ไม่มีห้องทำงานจึงได้ KS มา

orange alright
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นความรู้

ที่ทำงานของผู้เขียนยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น  ที่ทางให้นั่งทำงานจึงยังไม่เข้ารูปเข้ารอยนัก  พนักงานหลายๆแผนกต้องแบ่งใช้พื้นที่ในห้องเดียวกัน  เมื่อมีการโยกย้ายถ่ายเทห้อง  การคละเคล้าแผนกก็เปลี่ยนไป  ผลที่ได้คือแต่ละคนเข้าใจหน้างานของกันและกัน  และมีการเรียนความรู้จากกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้คอมพิวเตอร์   

ฝ่าย IT ซึ่งมีจำนวน 1-3 คนที่เร่ร่อนวนเวียนไปกับแผนกอื่นๆนั้น  ทำให้มีคนใช้เครื่องคอมฯได้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก  ขอยกตัวอย่างคนใกล้ตัว คือเพื่อนร่วมชุมชนบล็อคของผู้เขียนนี่เอง  ย้ายห้องทำงานมาพร้อมกับกลุ่ม IT งานไม่เกี่ยวกันแต่ผู้ร่อนเร่ทั้งหมดไม่มีห้องว่างให้เลือก  อิ  อิ  เธอเพิ่งหัดเปิด-ปิดเครื่องคอมเมื่อสองเดือนก่อน  ทุกวันนี้เธอกำลังสนุกกับสร้างบันทึกใหม่ใน gotoknow นี้ได้เองแล้ว (ดูลีลาบันทึกล่าสุดของเธอได้ ที่นี่ ทำเองล้วนๆ งานนี้ไม่มีพี่เลี้ยง)  ในช่วงเวลาเดียวกันญาติผู้น้องของผู้เขียนเพิ่งไป take course การใช้โปรแกรมชุด office บอกว่าอยากเป็นเร็วๆ (จะสอนให้ก็ไม่ยอม) จนป่านนี้ยังคลำทางอยู่เลย  นั่นอาจเพราะเขาไม่ได้ใช้เครื่องคอมฯบนหน้างานจริงด้วยก็ได้  (ที่อยากใช้คอมฯเป็นก็เพราะเจ้าลูกชายเริ่มใช้คอมฯแล้วนั่นเอง) 

วันนี้ขอบันทึกสั้นๆ แอบเล่าเรื่องคนใกล้ตัวแค่นี้ก่อน 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ตามรอยขบวนการสร้างความรู้สู่สังคม

คำสำคัญ (Tags)#มิตรภาพ

หมายเลขบันทึก: 13109, เขียน: 23 Jan 2006 @ 21:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:20 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)