แพน ทันตะ อโศก

                 

                    สุดสัปดาห์นี้แสนจะป็นเวลาที่มีความสุขมากที่มีโอกาศได้มาช่วยงานพ่อครูบาที่ สตึก เดินทางออกจากมหาสารคามตั้งแต่ 07:30 น ของวันที่ 8 กันยายน 2550 ด้วยรถโดยสารประจำทาง สาย ขอนแก่น - สุรินทร์ ด้วยความสุข ถึงอำภอสตึก เวลา 09:45 น. แม่หวีออกมารับ เพื่อเดินทางเข้าป่า

ส่วนพี่องุ่น เข้ามาตั้งแต่วันศุกร์ เพื่อเตรียมงาน

              กลุ่มที่เข้ามาวันนี้ มีกลุ่ม ของหัวหน้า ผู้บริหาร กลุ่มแพนกรุ๊ป จากอยุทธยา

กลุ่มทันตะ จากโรงพยาบาลฝาง ขอนแก่น

และน้องๆจากศรีสะอโศก เข้ามาถ่ายทำ เชิงเรียนรู้

              พอถึงสวนป่าพ่อครู ก็ต้องทำตัวเป็นช่าง เนื่องจากคอมพิวเตอร์ของพ่อครู เกิดอาการรวน ไม่ยอมแสดงตัว ให้สาธารณะชน เลยต้องใช้เครื่องของตัวเองในการใช้งานไปพลาง สู้กับคอมสัก 3 ชั่วโมง ก็เลยได้

  

ช่วงนี้ก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้รับผิดชอบกัน เพื่อเรียนรู้ที่บริเวณสวนป่า ดังนี้

กลุ่มที่หนึ่ง เรื่องของหมู

กลุ่มที่สอง เรื่องของวัว

กลุ่มที่ สาม เรื่องของสมุนไพร

กลุ่มที่ สี่ เรื่องของ ป่า

กลุ่มที่ ห้า เรื่องของไก่และไข่

               ส่วนกลุ่มของทันตะ จากโรงพยาบาลฝาง ก็ เรียนรู้เรื่องผักในสวนป่า

                พอดีกิจกรรมภายนอก เสร็จ กลุ่มต่างๆ ก็มีกิจกรรม เรื่องของอาหาร โดยกลุ่ม แพนกรุ๊ป เริ่มทำอาหาร กันสนุกสนาน ทั้งผู้บริหาร และหัวหน้าฝ่ายต่างๆ

            

       ช่วงเย็นก็มีการให้รับฟังความเป็นไปเป็นมาของมหาชีวาลัยอีสาน จากพ่อครู และแนะนำการสมัครและใช้ Blog Gotoknow กัน  แล้วก็เข้านอน

รุ่งเช้าต่อที่นี่ http://gotoknow.org/blog/yahoo/126416