การเตรียมความพร้อมกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

เหตุการณ์ฉุกเฉิน ....กันไว้ดีกว่าแก้

เมื่อเช้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น....ขณะที่พนักงานขนส่งกำลังจะไปส่งของสตาร์ทเครื่องเกิดกลุ่มควันออกมาจากห้องเครื่องของรถยนต์เปิดฝากระโปงโชคดีที่เป็นแค่กลุ่มควันยังไม่มีการลุกไหม้....แต่โดยสัณชาตญาณของพนักงานที่ถูกฝึกผจญเหตุกรณีเกิดเหตุเพลิงไหมจึงคว้าถังดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงเข้าดับไฟที่เป็นกลุ่มควัน......ในความคิดเหตุของผม ผมรู้สึกดีใจที่พนักงานในหน้างานสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้....แต่ถ้ากรณีที่เกิดขึ้นที่อื่นที่ไม่ใช่ที่โรงงานจะทำอย่างไร.....ต้องเสนอให้รถขนส่งทุกคันติดตั้งถังดับเพลิงประเภทมือถือ จะได้นำเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที หรือกรณีที่เห็นรถคันอื่นประสบเหตุจะได้ให้ความช่วยเหลือได้ทัน.....จากเหตุการร์ที่เกิดขึ้นเรื่องของอุบัติเหตุหรือเหตุการร์ฉุกเฉิน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

เพราะฉะนั้นในทุกย่างก้าวของชีวิตเราดำรงอยู่ในความไม่ประมาทดีที่สุด...จิตสำนึกด้านความปลอดภัย กันไว้ดีกว่าแก้..เพราะถ้าต้องแก้ในเรื่องของความปลอดภัยมันคือความสูญเสียที่ไม่อาจจะเป็นดังเดิมได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความปลอดภัย..ไม่ใช่เรื่องไกลตัว

คำสำคัญ (Tags)#จิตสำนึกด้านความปลอดภัย#เหตุการณ์ฉุกเฉิน#ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ไข

หมายเลขบันทึก: 125921, เขียน: 07 Sep 2007 @ 12:58 (), แก้ไข: 17 May 2012 @ 00:11 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)