ประสาน50

ภาษาอังกฤษง่าย..ยยยนิดเดียว นอกนั้นยากหมด

18/1/49

           เช้านี้ไปถ่ายงานอบรมคอมพิวเตอร์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ  ชั้น 4 โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการโรงพยาบาล หัวข้อเรื่อง Training software IBA ระบบเภสัชกรรม เวลา 9.00 - 16.00 น. ใช้มอนิเตอร์ 1 ตัว , เครื่องแปลงสัญญาณ , เครื่องเล่นและบันทึก DVD  , แผ่น DVD , สายไฟ , VIDEO/AUDIO SELECTOR SB-V4CE 

           วันนี้เริ่มงานพร้อมกับจุฑารัตน์ ไม่ต้องทำอะไรมากเพราะเมื่อวานนี้เราได้ต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วยชุดเครื่องแปลงสัญญาณคอมพิวเตอร์เป็น VDO แล้วครับ

            จะมีก็แค่เช็คแผ่นดูเวลาของแผ่น DVD ที่ใช้บันทึกกับคอยกดปุ่ม Pause ในตอนที่ผู้บรรยายหยุดการบรรยาย หรือพักกลางวันต้องทำงานประมาณนี้ไปอีก จนถึงวันศุกร์ครับ ทำงานอยู่กับจุฑารัตน์ 2 คน

             ส่วนตอนบ่ายอยู่คนเดียวเลยครับจุฑารัตน์ไปติดต่อที่ฝ่ายทะเบียน มรภ.สวนสุนันทา

           ที่สำคัญคือฟังไม่รู้เรื่องเลยอีกแล้วครับ เพราะภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว.....ที่เหลือมันยากหมด

สิ่งที่ได้จากวันนี้

  • ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับโลกยุคปัจจุบันมาก เพราะถ้าเราไม่รู้ภาษาอังกฤษเราจะตามโลกไม่ทัน
  • กระผมขอขอบพระคุณมากครับสำหรับเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษ จริงๆภาษาอังกฤษที่เขาอบรม และสนทนากันเป็นเรื่องเกี่ยวกับยา เป็นเรื่องของศัพท์เฉพาะ แต่ในความเป็นจริงอีก  อย่างหนึ่งก็คือภาษาอังกฤษผมอ่อนมาก แต่ไม่ได้เป็นคนเกลียดภาษาอังกฤษนะครับ เคยสมัครลงเรียนภาษาอังกฤษแล้วแต่ก็ไม่ค่อยเข้าใจอยู่ดี ดูเหมือนจะไม่มีพรสวรรค์ทางด้านภาษาอังกฤษเลย แต่ก็ยังอยากพูดและฟังภาษาอังกฤษอยู่ แต่จิตใจยังไม่พร้อม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกประสานความเห็น (0)