นายธำมรงค์ ประกอบบุญ อธิบดีกรมประมง กล่าวว่า ได้ลงนามในประกาศกรมประมงจำนวน ๒ ฉบับ ลงวันที่ ๑๘ ธันวาคม ๒๕๔๕  เรื่อง ห้ามซื้อขายสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากซากของสัตว์น้ำ ที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง  และ ประกาศการครอบครองสัตว์น้ำ ซากของสัตว์น้ำที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง  สัตว์ป่าสงวนตามใบอนุญาตให้ครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองชั่วคราว  เนื่องจาก ปัจจุบันมีการลักลอบจำหน่ายสัตว์น้ำ และซากดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นปะการัง กัลปังหา ดอกไม้ทะเล ฯลฯ
     กรมประมงจึงต้องออกประกาศห้ามดังกล่าว หากพบกระทำผิดจะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน ๔ ปี หรือปรับไม่เกิน ๔๐ , ๐๐๐ บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ในการครอบครองสัตว์น้ำ สัตว์คุ้มครอง สัตว์ป่าสงวนและซาก จะต้องอยู่ในสถานที่ที่กำหนด หากผู้รับใบอนุญาตครอบครอง ไม่ทำตามที่ประกาศกำหนด จะถูกสั่งพักใช้หรือสั่งเพิกถอนใบอนุญาตนั้นทันที

ที่มา http://www.sabuy.com/ttt/news/200201/20020116j3.html

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการประมง G.703

หมายเลขบันทึก: 13501, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-15 02:38:58+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #uncategorized

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

gip
IP: xxx.172.123.197
เขียนเมื่อ 

ไอ้สัตย์