สุไลมาน 41

9 มค 2549

   สวัสดีครับ...

          วันนี้มีการถ่ายทำรายการในสตูดิโอ  เป็นการถ่ายทำขนาดใหญ่เลยครับมีผู้เข้าร่วมรายการเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียน วัดบวรนิเวศ  ประมาณ  20 คน มี  อ. ราม ติวารี จากสาขาฟิสิกส์ และ อ. ปิยะมาศ บุญประกอบ จากโรงเรียนวัดบวรนิเวศ เป็นผู้ดำเนินรายการ

          เรื่องที่ถ่ายทำในวันนี้ในช่วงเช้าเป็นเรื่อง  พลังงานจลน์พลังงานศักย์ ส่วนช่วงบ่ายเป็นเรื่อง การอนุรักษ์พลังงาน  ในการถ่ายทำจะมีการทดลองชนิดต่าง ๆ ให้นักเรียนได้ชม มีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ใช้ประกอบฉากเป็นจำนวนมาก

           ในการถ่ายทำในช่วงเช้าผมรับหน้าที่เป็น  PROP คือ คอยจัดอุปกรณ์และสถานที่ในสตูดิโอ ตามที่ผู้กำกับสั่งมาก็เหนื่อยเหมือนกันครับ  เพราะเด็กนักเรียนเยอะ อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีหลายอย่าง  ต้องย้ายเข้า-ย้ายออกตามทีผู้กำกับสั่ง

            ส่วนในช่วงบ่าย  ผมมีโอกาสเป็นช่างภาพเป็นกล้อง 3 คือ คอยจับภาพกว้าง ๆ ของสตูดิโอ  ก็รู้สึกตื่นเต้นครับเพราะมีคนเยอะ  แต่ก็มีพี่โอ๊ต คอยดูอยู่ห่าง ๆ   การถ่ายทำวันนี้ใช้เวลาถ่ายถึง 16.00 ก็เสร็จสิ้น

      สิ่งที่ได้จากวันนี้คือ   มีโอกาสเป็นช่างภาพ ในการถ่ายทำขนาดใหญ่สามารถทำตามคำสั่งของ อ. วิจิตร  ซึ่งเป็นผู้ควบคุมรายการที่อยู่ในห้อง CONTROL ได้อย่างไม่มีปัญหา

     วันนี้สวัสดีครับ....

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุไลมานความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#uncategorized

หมายเลขบันทึก

12629

เขียน

18 Jan 2006 @ 15:53
()

แก้ไข

13 May 2012 @ 00:21
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก